Gỡ rối tình yêu với bộ đôi diễn giả Tizi Đích Lép

Saigon Talk là chuỗi Talkshow do Câu lạc bộ truyền thông Cóc Sài Gòn thuộc Đại học FPT TP. HCM tổ chức. Tiếp nối Saigon Talk kỳ 1 – Đừng sợ bước, tuổi 20 phía trước, Saigon Talk kỳ 2 với chủ đề Yêu trước hay “yêu” trước? cùng cặp đôi diễn giả: Tizi (tên thật: Nguyễn Việt Trúc) và Đích Lép (Huỳnh Quang Minh) đã chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc về tình yêu mà người trẻ quan tâm. 

 Không chỉ là một cặp đôi đáng yêu, được săn đón trên mạng xã hội, Tizi Đích Lép còn được biết đến là bộ đôi admin quyền lực của group Chào Cờ, Chào!. Tizi Đích Lép cũng thường xuyên chia sẻ những thông điệp gần gũi, ý nghĩa về tình yêu, tư vấn tâm lý, tình cảm, giáo dục giới tính cho giới trẻ.

Tỏ tường 1001 khúc mắc về tình yêu

“Gen Z, người trẻ có nên yêu sớm”? Chiếm sóng Talkshow Yêu trước hay “yêu” trước? ở vị trí diễn giả, Đích Lép đã mở màn chương trình bằng một câu hỏi khiến cả hội trường đưa ra nhiều bàn luận trái chiều. Nhiều bạn ủng hộ, cho rằng học sinh ở độ tuổi nào cũng có những rung động, nên yêu đương là chuyện tất yếu. Tuy nhiên một số khác thì ngược lại. Khởi từ những tranh luận này, cặp đôi diễn giả đã làm nóng không khí của buổi Talkshow trở nên sôi nổi, hấp dẫn bằng những “chân ái” vừa hài hước, vừa thấm thía, truyền cảm hứng đến sinh viên. 

Kinh nghiệm từ việc có đang có cho mình chuyện tình 8 năm và cũng là một người đi trước, Đích Lép cho rằng yêu là nhu cầu rất bình thường của một con người. Và nhu cầu được bày tỏ tình cảm, đáp ứng tình cảm của học sinh, sinh viên không xấu. Hơn nữa, tình yêu ở độ tuổi này rất trong sáng, nhìn chung chưa có sự cân đong đo đếm giống như khi bước vào một mối quan hệ ở tuổi trưởng thành – “Khi mình giàu, chưa chắc mình tìm được một cô gái thương mình như lúc mình chưa có gì cả”- Đích Lép nói. 

 Trong không gian chia sẻ của buổi Talkshow, các bạn sinh viên liên tục gửi những thắc mắc của mình đến bộ đôi diễn giả vậy làm sao để có thể xây dựng được tình yêu bền vững, làm sao để có những chuyện tình 5 năm – 7 năm và những cái kết “happy ending” khiến ai cũng ngưỡng mộ. Câu trả lời đến từ Đích Lép trong tình huống này đã khiến cả hội trường phải “đứng hình” chốc lát, rằng: “Đừng quá mong chờ vào tình yêu 10 năm, mà hãy làm sao để hôm nay còn yêu nhau là được”. Anh cho rằng, hiện tại mới chính là món quà của tương lai, vì vậy thay vì kỳ vọng những điều xa xôi thì việc cần nhất mà mỗi người nên làm là hãy vun đắp cho những hoảnh khắc đang diễn ra ngay ở lúc này. 

Vậy còn làm sao để chấp nhận chuyện chán nhau, hay khi cả hai đều bị vỡ mộng về đối phương? Bằng kinh nghiệm tình trường sẵn có, cùng óc khôi hài không kém phần sắc sảo, Đích Lép đưa ra câu chuyện về bát phở, để ngụ ý rằng “Chắc chắn khi yêu nhau có lúc chúng ta sẽ chán, nhưng nếu cứ chán rồi bỏ thì đến một ngày, thế giới sẽ không còn ai để chúng ta yêu”. Cho nên, ba nguyên tắc then chốt mà cặp đôi nào cũng cần nằm lòng đó chính là: Chấp nhận ngồi với nhau, nói với nhau và chịu thay đổi vì nhau. Một điều quan trọng sau cùng nữa là vì cả hai đều không muốn mất nhau. 

Liên tục những câu hỏi từ phía khán giả gửi đến khách mời với những pha “hỏi xoáy đáp xoay”, một vấn đề bất hủ đưa ra nữa là sau chia tay có nên làm bạn. Lần này, chân ái hết sức thú vị được chuyên gia gửi đến: “Nếu có thể làm bạn ngay sau chia tay, chỉ có lí do là hai bạn chưa từng yêu nhau, hoặc đã hết yêu nhau hoàn toàn. Cho nên nếu sau chia tay không muốn làm bạn, vậy thì… đừng có chia tay”. 

 Từ yêu đến “yêu”  

Câu chuyện nóng hổi, thầm kín mà nhiều bạn trẻ thắc mắc nhưng khó chia sẻ với ai được mang ra bàn luận trong buổi Talkshow chính là quen nhau bao lâu thì cô gái “trao thân gửi phận” cho người yêu của mình mới phù hợp. Câu trả lời Tizi đưa ra khiến mọi người khá bất ngờ đó là “1 ngày, 2 ngày, 1 năm, 2 năm,… đều phù hợp cả”. Tất cả mọi thời điểm đều xem là phù hợp, nếu bạn nữ cảm thấy tin tưởng đối phương. Miễn trong suy nghĩ của bạn nữ, các bạn xác định rõ ràng khi mình trao bản thân mình cho người này, cho dù sau này có ra sao thì quyết định này cũng là của mình, không hối hận”– Tizi nói. 

 Điều quan trọng mà Tizi chỉ là các cặp đôi nên tách biệt tình dục và tình yêu. Chuyện “cho đi” không phải vì con trai quyết, mà là con gái mới là người chủ động quyết định để không có cảm giác là nạn nhân. "Cho đi" khi chính cô gái muốn điều đó và có khả năng chịu trách nhiệm với mọi rủi ro chứ không phải vì chiều lòng người yêu hay do anh ấy đòi hỏi nên bạn cứ chấp nhận. 

Ngoài ra, một điều mà diễn giả chương trình nhấn mạnh mọi người lưu ý là việc các bạn phải tuân thủ các biện pháp quan hệ an toàn để tránh những hệ luỵ không mong muốn. Trong văn hoá Á Đông, tình dục vẫn còn là đề tài còn khá dè dặt và nhạy cảm. Tuy nhiên, hậu quả của việc thiếu trang bị kiến thức về giới tính thì ai trong chúng ta cũng đã thấy. 

 Thông điệp mà Tizi và Đích Lép gửi đến khán giả ở cuối chương trình hãy tự yêu chính mình trước khi yêu người. Hãy thu hút và giữ đối phương bên mình bằng chính những giá trị, những chân thành chứ không phải là vấn đề chuyện "ấy". Vì vậy, hãy luôn biết tự chăm sóc, bồi dưỡng chính bản thân để ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. 

Bài: Phong Nguyên
Hình: CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn 

Tin tức Liên quan