Gian hàng trò chơi của ĐH FPT hút teens Trương Vĩnh Ký

Từ nhảy sạp đến đập heo đất, từ song ca đến bơi thuyền trên cạn… teens trường Trương Vĩnh Ký (TP.HCM) hào hứng tham gia các trò chơi dân gian tại gian hàng của sinh viên Đại học FPT trong ngày hội Truyền thống.

 

Là trường Đại học có nhiều sinh viên đến từ ngôi trường giàu truyền thống này, ngày 2/12, trường Đại học FPT tham dự Lễ kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường Tiểu học – THCS – THPT Trương Vĩnh Ký.

 

Sinh viên Đại học FPT và học sinh trường Trương Vĩnh Ký trong trò chơi đua thuyền trên cạn

 

Tại phần lễ, đại diện trường Đại học FPT dâng hương danh nhân Trương Vĩnh Ký – nhà văn, nhà ngôn ngữ học, nhà giáo dục học, và khảo cứu văn hóa tiêu biểu của Việt Nam trong thế kỷ 19. Với hơn 100 tác phẩm về văn học, lịch sử, địa lý, từ điển và dịch thuật để lại, ông là một tấm gương để thế hệ sau noi theo. Trương Vĩnh Ký cũng là người có đóng góp lớn với nền báo chí Quốc ngữ Việt Nam. Ông được coi là người tiên phong, bởi ông chính là người sáng lập, là Tổng biên tập tờ báo quốc ngữ đầu tiên mang tên là Gia Định báo.

 

Đại diện trường Đại học FPT dâng hương danh nhân Trương Vĩnh Ký

 

Ngay sau phần lễ, sinh viên trường Đại học FPT tổ chức nhiều trò chơi dân gian mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho học sinh. Từ nhảy sạp đến đập heo đất, từ song ca đến bơi thuyền trên cạn… nhiều học sinh trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký thích thú. Bạn Thành Trung, sinh viên K13 ngành Thiết kế Đồ họa cho biết dù thời gian cá nhân khá bận nhưng Trung đã tranh thủ qua cùng các bạn trong CLB tổ chức ngày hội truyền thống.

 

Là một trong những cựu học sinh của trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký, bạn Hoàng Duy tích cực tham gia các trò chơi. Ngày trở về với vai trò mới, nhiều kỉ niệm quen thuộc ở trường lớp cũng ùa về. Bây giờ là một sinh viên, mình rất muốn mang lại niềm vui cho các em nhỏ. Trong khi đó, bạn Gia Phúc (học sinh) kể ở trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa nhưng hôm nay có lẽ vui nhất. Chỉ nhìn các bạn bơi thuyền thôi nhưng Phúc cảm thấy được sự thân thiện, độ chịu chơi, thú vị của sinh viên Đại học FPT.

 

Cùng xem lại một số hình ảnh tại ngày hội:

 

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ kỉ niệm ngày 2/12/2017

HANA

Tin tức Liên quan