Giao lưu âm nhạc, lan tỏa tinh thần tích cực trong mùa dịch

Ngay trong giai đoạn học online, sinh viên Đại học FPT đã tận dụng thời gian này để rèn luyện kỹ năng mới, đồng thời lan toả tinh thần lạc quan cùng vượt qua đại dịch bằng hàng loạt các hoạt động do nhà trường tổ chức. Giao lưu âm nhạc “Giai điệu mùa hè” diễn ra vào tối 10/7 là một trong những chương trình đó. 

Đa dạng các sân chơi

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, bên cạnh việc áp dụng hình thức dạy và học trực tuyến, Đại học FPT vẫn chủ động tạo ra nhiều hoạt động bổ ích để sinh viên có thể trải nghiệm ngay cả khi không lên giảng đường. 

 Đa dạng về hình thức, phong phú về chủ đề là cách mà các chương trình trực tuyến tại Đại học FPT đã và đang diễn ra. Sau hàng loạt các tên gọi như “Tranh biện Tiếng Anh - FPTU Debate Tournament 2021”, “Trải nghiệm làm việc tại nước ngoài của cựu sinh viên Đại học FPT”, “Hội thảo giao lưu tiếng Nhậ”t,… “Giai điệu mùa hè” là buổi giao lưu âm nhạc được tổ chức với mong muốn mang đến không gian giải trí và kết nối cộng đồng nói chung, FPTUer nói riêng. 

“Giai điệu mùa hè” do bộ môn Nhạc cụ dân tộc – Đại học FPT TP. HCM tổ chức. Tuy nhiên, không chỉ gói gọn đối tượng tham gia là giảng viên, sinh viên mà chương trình vẫn rất đón nhận tinh thần tham dự của các khách mời bên ngoài trường như: Tiến sĩ Michel Guillaume, ca sĩ Đông Quân, ca sĩ Kim Ngân,… 

Đại diện BTC, cô Kiều Thị Thu Chung chia sẻ: “Việc tổ chức này nhằm mục đích giao lưu đàn hát cho nhau nghe, thắt chặt tình cảm đồng nghiệp, thầy trò, tạo thêm những năng lượng tích cực cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt trong tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, âm nhạc lại trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu để chúng ta khích lệ và động viên lẫn nhau”. 

Thông điệp sẻ chia, kết nối bằng âm nhạc 

Không bó buộc trong một không gian sân khấu nhất định, ở khắp mọi nơi, mọi người đều có thể tham gia biểu diễn và thưởng thức các tiết mục hoàn toàn miễn phí với “Giai điệu mùa hè”. Đây cũng là cơ hội để sinh viên và giảng viên còn có thể tham gia tương tác, chuyện trò. 

Chương trình diễn ra với khoảng 15 tiết mục như hát, hoà tấu đàn tranh, đàn nguyệt, sáo trúc do thầy trò trường F và các khách mời thể hiện. Khán giả được lắng nghe và cảm nhận những tiết mục âm nhạc đầy màu sắc từ truyền thống đến hiện đại. 

 Với lợi thế là giảng viên bộ môn Nhạc cụ dân tộc, các thầy cô đã liên tục gửi đến chương trình các ca khúc như “Mưa Chiều Miền Trung”, “Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang”, “Lạnh Lẽo”,… bằng các loại nhạc cụ. Tiến sĩ Michel Guillaume, người từng tham dự Triển lãm Cung đàn đất nước tại Đại học FPT TP. HCM cũng gửi đến chương trình ca khúc “Sắc Màu”. Hai ca khúc “Một Đời Người Một Rừng Cây” và “Mỗi Khắc Gần Bên” do ca sĩ Nguyễn Đông Quân, Kim Ngân biểu diễn đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người theo dõi. Đáp lại những tiết mục đặc sắc từ giảng viên và khách mời, các bạn sinh viên cũng thể hiện tài năng chơi nhạc cụ bằng màn hoà tấu đàn tranh, đàn nguyệt dù mới đăng ký học Nhạc cụ dân tộc 2 tháng gần đây. 

Điểm nhấn của “Giai điệu mùa hè” chính là thông điệp mà mỗi ca sĩ, khách mời mang lại. Giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chương trình là lời muốn nói của Ban tổ chức và các khách mời cùng động viên, tiếp thêm tinh thần tích cực để vượt qua đại dịch. Giống như các chương trình trực tuyến, không gian của “Giai điệu mùa hè” cũng là máy tính, bàn phím, tai nghe,... nhưng cái khô cứng của thiết bị công nghệ đã được "mềm hóa" bằng lời ca, tiếng hát và tinh thần sẻ chia.  

Dù chỉ gói gọn trong 2h đồng hồ, nhưng buổi giao lưu âm nhạc “Giai điệu mùa hè” đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc và trải nghiệm. Chương trình dự kiến được tổ chức định kỳ, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ. Ái Nhi

 

Tin tức Liên quan