Giám khảo KyoYork nói gì sau chung kết FPT Pro Hosts

Sự xuất hiện của nam ca sĩ ngoại quốc Kyo York làm cho chung kết cuộc thi FPT PRO HOST trở nên nóng hơn bao giờ hết. Chung kết diễn ra mới đây tại ĐH FPT (Khu Công nghệ cao, quận 9, TP.HCM) sau những vòng thi gay cấn.


Được biết đến là một trong những nghệ sĩ ngoại quốc có nhiều hoạt động thành công trong  lĩnh vực nghệ thuật và nhận được không ít sự quan tâm của công chúng, Kyo York gây ấn tượng bởi tác phong chuyên nghiệp, gần gũi. Hơn nữa, anh còn dành nhiều tình cảm đặc biệt cho con người, đất nước Việt Nam. 

 


 
Xuất hiện tại ĐH FPT với tư cách là giám khảo khách mời. Hãy cùng nghe anh chia sẻ đôi điều về cuộc thi FPT Pro Hosts mùa đầu tiên nhé:


Được biết, anh là một ca sĩ, bên cạnh đó anh cũng từng làm MC cho các chương trình truyền hình. Anh có thể chia sẻ lí do vì sao anh nhận lời mời tham dự làm giám khảo của cuộc thi MC Tiếng Anh FPT PRO HOST tại ĐH FPT?

 “Thật ra thì việc làm MC là một điều rất khó, đòi hỏi các bạn phải học tập, trau dồi rèn luyện rất là nhiều. Kyo cảm thấy rất vui khi mình được tham gia 1 cuộc thi vô cùng chất lượng tại ĐH FPT. Các bạn sinh viên đang cố gắng hết sức để mang lại sự thành công trong ngành MC. Bên cạnh đó họ còn đang rèn luyện khả năng tiếng Anh (ngôn ngữ mẹ đẻ của Kyo), khiến mình thật sự quý trọng. Do đó, Kyo đã quyết định tham gia chương trình, góp một phần ý nghĩa cho việc xây dựng, khuyến khích ủng hộ ngôn ngữ Tiếng Anh tại Việt Nam”.

 
Anh có nhận xét gì về khả năng tiếng Anh của sinh viên ĐH FPT?


“Các bạn sinh viên của trường thật sự vô cùng năng động, dễ thương và tài năng. Nhìn chung, thế hệ sinh viên của 5 năm gần đây, các bạn từng rất vụng về và nhút nhát, nhưng hiện tại đã dần đã trở nên tự tin hơn và có một sự trang bị tốt cho khả năng tiếng Anh của bản thân. Kyo thật sự rất hài lòng về các bạn và cảm thấy rất vui khi mình được làm giám khảo, được chứng kiến những điều xảy ra trên sân khấu”.

 


Anh đánh giá như thế nào về các cuộc thi như FPT PRO HOST và các sân chơi tương tự dành cho các bạn sinh viên?


“Thật sự anh rất vui khi vẫn có những cuộc thi như thế này để mà các bạn có cơ hội lên sân khấu để thể hiện bản thân. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều mà các bạn phải học như cách cầm micro, cách để các bạn có thể bộc lộ và tỏa sáng tài năng theo phong cách riêng của mình. Những điều đó đòi hỏi cần sự trải nghiệm thực tế chứ không thể nào học xong mà thực hiện được. Bản thân anh khi mới vào nghề cũng đã từng như thế. Đây thật sự là một sân chơi với nhiều cơ hội bổ ích cho các bạn trong việc rèn luyện tiếng Anh, đứng trên sân khấu, trước mặt khán giả, sẽ giúp cho mình về sau rất nhiều, khi mình phải nói chuyện trước công chúng, thuyết phục người khác”.


Anh cảm thấy không khí hôm nay như thế nào?

 
“Tuy rằng ĐH FPT nằm ở quận 9 nhưng có một sự năng động không hề nhỏ ở đây. Các bạn rất trẻ trung, hòa mình cùng nhau, nhiệt tình, vui tính, dễ thương. Một phần nào đó đã gợi nhớ lại thời sinh viên của anh cũng từng rực rỡ như thế. Anh cũng muốn khuyến khích các bạn hãy trân trọng và tận hưởng, sống hết mình trong khoảng thời gian đi học”. 


Anh có lời nhắn nhủ gì cho các bạn trẻ về sự cần thiết và quan trọng của ngoại ngữ hay không?


“Trong thời điểm phát triển xã hội như ở Việt Nam, khả năng ngoại ngữ là điều cực kì cần thiết để giúp mình có thể có 1 công việc ổn định, có thể giao tiếp với bạn bè quốc tế và nhiều mục đích khác nhau nữa. Đặc biệt là về sự phổ biến của tiếng Anh. Khi hầu như đa số mọi người cũng hiểu và có thể nói được ngôn ngữ này, sẽ giúp chúng ta có thể hiểu nhau nhiều hơn, giao lưu kết nối và tìm những cơ hội phát triển tới với mình. Đó là lí do vì sao anh cảm thấy việc học ngoại ngữ, tiếng anh là một trong những điều cực kì quan trọng tromg thời điểm bây giờ”.

 

 

Theo cảm nhận của anh thì 4 đội thi ngày hôm nay biểu hiện như thế nào?

 
“Theo sự nhìn nhận của anh, đội chiến thắng ngày hôm nay có sự thể hiện gần như hoàn hảo và họ thật sự rất xứng đáng. Họ tỏa sáng, chỉnh chu và kỹ năng tuyệt vời. Anh thật sự hài lòng và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực  của cả 4 đội ngày hôm nay. Tất cả đều đã có được một sự thành công, ấn tượng riêng khiến cho Kyo cảm thấy nổi bật. Anh cũng chỉ muốn khuyến khích tất cả mọi người rằng hãy cứ cố lên và rèn luyện trong việc học hành, trau dồi ngôn ngữ tốt hơn nữa trong tương lai".

 

Khép lại mùa đầu tiên, Pro Host đã để lại nhiều dấu ấn thú vị. Đây không chỉ là sân chơi dành cho sinh viên Ngôn ngữ Anh mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên ngành khác được toả sáng và phát triển đam mê dẫn chương trình bằng Tiếng Anh.  ĐỨC DUY (thực hiện)

Ảnh: CÓC SÀI GÒN


Tin tức Liên quan