Hạnh phúc chính là con đường

Đó là chương trình diễn ra sáng 21/3 tại Trường Đại học FPT. Chương trình đã giúp nhiều bạn trẻ có những trải nghiệm thú vị với loại hình chánh niệm trong giáo dục.

Chánh niệm được hiểu là cảm nhận rõ những gì đang có mặt, đang diễn ra trong cuộc sống. Từ đó giúp con người có cảm giác thư thái và trân trọng thời gian.

Thiền sư Pháp Dung chia sẻ câu chuyện về cuộc sống hiện đại với những áp lực về học tập, công việc và các mối quan hệ khiến cho nhiều bạn trẻ cảm thấy căng thẳng. “Cuộc sống luôn diễn ra vội vã và cảm xúc không được cân bằng. Vì vậy, các bạn trẻ nên học cách lắng nghe”.

Khả năng lắng nghe không chỉ là yếu tố khiến quá trình làm việc nhóm được hiệu quả mà còn giúp bản thân các bạn trẻ cảm nhận được hạnh phúc đang có. Thông qua nhiều hoạt động như thiền đi, thiền ca… các bạn sinh viên trân trọng được may mắn khi có đôi chân để đi, có sức khỏe và có bình an.

“Thấy được những điều mình đang có đã là hạnh phúc. Trân trọng hạnh phúc và học cách chăm sóc cảm xúc trước những thử thách của cuộc sống là con đường nên đi của nhiều bạn trẻ” – thiền sư nhắn nhủ.

Chương trình do Tổ chức Wake up Schools phối hợp với Trường Đại học FPT tổ chức.

HOÀNG HIẾU

Tin tức Liên quan