Gặp gỡ sinh viên đã đề xuất khu nghỉ ngơi trong thư viện với nhiều ghế lười sắc màu

Sau thời gian dài mong mỏi, ngay trong không gian thư viện xịn sò của campus TP.HCM đã xuất hiện một khu nghỉ ngơi để các Cóc nhà F mình “nạp lại năng lượng quyết chiến cùng deadline”.


Trong thời gian vừa qua, trường Đại học FPT cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã triển khai dự án “We think we change 2020” và nhận được rất nhiều ý tưởng thú vị do các bạn sinh viên gửi về. Qua nhiều sự cân nhắc, cho tới hiện tại nhà trường đã hiện thực hóa ba ý tưởng mang tính thiết thực nhất đối với sinh viên của trường. Trong đó, ý tưởng dành ra một khu nghỉ ngơi cho sinh viên của bạn Trần Tân Long đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ mọi người.

 


Bạn Trần Tân Long là sinh viên K15 đang theo học ngành Kỹ thuật phần mềm tại ĐH FPT cơ sở TP.Hồ Chí Minh. Long là một người rất tích cực, tuy hiện đã vào học kỳ chuyên ngành thứ ba nhưng bạn vẫn dành thời gian tham gia cùng lúc hai câu lạc bộ: Câu lạc bộ truyền thông Cóc Sài Gòn và FAC – FPT Art and Culture Community. Tân Long cũng cho biết việc tham gia hoạt động câu lạc bộ đã giúp bạn quen biết được thêm với rất nhiều người bạn tốt, giúp bạn mở rộng được mối quan hệ của mình và còn được các anh chị trong câu lạc bộ chia sẻ cho rất nhiều kinh nghiệm từ chuyên ngành, cách làm việc cho đến những câu chuyện cuộc sống. “Với một đứa nhút nhát như mình mà sau khi tham gia các câu lạc bộ, mình đã có thể mạnh dạn giao tiếp hơn, dễ dàng nói ra ý kiến của mình hơn.” – Long chia sẻ. Đó cũng là một phần lý do mà khi biết đến dự án “We think we change” bạn đã không ngần ngại gửi ngay ý tưởng của bản thân cho nhà trường.

 Khi ý tưởng về “khu hồi sức” của mình được hiện thực hóa Tân Long đã rất bất ngờ và vui mừng. Nói về ý tưởng của mình, bạn chia sẻ: “Khi vào kỳ học đầu tiên, mình vừa phải học cả chuyên ngành chung với võ nữa, mà nhà thì lại xa nên hôm nào phải học võ là mình xác định ở lại trường gần như nguyên ngày. Như vậy đuối lắm! Rồi mình nhớ ra là hồi kỳ học tiếng anh level 6 mình học ở trường Đại học HELP tại Malaysia, trường này có dành riêng một khu nghỉ bằng gối lười cho sinh viên. Vì vậy, mình nghĩ rằng ĐH FPT cũng nên có một khu nghỉ như thế chứ nhìn các bạn phải nghỉ ngơi khi thì ở cầu thang trống đồng khi thì hành lang trống thấy vừa thương vừa không đảm bảo tính thẩm mỹ cho trường. Nghĩ là làm, mình gửi ý tưởng ngay cho We think we change và giờ đã có nơi để cho mình và tất cả mọi người nạp lại năng lượng chiến đấu với deadline tiếp rồi.”

Hiện nay trên tầng ba của thư viện đã được bố trí rất nhiều gối lười quanh các bàn tròn nhỏ với các màu sắc và kích cỡ khác nhau vô cùng bắt mắt. Nơi đây đã trở thành địa điểm ưa thích của không ít sinh viên sau những giờ học mệt mỏi. Tân Long tỏ ra rất vui vì ý tưởng đang được mọi người đón nhận vô cùng tích cực.

 


Bạn Quyền Mi – sinh viên K15 ngành Trí tuệ nhân tạo chia sẻ: “Mình cảm thấy rất thích khu nghỉ ngơi này. Mình thường có tiết học lúc 14h nhưng vì phải chuẩn bị từ rất sớm để kịp bắt F-Bus, đôi lúc mình đã phải có mặt tại trường lúc 12h trưa, và không kịp nghỉ trưa là một chuyện thường xuyên xảy ra. Hồi trước mình còn có lúc phải lót áo nằm ngủ tạm ở sảnh trống đồng vì có những môn học liên tiếp 5 slot khiến mình khá đuối. Nhưng nay nhờ có khu nghỉ ngơi này mà mình có thể tranh thủ chợp mắt một lát để có thêm tinh thần và năng lượng tiếp tục “chiến đấu” đến hết slot học cuối cùng.”

Ngoài ra, Tân Long còn cho biết rằng bản thân cảm thấy We think we change là một dự án rất hay và có tính thực tiễn cao, có thể gắn kết nhà trường với sinh viên nhiều hơn. Ngoài ra, các ý tưởng được trở thành hiện thực chính là nguồn động lực lớn để Long cũng như nhiều bạn sinh viên khác tiếp tục gửi ý tưởng của mình về cho dự án này.


Có thể nói “We think we change 2020” - dự án do Cộng đồng sinh viên đại học FPT TP.HCM tổ chức, là một sân chơi phù hợp giúp các sinh viên trường F thể hiện sự sáng tạo và cả những điều bản thân mong muốn được có tại ngôi trường mình theo học. Đồng thời, những ý tưởng được thực hiện trong dự án “We think we change 2020” cũng cho thấy rằng trường Đại học FPT đã luôn biết lắng nghe, thấu hiểu và tìm ra những cách tốt nhất giúp sinh viên giải quyết được nỗi lòng, từ đó nâng cao chất lượng học tập của sinh viên.


Hiện nay, khu nghỉ ngơi dành cho sinh viên đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao tinh thần cũng như chất lượng học tập của các cóc nhà F lên rất nhiều. Hi vọng trong tương lai, tiếp nối thành công của những ý tưởng trước, trường Đại học FPT sẽ tiếp tục hiện thực hóa thêm thật nhiều ý tưởng phù hợp để hoàn thiện và nâng cao chất lượng môi trường học tập cho sinh viên!


CÓC SÀI GÒN
Quyền Mi

 

Tin tức Liên quan