Giải mã các vấn đề về VoIP cùng TEL4VN

Vừa qua, CLB An toàn thông tin ĐH FPT TP.HCM (FIA) đã hợp tác cùng TEL4VN tổ chức thành công Seminar Chuyên đề VoIP – Mã nguồn mở & Ứng dụng. Đến với hội thảo lần này, các bạn sinh viên đã nhận được rất nhiều kiến thức về VoIP mã nguồn mở, cách để phát triển một ứng dụng OTT trên mã nguồn mở cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

 Buổi hội thảo với sự góp mặt của thầy Nguyễn Trọng Tài – trưởng bộ môn An Toàn Thông Tin, thầy Mai Hoàng Đỉnh – giảng viên bộ môn An Toàn Thông Tin, anh Nguyễn Quốc Huy – founder của Công ty TEL4VN và gần 100 sinh viên Đại học FPT.


Thầy Nguyễn Trọng Tài đã chia sẻ: “Thầy ở FPT được 10 năm rồi, đây là buổi workshop về An Toàn Thông Tin mà thầy thấy là rất bổ ích dành cho sinh viên. Học đại học chỉ mới là bước đầu để mở ra một quyển sách, những kiến thức ở nhà trường chỉ là nền tảng cơ bản nhất cho nên việc trang bị thêm những kiến thức thực tế thông qua workshop như thế này là cực kỳ cần thiết cho các em. Cảm ơn Huy và TEL4VN đã mang lại một nội dung bổ ích như thế này cho các sinh viên Đại học FPT”.Buổi workshop đã mang lại cho các bạn sinh viên một nguồn kiến thức khổng lồ về VoIP và cách thức phát triển ứng dụng OTT trên mã nguồn mở, bảo mật thông tin trên ứng dụng trong quá trình kết nối nội bộ của các công ty cũng như kết nối với khách hàng, đặc biệt là những dự đoán về xu hướng công nghệ trong khoảng thời gian sắp tới.


Các bạn sinh viên tham dự hội thảo đã nhận được sự tư vấn của TEL4VN về hai hướng nghề nghiệp: xây dựng hệ thống truyền thông trên nền tảng VoIP và bảo mật thông tin hệ thống. Để làm việc về mảng VoIP, các bạn sinh viên cần trang bị các kỹ năng về lập trình shell script, network/ firewall, monitoring, log management,… và nhiều kỹ năng liên quan khác. Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể trang bị thêm cách thức phân tích quá trình báo hiệu và truyền thoại, cấu hình port forwarding trên moderm, test đăng ký và gọi điện qua internet, cấu hình trunk kết nối với các tổng đài và bảo mật VoIP


Founder TEL4VN – anh Nguyễn Quốc Huy đã chia sẻ: “Anh đã từng làm diễn giả ở rất nhiều trường thế nhưng khi hợp tác với câu lạc bộ FIA, anh cảm thấy các bạn sinh viên FPT cực kỳ chuyên nghiệp. Từ khâu công tác chuẩn bị như làm ấn phẩm đến khâu setup đều được các thành viên của FIA làm rất tốt,  các bạn sinh viên cũng rất chăm chú lắng nghe từng nội dung anh trình bày và tương tác sôi nổi. Anh hy vọng TEL4VN sẽ tiếp tục được đồng hành cùng sinh viên FPT với những chuyên đề khác liên quan đến ngành An Toàn Thông Tin”.

 


Bạn Nguyễn Tường Nhật Quang – sinh viên khóa 14 ngành Kinh Doanh Quốc Tế đã chia sẻ: “Ngoại trừ học ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại đại học FPT mình còn theo học tại FUNiX mảng Công Nghệ Thông Tin thế nên mình rất thích tham dự những buổi hội thảo như thế này. Đến với VoIP, mình đã có thêm nhiều kiến thức về mã nguồn mở và các ứng dụng thực tế của nó. Nếu có các buổi buổi workshop tương tự như thế này mình sẽ tiếp tục tham gia để hoàn thiện thêm kiến thức về mảng công nghệ thông tin mà mình đang theo học”.

 Sắp tới, Đại học FPT sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi workshop như thế này, các bạn hãy chờ đợi và tham gia để trang bị thêm cho bản thân những kiến thức đầy hữu ích nhé!

 

 

CÓC SÀI GÒN

Trúc Huyền – Xuân Hoàng


Tin tức Liên quan