Giáng sinh yêu thương 2018 – nơi thủy tinh không vỡ

“Em muốn giáng sinh có ba mẹ”, “Em ước giáng sinh có búp bê”, ”Em ước các bạn trong đây sẽ có nhiều sức khoẻ, may mắn, tập luyện thật tốt để có thể thể đi được giống em”... Đó là những ước mơ đầy xúc động của các em nhỏ tại Trung tâm xương thuỷ tinh Kim Cương Tươi Đẹp. Nơi sẽ diễn ra chương trình Giáng sinh yêu thương do nhóm sinh viên tình nguyện trường ĐH FPT tổ chức vào ngày 23/12. 

 

 

“Tôi đã khóc khi không có giày để đi, cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày...”. Mùa giáng sinh đang đến gần, khắp phố phường tràn ngập hơi gió lạnh. Mỗi người trong chúng ta ai cũng muốn có một mùa giáng sinh ấm áp, hạnh phúc bên gia đình và người thân. Nhưng có ai biết được rằng, đâu đó trong cuộc sống này còn những mảnh đời bất hạnh, những con người kém may mắn…

 

DH FPT TpHCM Giang sinh yeu thuong (6)

 

Cuộc sống quả thật có nhiều bất công, và không ai được phép lựa chọn hoàn cảnh mà họ sinh ra cả. Có những người đã khóc thật nhiều vì những điều bất công ấy, cuộc đời không công bằng với họ vì đã không có họ có một cơ thể hoàn thiện và một cuộc sống bình thường như bao người khác.

 

Tưởng chừng như có thể chơi đùa như bao đứa trẻ khác, thế nhưng các em lại phải khổ sở với chính cơ thể của mình, thực sự khó khăn để có thể đi đứng bình thường. Các em ấy phải chịu bao đau đớn từ những vết thương, có cả những vết thương hữu hình và vô hình do căn bệnh “xương thủy tinh”  quái ác gây ra.

 

Dù buồn đấy, đau đấy nhưng khi đến thăm các em đều tỏ ra vui vẻ và lạc quan. Ước muốn lớn nhất của các em ấy đều là những điều nhỏ nhoi, chân thật. “Em muốn giáng sinh có ba mẹ”, “Em ước giáng sinh có búp bê”, ”Em ước các bạn trong đây sẽ có nhiều sức khoẻ, may mắn, tập luyện thật tốt để có thể thể đi được giống em”.....

 

Và mùa giáng sinh năm nay, CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn hợp tác cùng với Cộng đồng Sinh Viên Tình Nguyện SitiGroup mang đến hơi ấm yêu thương dành cho các em mắc bệnh xương thuỷ tinh tại Trung tâm xương thuỷ tinh Kim Cương Tươi Đẹp.

 

Để mang đến cho các em những niềm vui, sức mạnh bằng những giá trị vật chất và tinh thần, các bạn sinh viên đã tạo nên một chương trình gây quỹ từ thiện mang tên Giáng sinh yêu thương 2018 - Nơi thủy tinh không vỡ cho những mảnh đời bất hạnh mắc bệnh xương thủy tinh để phần nào đó mang đến cho các em những niềm vui, ấm áp khi đông về.

 

DH FPT TpHCM Giang sinh yeu thuong (3)

 

Chương trình được thực hiện với mục đích lan tỏa thông tin về căn bệnh hiểm nghèo xương thủy tinh cùng thông điệp nhân văn, ý nghĩa đến các bạn sinh viên nói riêng và con người nói chung, là cầu nối gắn kết mọi người, san sẻ yêu thương, để ai cũng có thể có một mùa giáng sinh tràn đầy tình thương và hạnh phúc.

 

Hình thức gây quỹ chủ yếu là bán các gian hàng như đồ ăn vặt và những món quà lưu niệm. Số tiền thu được từ mỗi sản phẩm bán ra được quyên góp vào quỹ từ thiện Giáng sinh cho các em không may mắn mắc căn bệnh xương thủy tinh hiểm nghèo tại trung tâm xương thủy tinh Kim Cương Tươi Đẹp, không chỉ “ấm” lòng những bạn sinh viên làm thiện nguyện mà còn ấm lòng các em nhỏ trong mùa Giáng sinh sắp tới. Bởi “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

 

DH FPT TpHCM Giang sinh yeu thuong (8)

 

Với sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô, nhân viên, cùng toàn thể các bạn sinh viên của trường Đại Học FPT đã mang đến cho các em tại trung tâm có thêm nguồn động lực để có thể vượt qua những khó khăn. Chương trình gây quỹ kết thúc sau một tuần hoạt động và thu về một số tiền khoảng 5 triệu đồng.

 

Tổng số tiền gây quỹ và quyên góp được sẽ dùng để mua những vật dụng thiết yếu, những món quà Giáng sinh yêu thương gửi tặng đến 28 em đang được nuôi dưỡng tại trung tâm xương thủy tinh này. Những món quà tuy không nặng về mặt vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần rất lớn. Những món quà ấy bù đắp cho sự cô đơn, thiếu thốn tình thương của các bé, gửi đến các em những thông điệp, niềm hy vọng và động viên vô cùng to lớn.

 

DH FPT TpHCM Giang sinh yeu thuong (4)

 

“Chủ nhật này, ngày 23/12, những người làm chương trình sẽ thay ông già Noel mang đến thật nhiều những món quà Giáng sinh ý nghĩa, những trò chơi vui nhộn, những tiết mục văn nghệ đặc sắc giúp các em phần nào vơi đi sự thiếu thốn tình thương từ các bậc cha mẹ trong thời gian điều trị tại trung tâm” - Nguyễn Hồng Phúc (đại diện Cộng đồng Sinh viên tình nguyện SitiGroup) cho biết.

 

Thay mặt chương trình một lần nữa xin cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ, quan tâm chương trình Giáng sinh yêu thương 2018 - Nơi thủy tinh không vỡ, cùng chung tay mang đến một mùa giáng sinh yêu thương trọn vẹn, để giờ đây nơi những con tim bé nhỏ ấy cũng được ấm áp hơn.

 

CÓC SÀI GÒN

   

Tin tức Liên quan