Giải mã tin đồn: Học ngành Công nghệ thông tin dễ bị “ế”?

Bên cạnh sức hấp dẫn thì ngành Công nghệ thông tin vẫn bị “mang tiếng oan”. Mọi người vẫn rỉ tai nhau rằng nếu chọn học ngành Công nghệ thông tin rất dễ bị F.A. Vì sao lại thế?

 

Ngô Trần Ngọc LaVy – Sinh viên K12 ngành Thiết kế đồ hoạ Đại học FPT bằng nét vẽ nghịch ngợm của mình đã đưa ra 7 lý do đầy hài hước.

Code như có ma thuật. Tương truyền ngồi code lâu sẽ dễ nghiện và thế là “đắm chìm” trong những dòng chữ trắng trên màn hình. Mà đã nghiện thì khó lòng dứt ra được!

Dân coder chúng tôi đơn giản lắm vì trong Code, error là error, bug là bug. Con gái nào giống như vậy, hỏi em muốn ăn gì mà gặp bug kiểu “gì cũng được” thì phải fix tới Tết Công-GôCode đã xong, đã chạy mượt mà, nhưng khi qua tester thì vẫn còn bug. Con gái cũng vậy! Có giấu như thế nào thì vẫn sẽ bị phát hiện, thế nên nhiều anh đã chọn kiếp cô đơn vì nỗi sợ tester đã mang suốt thời gian trên văn phòng.

 

Với các cô nàng IT lại càng “oan ức” hơn. Dân IT rất ít có con gái nên có sẽ trở thành “của hiếm”, được nhiều anh dòm ngó nhưng lại ko dám tấn công chỉ vì một chữ “tưởng”. Thật ra cô gái mà bạn đang nghĩ “chắc có bồ rồi” vẫn chưa có một mối tình vắt vai.


Học code, làm coder thì phải xác định là sẽ phải OT (Over time – làm thêm giờ). Tới mức coder nào không được OT lại cảm thấy buồn bã. Mà đã OT thì lấy gì có thời gian cho “Gấu”.


Cũng dễ hiểu lắm, ngồi một chỗ hơn 10 tiếng 1 ngày (chưa kể OT) nên mỡ bụng định hình tại chỗ. Lại thêm thức cày đêm cho kịp deadline thì làm sao không thâm quầng mắt?

nganh cong nghe thong tin dai hoc fpt tphcm

Tính hấp dẫn của ngành công nghệ thông tin không thể bàn cãi, hiếm có công việc nào cho bạn điều kiện được tiếp cận với công nghệ mới nhất, vùi đầu say sưa để tạo nên một “đứa con” ứng dụng công nghệ cao. Ngành công nghệ thông tin tuy mang nhiều “tin đồn” nhưng một khi đã xác định theo đuổi ngành này thì lại khó dứt ra được.

 

Đại học FPT tuyển sinh các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin; Quản trị kinh doanh; Quản trị khách sạn; Kinh doanh Quốc tế; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Truyền thông đa phương tiện; Thiết kế đồ họa theo hai hình thức: tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 13/5 hoặc đăng ký xét tuyển.

 

Phụ huynh và thí sinh có thể đăng ký tư vấn tại đây hoặc gọi điện đến hotline : (028) 7300 5588.

VI LINH

Tin tức Liên quan