Gần 70 sinh viên ĐH FPT “rần rần” xách balô khám phá Gia Lai

Chỉ sau hai ngày mở form, trường Đại học FPT đã nhận được nhiều đăng kí của các bạn sinh viên tham gia hành trình “7 ngày trải nghiệm”. Tính đến nay, đã có khoảng gần 70 bạn, trong đó có khoảng 20 bạn tân sinh viên K15 mới vừa nhập học. Chương trình sẽ diễn ra ngày 19-25/8 tại làng Ea Luh, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. 

Hành trình này có điều gì “hot” đến vậy?

1. Trở thành nông dân thực thụ, khám phá quy trình thu hoạch chè 


Trong 7 ngày trải nghiệm lần này, các bạn sẽ được tìm hiểu, tập tành và thử sức thu hoạch chè. Các hộ dân cũng như anh chị trong Công ty Cổ Phần Chè Biển Hồ sẽ là người “cầm tay chỉ việc” cho các bạn sinh viên. Một không gian hoà mình giữa cánh đồng chè xanh mướt. Bật mí là các bạn không chỉ được học hỏi, trải nghiệm mà còn mang về “nguồn thu khổng lồ” nếu chăm chỉ. 

 


2. Tổ chức nhiều hoạt động công ích cho làng Ea Luh

 
Làng Ea Luh (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) được biết đến là làng lau nhau trẻ con. Làng có 100% là người dân tộc Xê Đăng. Đời sống ở đây còn khá khó khăn. Các bạn sinh viên sẽ cùng nhau tổ chức hoạt động vui chơi, trao quà tình nghĩa… giúp tạo yêu thương và mang lại luồng gió mới đến với các em nhỏ vùng khó khăn.

 


3. Khám phá những vùng đất đặc trưng của “vương quốc” Gia Lai

 
Vương quốc Gia Lai - mảnh đất vừa hoang dã, hùng vĩ, lại vừa trù phú. Trong chuyến hành trình lần này, các bạn sẽ được khám phá núi lửa Chư Đăng Ya, chùa Bửu Minh…

 


Cách đây hàng triệu năm, Pleiku là mảnh đất có nhiều núi lửa hoạt động mạnh mẽ và dữ dội. Nếu như mắt ngọc Pleiku – hồ T’nưng là di tích còn sót lại của miệng núi lửa nổi tiếng được bao người khám phá, tham quan thì ngọn núi lửa Chư Đăng Ya sừng sững trong vùng đất hoang sơ lại là nơi ít người biết đến.

 


Chùa Bửu Minh - Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Tây Nguyên do sự yên bình từ khung cảnh. Tháp chùa trang nghiêm, quanh năm đứng giữa bốn bề là những đồi chè xanh hút mắt. Giữa chốn “rừng thiêng, nước độc”, người dân đã lập nên “Sơn Hải miếu” – tiền thân của chùa Bửu Minh làm chốn thờ cúng bên bờ Biển Hồ. 

Đến nay, những ngôi nhà cổ của công nhân đồn điền chè năm xưa chỉ còn lại trên đầu ngón tay nhưng cốt của ngôi chùa cũ vẫn còn và trong khuôn viên chùa đang giữ lại nhiều gốc trà với tuổi đời gần trăm năm.

 

Dẫn lối vào chùa là hàng thông trăm tuổi quanh năm u tịch, nghiêng mình bên mái chùa thiêng. Chùa cách Biển Hồ Tơ Nưng 1km và bằng mắt thường vẫn nhìn thấy được núi lửa Chư Đang Ya phía sau chùa, cách khoảng 6km.

 


7 ngày trải nghiệm là 1 trong những hoạt động trong chuỗi chương trình NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) do Phòng Phát triển Cá nhân - PDP - trường ĐH FPT tổ chức. NINJA là nét riêng có của Đại học FPT giúp hoàn thiện kỹ năng mềm và kinh nghiệm sống, tăng tính thích nghi linh hoạt bên cạnh kiến thức chuyên môn cho sinh viên. 


HANA

Ảnh: Tổng hợp

Tin tức Liên quan