Gắn kết văn hoá Việt Nhật qua những chương trình Exchange

Sinh viên trường Đại Học Công Nghiệp Tokyo, Đại Học Nữ Sinh Nhật Bản đã đến Việt Nam tham gia chương trình VIET – JAP CULTURAL EXCHANGE. Chương trình diễn ra mới đây với nhiều hoạt động hấp dẫn như trải nghiệm nghệ thuật Kirigami, Origami… và những trò chơi tập thể.

 

Văn hóa Nhật Bản là một trong những nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới, văn hóa Nhật đã phát triển mạnh mẽ qua thời gian từ thời kỳ Jōmon cho tới thời kỳ đương thời, mà trong đó chịu ảnh hưởng cả từ văn hóa châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Nghệ thuật truyền thống Nhật Bản bao gồm các ngành nghề thủ công như ikebana, origami, ukiyo-e, đồ chơi, đồ gỗ sơn mài và gốm sứ; các môn nghệ thuật biểu diễn như bunraku, nhảy, kabuki, nō, rakugo, ngoài ra còn phải kể đến những nét đặc sắc truyền thống khác như trà đạo, Budō, Kimono, kiến trúc, vườn Nhật và cả gươm Nhật. 

 

Nhiều bạn trẻ Việt thích thú văn hoá Nhật Bản và cho rằng những chương trình giao lưu đã giúp họ có thêm nhiều bạn bè và học hỏi được nhiều điều. Cùng Đại học FPT xem qua một số hình ảnh tại chương trình giao lưu.

 

THANH NHÃ - KHÁNH LINH

Tin tức Liên quan