Giải thưởng FPT University Talent 2018 lớn đến mức nào?

Không chỉ quán quân, tất cả các tiết mục tham gia FPT University Talent 2018 đều có cơ hội nhận giải thưởng với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Trong đó, hấp dẫn và được nhiều học sinh quan tâm trong thời điểm này nhất có lẽ là những suất học bổng trong suốt 4 năm tại ĐH FPT.

 

Học bổng tài năng – FPT University Talent 2018 chính thức được ĐH FPT phát động từ ngày 16/4. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, thu hút, bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao từ đó phát triển phong trào học sinh sinh viên FPT.

 

Teen 9X đời cuối, cụ thể là từ 16 – 19 tuổi hiện đều có cơ hội thể hiện tài năng hát, múa, nhảy hiện đại, võ thuật… tại sân chơi lớn nhất năm mà ĐH FPT dành cho học sinh THPT toàn quốc. Thí sinh cần gửi bằng chứng thể hiện tài năng của mình trong các lĩnh vực: Thể thao (một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có), một clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao); Văn thơ và tác phẩm âm nhạc, hội họa (một bản sao tác phẩm, một clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày). Đối với lĩnh vực văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất…), người mẫu, thí sinh cần gửi một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) và một clip thể hiện tài năng của thí sinh.

 

giải thưởng cuộc thi FPT University Talent 2018

Tất cả tiết mục dự thi FPT University Talent đều có cơ hội nhận được giải thưởng.

 

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2018 có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng, tổng trị giá 3 tỷ đồng. Các mức học bổng từ 50%, 70%, 100% và 100%+ (bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí). Vậy là, không chỉ những học sinh vượt qua đề thi tuyển “khó nhằn” mới có cơ hội giành học bổng ĐH FPT mà với năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, các teen cũng hoàn toàn có thể trở thành sinh viên ĐH FPT mà không cần phải lo về học phí, sinh hoạt phí trong suốt quãng thời gian học tập. Đây có lẽ là điều hấp dẫn và được nhiều học sinh quan tâm nhất trong thời điểm mùa tuyển sinh 2018 đang bước vào giai đoạn nước rút.

 

Ngoài 3 giải chính, FPT University Talent 2018 còn có 5 giải phụ: giải Ấn tượng, giải Sáng tạo, giải Phong cách, giải Triển vọng, giải Sao online. Đặc biệt, Sao online là giải mà tất cả các tiết mục đều có thể giành được, nếu phần thể hiện lôi cuốn được nhiều khán giả bình chọn qua fanpage cuộc thi.

 

Nói về ý nghĩa học bổng FPT University Talent, TS. Nguyễn Khắc Thành Hiệu trưởng Đại học FPT chia sẻ: “Văn hóa, nghệ thuật phản ánh tâm hồn con người. Khuyến khích và ươm mầm những tài năng trong đó có tài năng về văn hóa, nghệ thuật là cách để Đại học FPT góp phần nhân lên những tâm hồn đẹp trong thế hệ trẻ hiện nay. Học Đại học FPT, ngoài kiến thức khoa học hiện đại, các em sẽ tiếp tục được học về văn hóa, nghệ thuật truyền thống như nhạc cụ dân tộc, ca trù, kịch… Chúng tôi chỉ có một kỳ vọng nhỏ bé: sau này, dù đi đến đâu các em cũng vẫn giữ trong tâm hồn mình một tiếng đàn bầu, đàn tranh… để các em luôn tự hào là người Việt Nam”.

 

Cuộc thi tài năng FPT University Talent 2018 chính thức được Đại học FPT phát động từ ngày 16/4. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, thu hút, bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao từ đó phát triển phong trào học sinh sinh viên FPT. Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2018 có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng, tổng trị giá 3 tỷ đồng. Các mức học bổng từ 50%, 70%, 100% và 100%+ (bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí). Ngoài 3 giải chính, FPT University Talent 2018 còn có 5 giải phụ: giải Ấn tượng, giải Sáng tạo, giải Phong cách, giải Triển vọng, giải Sao online dành cho các phần dự thi xuất sắc.

 

Tham gia cuộc thi tài năng FPT University Talent năm nay, các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi, trong đó vòng sơ loại diễn ra từ 16/4 – 24/6/2018 và vòng chung kết dự kiến vào trung tuần tháng 7/2018. Hiện tại, các thí sinh tài năng có thể gửi clip dự thi FPT University Talent 2018 tại đây.

 

NGỌC TRÂM

 

 

Tin tức Liên quan