Hàng nghìn học sinh THPT tưng bừng 1 ngày trải nghiệm Đại học FPT TP.HCM

Ngày 16 và 17/1/2021, Campus Quận 9 chào đón 2,200 học sinh đến từ các trường THPT tưng bừng tham gia ngày hội Open Day - Một ngày trải nghiệm Đại học FPT TP.HCM. 

 Chương trình diễn ra thu hút sự tham gia của thí sinh và phụ huynh đến từ các trường THPT: trường THPT Nguyễn Huệ, trường THPT Marie Curie, trường THPT Bình An, trường THPT Long Trường, trường THPT Nguyễn Văn Tăng, trường THPT Thủ Đức, trường THPT Vũng Tàu, trường THPT Ngôi Sao… Theo đó, các bạn học sinh và quý phụ huynh đã được tham quan khuôn viên trường và trải nghiệm đa dạng hoạt động tại Campus Quận 9.

 

 

Sau khi tham quan và check-in tại nhiều địa điểm hấp dẫn, các bạn học sinh và quý phụ huynh đã được giải đáp thắc mắc về chương trình đào tạo với giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên của ngành học mà mình yêu thích tại các Hội trường ĐH FPT TP.HCM. 

 

 

Diễn giả chính của chương trình là thầy Lê Bình Trung – Trưởng ban Tuyển sinh và Truyền thông và Giảng viên các bộ môn Công nghệ thông tin, Kinh tế, Ngôn ngữ, Thiết kế, Truyền thông tại trường Đại học FPT TP.HCM. Quý phụ huynh và thí sinh 2k3 đến từ các THPT được giải đáp thắc mắc về học phí, hình thức tuyển sinh, chương trình đào tạo, trải nghiệm quốc tế, campus hiện đại ở Đại học FPT và về các ngành học mà mình quan tâm như: 

Quản trị Kinh doanh, Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hànhThiết kế Mỹ thuật số, Truyền thông Đa phương tiện; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật, Kỹ thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT


Sinh viên Đại học FPT được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên ngành. Đồng thời, sinh viên được đào tạo những khối kiến thức cần thiết về kinh tế, công nghệ, ngôn ngữ để tham gia vào đa dạng thị trường lao động theo nhiều định hướng. 


Tại Đại học FPT, 100% sinh viên có cơ hội tham gia Học kỳ chuyên ngành tại nước ngoài từ 4 - 8 tháng; đồng thời, được học ít nhất 1 level học tiếng Anh tại Mỹ, Úc, Malaysia, Philippines, Brunei… Việc đào tạo tại nước ngoài giúp các bạn có môi trường rèn luyện thực tế, nâng cao khả năng ngoại ngữ nhằm phục vụ cho công việc cũng như giúp sinh viên hội nhập quốc tế, có khả năng giao tiếp - sinh tồn tại bất kỳ đâu ở trong và ngoài nước. 


Thêm vào đó, 100% các bạn được làm việc thực tế tại doanh nghiệp theo chương trình OJT tại từ học kỳ 6. OJT (On the job training) là chương trình thực tập đặc biệt của Đại học FPT với mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức, kĩ năng thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai bằng cách đào tạo công việc tại doanh nghiệp cho các bạn, ngay khi các bạn còn là sinh viên đại học. Tại kỳ OJT, sinh viên học bằng cách làm việc, trải nghiệm thực tế trong doanh nghiệp, tham gia vào nhiều dự án với các quy mô khác nhau, cọ xát, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Qua đó, các bạn sinh viên  sẽ trưởng thành hơn và biết cách “học có phương pháp” (tập trung học những thứ cần thiết nhất) khi quay trở về tiếp tục hành trình học tập của mình.  


Và với môi trường học tập quốc tế, mạng lưới công ty thành viên và hơn 365 khách hàng/ đối tác là những tập đoàn đa quốc gia, sinh viên Đại học FPT có cơ hội thực tập toàn cầu tại Hitachi, Panasonic, Microsoft… 


Tại Đại học FPT, sinh viên không chỉ được đào tạo về kỹ năng chuyên môn, chuyên ngành, ngoại ngữ mà còn được chú trọng về rèn luyện thể chất, kỹ năng mềm, phát triển cá nhân. Ngay trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ được làm quen các phương pháp học đại học hiệu quả như: tự học, quản lý thời gian, tối ưu hóa năng lực não bộ cải thiện kết quả học tập. Sinh viên học cách làm việc nhóm hiệu quả, phát triển nhóm, thành viên nhóm, đa dạng nhóm, lãnh đạo nhóm, động lực nhóm, mâu thuẫn và gắn kết trong các nhóm, lập kế hoạch và tổ chức các cuộc họp và công nghệ và các nhóm ảo. Ngoài ra còn được đào tạo kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết CV, kỹ năng giao tiếp…


Theo đó, Đại học FPT thường xuyên tổ chức các chương trình rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên như Orientation đầu khóa, NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) và các sự kiện được nhà trường tổ chức định kỳ khác như: 48h Chuyển động, talkshow Saigon Talk, 7 ngày trải nghiệm…


Bạn Trần Kim Ngân, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Văn Tăng cho biết, “em rất thích cách trường dạy học bằng thực hành và trải nghiệm nhiều hơn là lý thuyết, đồng thời, trường còn tạo cơ hội cho sinh viên đi “du học ngắn hạn” với các kỳ học tiếng Anh và kỳ học chuyên ngành” 

 

Bạn Trần Kim Ngân, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Văn Tăng (trái)

Bạn Nguyễn Huỳnh Ngọc Oanh, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Văn Tăng


Còn với bạn Nguyễn Huỳnh Ngọc Oanh, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Văn Tăng, “em thấy rất vui và hào hứng khi được thầy cô tư vấn về việc chọn ngành và những điều cần trang bị trước khi bước vào ngành nghề của mình. Đặc biệt là các anh chị trong trường siêu siêu dễ thương và thân thiện”. 


Với kiến trúc Đại học xanh độc đáo hàng đầu TP.HCM của Campus trường F phụ huynh và các bạn học sinh đến từ nhiều trường THPT đã được tham quan các địa điểm check-in, tiện ích cơ sở vật chất hiện đại tại trường F: Khu tập nhảy, Khu giải trí (cờ vua khổng lồ, bóng bàn, bi lắc), Khu nghỉ ngơi, thư giãn, đọc sách, Phòng chơi nhạc cụ, Phòng studio, Thư viện, Sân bóng đá, Sân võ Vovinam, Phòng sinh hoạt Câu lạc bộ, Phòng chiếu phim, Khu ẩm thực (7-Eleven, Passio)... Từ đó, phụ huynh và các bạn học sinh được trải nghiệm phần nào đời sống sinh viên thú vị tại Đại học FPT TP.HCM. 

 


Bạn Đoàn Thị Như Ngọc, học sinh lớp 12A10 trường THPT Nguyễn Huệ

 

Bạn Đoàn Thị Như Ngọc, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Huệ chia sẻ, "Mình rất vui khi được tham dự một ngày trải nghiệm ĐH FPT TP.HCM, chuyến đi này thỏa mong muốn của mình về việc tìm hiểu môi trường đại học để hướng nghiệp cho tương lai. Mình cảm thấy thầy cô giảng viên và các anh chị tại trường rất thân thiện, rất tận tình. Và với cơ sở vật chất hiện đại như thế này, Đại học FPT TP.HCM sẽ là “lựa chọn top” của mình sau khi tốt nghiệp"


Hoàng Nhung

 

Open Day là sự kiện định kỳ tại ĐH FPT TP.HCM. Chương trình được tổ chức để giúp học sinh lớp 12 mong muốn tìm hiểu về Đại học FPT có thêm thông tin hữu ích, thực tế về trường lớp và ngành học mà các bạn yêu thích: Quản trị Kinh doanh, Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Thiết kế Mỹ thuật số, Truyền thông Đa phương tiện; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật, Kỹ thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT

 

Tin tức Liên quan