Gặp gỡ những đại diện "vàng" của ĐH FPT lọt vào Bán kết FPT Edu Biz Talent trước giờ G

Đại diện ĐH FPT TP.HCM bước vào Bán kết cuộc thi là EduGate và FTF. Với các thành viên có profile khá “khủng”,  2 đội hứa hẹn góp phần tạo nên một mùa FPT Edu Biz Talent đầy “kịch tính” 

 

 

Ngày 24-26/6, Bán kết và Chung kết FPT Edu Biz Talent 2020 sẽ diễn ra tại campus  Hòa Lạc với sự tham gia của Top 10 cuộc thi đến từ 4 miền FPT Education: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM.


Trước khi chính thức bước vào vòng thi Bán kết, 10 đội thi sẽ tham gia coaching, chuẩn bị cho cuộc tranh tài “nảy lửa”. 4 đội thi có ý tưởng xuất sắc và thuyết phục nhất sẽ lọt vào vòng Chung kết, dự kiến tổ chức vào chiều 26/6 tại Hội trường tòa giảng đường Gamma. 


Đại diện ĐH FPT TP.HCM bước vào Bán kết FPT Edu Biz Talent là hai đội thi: EduGate và FTF. Với vòng Bán kết lần này, EduGate và FTF sẽ thuyết trình ý tưởng của mình trước Ban chuyên môn. Sau đó, Hội đồng chuyên môn sẽ đưa ra câu hỏi phản biện cho mỗi đội. Từ đó EduGate, FTF và các đội thi khác có thể phát triển và hoàn thiện ý tưởng. Mỗi phần trình bày và phản biện của từng đội diễn ra trong khoảng 20-25 phút.

 

Chia sẻ trước giờ G, khi chuẩn bị di chuyển từ TP.HCM ra campus Hòa Lạc (Hà Nội), bạn Lưu Yến Băng Trúc, leader của EduGate cho biết, demo sản phẩm của nhóm đã gần hoàn chỉnh và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Theo leader của team, “rất khó để nói là sản phẩm đã hoàn thiện, vì chúng mình còn nhiều thiếu sót về mặt kiến thức khi mới là sinh viên năm nhất. Nhưng trong khả năng của nhóm, EduGate đã đang và sẽ làm hết sức mình trong tại Bán kết cuộc thi”, bạn Lưu Yến Băng Trúc khiêm tốn chia sẻ. 

 

 

Ý tưởng EduGate "gói gọn" trong chiếc video giới thiệu tại cuộc thi

 

Theo chia sẻ từ EduGate team, ý tưởng dự thi của nhóm là hệ thống giáo dục trực tuyến dành cho học sinh THPT tại Việt Nam qua nền tảng website và app. Với EduGate app, các thành viên không chỉ được tham gia vào các khóa học trực tuyến với chi phí cạnh tranh, mà còn được kiểm tra và đánh giá năng lực từng bạn để có lộ trình phát triển bản thân phù hợp. Ngoài ra, EduGate, với phương châm lấy học viên làm trung tâm, đặc biệt đề cao khả năng tương tác giữa người học và giáo viên cũng như giữa những người học với nhau. 


Edugate có 5 thành viên với 4 thành viên đạt học bổng 100% tại ĐH FPT. Trong đó, 3 bạn học ngành Kỹ thuật phần mềm và 2 bạn ngành Digital Marketing. “Nhóm EduGate chúng mình hướng đến sự đa dạng trong cách suy nghĩ. Chính vì thế, từ lúc thành lập nhóm, chúng mình cho rằng việc gắn kết những bạn thuộc khối ngành khác nhau có chung niềm đam mê khởi nghiệp để tham gia cuộc thi. Đó sẽ là một điểm để khởi đầu tốt”, Băng Trúc nói.

 


 

Còn FTF là team gồm 4 bạn, trong đó, 2 thành viên đến từ K15 và 2 thành viên là K14. Leader Trần Thiện Tú (2001) là người xuất sắc hai lần nhận được học bổng viện nghiên cứu cao cấp về toán, giải toán cấp tỉnh, khu vực, quốc gia, đồng thời, đang đảm nhiệm vị trí Trưởng ban kế hoạch CLB Kinh doanh - Kinh tế ĐH FPT. Team còn có các thành viên nổi bật như bạn Lê Ngọc Tâm - sinh viên năm 2 ĐH FPT chuyên ngành Kinh doanh quốc tế với kinh nghiệm 2 năm làm việc trong lĩnh vực sáng tạo của một agency marketing, hiện là Trưởng ban truyền Thông CLB kinh doanh - kinh tế ĐH FPT; bạn Xuân Trí - thủ khoa đầu vào kỳ thi học bổng đại học FPT(100%) và bạn Trung Anh từng tham dự và đạt giải cao môn Toán, Hoá thông qua các kì thi HSG cấp thành phố, Olympic...  

 

 

FTF và ý tưởng về app sức khỏe

 

“Chúng mình cảm thấy thoải mái lắm. Có thể trước khi bước vào phần thuyết trình sẽ run một chút. Nhưng hiện tại nhóm đang rất sẵn sàng và háo hức ra Hòa Lạc”, đại diện EduGate chia sẻ trước giờ G. 


Chung kết FPT Edu Biz Talent hứa hẹn sẽ là cuộc thi nóng bỏng, gay cấn, nơi sinh viên FPT Edu đấu trí với nhau và cùng phản biện với Ban giám khảo giàu kinh nghiệm về khởi nghiệp.


Đây là cơ hội để sinh viên FPT Education mọi miền đất nước có dịp gặp gỡ, giao lưu với nhau trong một sân chơi sinh viên khối ngành kinh tế. Đối với cuộc thi lần này, các đội đại diện ĐH FPT TP.HCM mong muốn được thử sức và được va chạm nhiều hơn. “Chúng mình hy vọng có thể tiến đến vòng Chung kết để đem màu cờ sắc áo và niềm vinh quang chiến thắng về cho campus ĐH FPT TP.HCM”, đại diện Edugate nói. 

 

Hoàng Nhung


Tin tức Liên quan