Giành học bổng ĐH FPT không còn khó cùng Offline “Hội săn Học bổng”

Vừa qua, Hội săn Học bổng vào ĐH FPT TP.HCM - Cộng đồng Ôn thi Học bổng Chính thức đã hoàn thành tổ chức một ngày offline với nhiều thành công ngoài mong đợi. Đến với buổi offline này, các bạn học sinh khối 12 phía Nam đã được củng cố thêm nhiều kiến thức về đề thi Học bổng qua các năm, tổ chức thi thử, và nhận được nhiều phần quà giá trị từ Ban tổ chức. 

 
Với sự trực tiếp hướng dẫn và diễn giải nhiệt tình của thầy Lê Bình Trung - Trưởng ban Tuyển sinh và Truyền thông tại Đại học FPT TP.HCM, các “thợ săn” đã được bổ sung thêm nhiều thông tin quan trọng về đề thi học bổng ở các phần: Kỹ năng tính toán, IQ, Tính đầy đủ của dữ kiện (Data Sufficiency), và toán Logic. 

Bằng những kiến thức nền tảng, các bạn thí sinh được khuyên là hãy “Tư duy như học sinh lớp 5!” - suy nghĩ một cách đơn giản để có thể giải quyết nhanh đề bài. Không chỉ đưa ra cái nhìn tổng quan về đề thi Học bổng, thầy Lê Bình Trung còn tặng thêm cho các thí sinh 3 bộ đề mẫu cực hiếm, kèm theo đó là bộ đề cương ôn tập kiến thức toán, cũng như barem chấm điểm cho bài Luận văn. 

 
Trước khi bắt đầu buổi offline, các “thợ săn” khởi động với minigame Nối chữ vô cùng hack não. Qua chia sẻ từ các thí sinh, có rất nhiều bạn đã lặn lội đường xa từ các tỉnh miền Trung về Quận 9, TP.HCM để hội ngộ với Hội Thợ săn cùng các thí sinh khác. Để hồi đáp lại tấm chân tình ấy, Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị những phần quà vô cùng hấp dẫn cho các bạn. 


Nhằm giải đáp các thắc mắc trong quá trình ôn thi cũng như về điều kiện học bổng, chương trình offline cũng bao gồm một phần Giao lưu Hỏi đáp giữa các Bác thợ săn đã giành được Học bổng Toàn phần với các thí sinh. Bằng những kinh nghiệm dày dặn của mình, các Bác thợ săn không chỉ trả lời được các câu hỏi vô cùng hóc buá, mà còn vô tình “đốn tim” các thợ săn trẻ. Cùng chia sẻ là thầy Lê Bình Trung, với các giải đáp vô cùng chi tiết về điều kiện duy trì các suất học bổng, cũng như câu hỏi về các chương trình Liên kết Nước ngoài của Đại học FPT. Tiếp nối chương trình là trò chơi Kahoot với những câu hỏi siêu thú vị, vừa kích thích trí não của các thợ săn, vừa tạo ra những khoảnh khắc thư giãn sau nhiều giờ chú tâm vào các kiến thức toán học. Top 5 của trò chơi Kahoot được nhận ngay một phần thưởng nóng cùng với hai chiếc USB 32GB được khắc chữ FPT University HCM phiên bản giới hạn. Sau đó, các bạn thí sinh nghỉ giải lao với teabreak siêu hoành tráng để lấy sức cho phần cuối cùng cũng là phần quan trọng nhất của chương trình - làm đề thi thử. 

 
Bài thi thử được tổ chức với hình thức gần như thật, đề thi dài 50% so với đề thật, thời gian làm bài 60 phút, không có phần đề Luận. Được trải nghiệm cảm giác phòng thi với không gian tĩnh mịch, máy lạnh chạy ù ù và giám thị nghiêm túc, các thợ săn đã có được cho mình những cái nhìn chân thực nhất về ngày thi Học bổng sắp diễn ra tới đây. Sau buổi offline, các thợ săn và các Bác thợ săn đã có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng nhau, chia sẻ không chỉ về Học bổng mà còn là câu chuyện của từng cá nhân trên con đường chinh phục Học bổng của mình. Thông tin về buổi Offline tiếp theo sẽ được cập nhật sớm nhất tại Group Hội săn Học bổng vào ĐH FPT TP.HCM, tham gia nhóm ngay để con đường giành Học bổng không còn quá xa vời!CÓC SÀI GÒN
Yến Linh - Trần Phúc

 

Tin tức Liên quan