Giảng viên Đại học FPT hào hứng tham gia khoá học nâng cao nghiệp vụ giảng dạy

Vừa qua, các tân Giảng viên của Đại học FPT đã tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ giảng dạy theo chuẩn quốc tế IBSTPI. Đây là chương trình tập huấn đặc biệt dành cho giảng viên Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education). 

Theo đó, khoá đào tạo IBSTPI với sự đứng lớp của Thầy Trần Tuấn Anh - Trưởng Ban Đào tạo cùng hơn 20 giảng viên đến từ Đại học FPT campus TP. HCM và Quy Nhơn. Chương trình được tổ chức thường kỳ, vào đầu mỗi học kỳ dành cho đối tượng giảng viên chưa tham gia khóa học nhằm trợ kịp thời kỹ năng sư phạm cho các tân giảng viên trước khi bắt đầu giảng dạy Học kỳ Spring 2023. 

  

IBSTPI (International Board of Standards for Training, Performance and Instruction) là Hội đồng Tiêu chuẩn quốc tế về đào tạo, hiệu suất và hướng dẫn, được thành lập năm 1977. Các chuẩn quốc tế về giảng dạy/đào tạo theo IBSTPI là khóa học do nhà Giáo dục tổ chức. Các giảng viên khi tham gia giảng dạy tại Tổ chức Giáo dục FPT đều được tham gia khóa đào tạo này.

Mục tiêu của khóa học nhằm giúp các giảng viên nắm vững khái niệm, chuẩn mực và các phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế; nâng cao kỹ năng sư phạm, kỹ năng thuyết trình và xử lý tình huống trong quá trình giảng dạy. 

Hơn 20 giảng viên tham gia khóa học IBSTPI lần này được sắp xếp ngẫu nhiên vào 4 nhóm, và tìm hiểu lần lượt: Về khái niệm, chuẩn mực, các phương pháp đào tạo theo chuẩn IBSTPI; nâng cao kỹ năng tổ chức lớp học, quản lý lớp học, sử dụng các thiết bị hỗ trợ hoạt động dạy học; nâng cao các kỹ năng sư phạm như kỹ năng dẫn dắt, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng sử dụng các thiết bị CNTT phục vụ việc giảng dạy…

 


Không khí lớp học diễn ra sôi nổi, thông qua việc kiến tạo kiến thức từ các học viên và tương tác thảo luận, làm việc nhóm và thuyết trình theo các chủ đề: Phương pháp giao tiếp và ứng xử với gen Z; Xác định khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên; Làm như thế nào để vừa chuyên nghiệp vừa có sự hòa hợp…

 


 

Bên cạnh đó, để có vận dụng linh hoạt và sáng tạo các kỹ năng theo chuẩn IBSTPI vào thực tế môi trường giảng dạy tại Đại học FPT, các tân giảng viên còn được tìm hiểu về đặc trưng môi trường giáo dục của tổ chức thông qua việc tìm hiểu về nguyên lý đào tạo tại Tổ chức Giáo dục FPT bao gồm: sứ mệnh, tầm nhìn, triết lý giáo dục, tư tưởng chiến lược, mục tiêu đào tạo, khung chương trình, các phương pháp đào tạo như Blended Learning, Project - based Learning, Constructivism... vai trò của giảng viên đối với sinh viên…

 


 

Sau khóa học, các giảng viên chia sẻ rằng khóa học giúp mọi người hiểu thêm được giá trị cốt lõi và phương pháp dạy học của nhà trường. Hơn thế nữa, đây cũng là dịp để các giảng viên có cơ hội được giao lưu, trao đổi với nhau từ đó được tiếp thêm động lực trên hành trình dẫn dắt và truyền cảm hứng tới đông đảo sinh viên.

 
Nhân sự FE HCM 

Tin tức Liên quan