Giảng đường trong mơ của 99-er

Môi trường học tập năng động với kiến thức thực tiễn vững chắc cùng những trải nghiệm thực tế thú vị làm bệ phóng tương lai là mong ước của học sinh THPT về giảng đường Đại học.

 

Chú trọng phát triển cá nhân toàn diện, Đại học FPT đang chắp cánh cho ước mơ của nhiều bạn trẻ.

 

Người trẻ cần trải nghiệm

 

Trong bài thi viết luận giành Học bổng của Đại học FPT trong kỳ thi Tuyển sinh 14/5/2017, thí sinh Nguyễn Sĩ Hiếu dẫn lời Mark Twain: “Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thất vọng những điều mình không làm hơn những điều mình đã làm. Vậy nên hãy tháo nút dây. Hãy cho thuyền rời khỏi bến cảng an toàn. Hãy căng buồm đón gió. Tìm tòi. Ước mơ. Khám phá”. Bên cạnh học kiến thức, người trẻ cần nhiều trải nghiệm để phát triển bản thân.

 

Tham gia kỳ thi Tuyển sinh 14/5 của Đại học FPT, thí sinh Nguyễn Ngọc Hiền cảm thấy thích thú https://espanolcialis.net/comprar-levitra-generico/. Đại học FPT là số ít trường Đại học tại Việt Nam tổ chức kì thi giúp học sinh kiểm tra độ phù hợp với ngành nghề đã chọn, khám phá được năng lực Logic, Toán học, IQ (chỉ số thông minh), EQ (chỉ số cảm xúc). Sau kỳ thi 14/05, nhiều thí sinh tiếp tục ôn luyện và đăng ký tham dự kỳ thi Tuyển sinh ngày 09/07 nhằm tìm kiếm cơ hội trúng tuyển Đại học và xét học bổng.

 

Trường Đại học FPT luôn chú trọng phương pháp học tập thông qua trải nghiệm. Từ các hoạt động thực tế, sinh viên dễ dàng nắm bắt và lĩnh hội kiến thức. Điều này được thể hiện qua nhiều hoạt động ngoại khóa như: 7 ngày trải nghiệm, 48 giờ chuyển động, khám phá văn hóa ASEAN, Giao lưu sinh viên Quốc tế… Không chỉ vậy, sinh viên còn được học võ Vovinam, lái xe ô tô… Hơn 20 CLB, Đội/Nhóm đang hoạt động tại trường là điểm đến của nhiều bạn sinh viên phát triển tài năng âm nhạc, cờ vua, võ thuật và nhiều hoạt động trau dồi kỹ năng như tình nguyện, tổ chức sự kiện…

 

Kể về những lần tham gia hoạt động ngoại khóa, cựu sinh viên Nguyễn Thành Trung nói: “Những chuyến đi đã giúp mình năng động hơn, yêu thương và gắn bó và chia sẻ với mọi người nhiều hơn. Không chỉ vậy, mình còn biết tự lập trong thói quen sống hằng ngày và cả trong suy nghĩ để trưởng thành hơn”.

 

Bệ phóng ước mơ

 

Không chỉ cung cấp nền tảng kiến thức, Đại học FPT còn là bệ phóng ước mơ của nhiều bạn trẻ. Bên cạnh học tập, Thế Bảo – sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm Đại học FPT TP.HCM còn là một “hot boy” tài năng với nhiều bản Hit được các bạn trẻ yêu thích như: Ngược; Cà phê, thuốc lá và những ngày vui; Về phía mưa…

 

Thế Bảo – sinh viên ĐH FPT nổi tiếng với những ca khúc do chính mình sáng tác

 

Mới đây, Đại học FPT khởi động cuộc thi “FPT University Talent 2017”. Cuộc thi dành cho các bạn trẻ từ 16 – 19 tuổi, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, thơ văn…

 

Thí sinh chiến thắng có cơ hội nhận học bổng tiền mặt với tổng giá trị lên tới 85 triệu VNĐ và học bổng 4 năm học tại Đại học FPT với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng các mức từ 50%, 70%, 100% và 100%+ (bao gồm học phí và sinh hoạt phí).

 

Cuộc thi FPT University Talent 2017 tìm kiếm những gương mặt trẻ tài năng.

 

Ông Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng ĐH FPT nhấn mạnh “Giáo dục đại học là hết sức quan trọng, nhưng làm sao để các em phát triển toàn diện và có cảm hứng tươi mới mỗi ngày tới trường, làm sao để khơi dậy niềm đam mê, yêu thích trong lòng các bạn trẻ lại càng quan trọng hơn. Hiểu được chính những tài năng trong văn hóa, văn nghệ, thể thao đã góp phần làm phong phú hơn đời sống học đường, Đại học FPT luôn tìm kiếm, trọng dụng và ươm mầm các bạn trẻ có năng khiếu với hy vọng mỗi gương mặt sinh viên tài năng sẽ góp phần tạo nên một bức tranh đa màu sắc, sinh động, ấn tượng, độc đáo và mang bản sắc riêng của Đại học FPT”.

 

Thành lập năm 2006, Đại học FPT mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, góp phần khẳng định thương hiệu trí tuệ Việt trên bản đồ Thế giới. Nhà trường còn quan tâm, chú trọng tới rèn luyện kỹ năng mềm, phát triển con người toàn diện, hài hòa cho sinh viên và tạo ra những cơ hội lớn, ươm mầm những ước mơ của sinh viên.

HANA

Tin tức Liên quan