Giải đáp Ngành Quản trị khách sạn nên học trường nào?

Ngành Quản trị khách sạn nên học trường nào? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn ra sao? Tại sao sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn tại Đại học FPT TP. HCM.


Trong nhiều năm trở lại đây, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch tại Việt Nam, ngành Quản trị khách sạn như “diều gặp gió”, vươn lên trở thành một trong những ngành học “hot” nhất hiện nay. Tuy nhiên, ngành Quản trị khách sạn nên học trường nào? Dưới đây là một số cơ sở đào tạo uy tín, đáng học dành cho các sĩ tử.

 

 Quản trị khách sạn – ngành học có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tình hình hiện nay

>>> Xem thêm:


Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như Quản trị nhà hàng – khách sạn, Quản trị tiền sảnh, Quản lý bộ phận nhà hàng, Quản trị kinh doanh và chăm sóc khách hàng,…

Theo dự báo của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này vẫn còn cao trong thời gian sắp dài sắp tới. Chính vì thế, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên. Quản trị khách sạn đang rộng mở hơn bao giờ hết.


Biểu đồ khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2023 - Nguồn: Tổng cục Thống kê


Thế nhưng, để trở nên “đáng giá” trong mắt nhà tuyển dụng, các sĩ tử cần phải chọn đúng trường đại học, bởi nơi đây sẽ là nguồn cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết chính.

 

Học ngành quản trị khách sạn ra làm gì?

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn đều có thể nộp hồ sơ và ứng tuyền vào các vị trí như:

  • Chuyên viên kinh doanh tại nhà hàng
  • Trưởng bộ phận điều phối nhân sự, lập kế hoạch
  • Chuyên viên phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch
  • Giám đốc điều hành khách sạn, công ty du lịch, giảng viên ngành quản trị du lịch...
  • Giảng viên chuyên ngành quản lý khách sạn


Sinh viên Đại học FPT tham gia Học kỳ chuyên ngành từ 1-3 tháng tại nước ngoài 

 

Ngành Quản trị khách sạn Trường Đại học FPT

 

Đến với Đại học FPT, sinh viên sẽ được học trong môi trường đào tạo chất lượng, chuyên nghiệp và chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn được thiết kế và cập nhật liên tục theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp.


Các lớp học thực hành của sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT đều được hướng dẫn trực tiếp tại các khách sạn 5*


Với mục tiêu được xác định rõ ràng là đào tạo nguồn nhân lực Quản trị khách sạn cao cấp, thành thạo ngoại ngữ, giỏi chuyên môn; sinh viên sau khi tốt nghiệp trang bị cho mình một tác phong làm việc chuyên nghiệp cung cấp cho thị trường quốc tế.Sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn còn được đào tạo song song ngôn ngữ Trung hoặc Nhật. Trước nhu cầu hội nhập, sự cạnh tranh việc làm gay gắt, khả năng thông thạo nhiều thứ tiếng của sinh viên Đại học FPT chính là “điểm nhấn” có giá trị trong mắt các doanh nghiệp, tập đoàn.


Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong kỳ OJT (On the Job Training). Chương trình học kéo dài 4 - 8 tháng tại các nước Thái Lan, Malaysia… giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập, trau dồi kỹ năng, cọ xát thực tế và tích lũy những kinh nghiệm quý báu.


Sinh viên Đại học FPT tham gia Học kỳ đào tạo trong doanh nghiệp (On the job training) tại khách sạn 5* Pullman Phúc Quốc


Hơn hết, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng với những cuộc thi, sự kiện liên quan được tổ chức thường xuyên, sinh viên được thỏa sức thể hiện tài năng của mình khi học tập tại Đại học FPT TP. HCM.


 

Ngay trong campus Trường Đại học FPT có một khu vực thực hành nghiệp vụ Buồng phòng, Pha chế, Nhà hàng...dành riêng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn

 

Với những điểm mạnh trên, Đại học FPT đảm bảo 100% sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn được các nhà tuyển dụng chào đón sau khi ra trường.


Ngành quản trị khách sạn nên học trường nào? Không thể bỏ qua Trường Đại học FPT TP. HCM -  một trong những ngôi trường đáng để sinh viên học với chất lượng đào tạo hàng đầu, cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Sinh viên được cọ xát thực tế, nắm vững chuyên môn, tay nghề sau khi tốt nghiệp nhờ thế luôn được các doanh nghiệp chào đón.

 

Tư vấn về thông tin tuyển sinh, hướng nghiệp cùng các chuyên viên Trường Đại học FPT tại:


Tin tức Liên quan