Hạnh phúc Làng giáo trường F

Với chủ đề “Mùa xuân, kể chuyện Hạnh phúc tại Làng giáo trường F”, chương trình Tổng kết Học kỳ Spring 2023 và Leader Talks Happiness đã để lại nhiều dư âm thú vị.

 Khởi đầu về buổi chia sẻ hạnh phúc, 3 bài tham luận của giảng viên Nguyễn Hoàng Phương Linh, giảng viên Hồ Yên Thục; giảng viên Nguyễn Tấn Danh; giảng viên Phan Bảo Châu đã tạo nên những mảnh ghép thú vị xoay quanh chủ đề trên.

 Với tham luận Happy không? đề cập đến góc nhìn về hạnh phúc, hạnh phúc là được làm điều mình mong mỏi, hạnh phúc còn nằm trong cách nhìn nhận thế giới xung quanh và cũng nằm chính trong suy nghĩ của mỗi người. Trong khi đó, là một trong những tấm gương điển hình hưởng ứng phong trào Happy Run, thầy Danh cho biết về sở thích chạy bộ, trải nghiệm những cung đường và hạnh phúc khi thấy niềm vui từ việc rèn luyện thể chất. Một góc nhìn khác về Hạnh phúc khi chạy Dealine của cô Châu khi lan tỏa những sản phẩm sinh viên làm được lên cộng đồng sáng tạo Behance cũng như các nền tảng khác.

 Không khí ấm cúng và gần gũi hơn với những chia sẻ về định nghĩa hạnh phúc của mỗi giảng viên, cán bộ nhân viên. Trong khi cô Đặng Minh Thuyết chia sẻ: hạnh phúc là khi không còn thấy lo âu, thầy Dư Tiểu Dương định nghĩa: hạnh phúc là mỗi ngày mở mắt ra vẫn còn thấy mình được làm nghề giáo. Dẫn lời của một triết gia, cô Kiều Thị Thu Chung kể: Hạnh phúc là có công việc để làm, có người yêu thương và có điều gì đó để hy vọng. 

 Chủ trì buổi chia sẻ Leader Talks Happiness, Thầy Trần Ngọc Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT tâm sự: Mỗi người sẽ có một định nghĩa riêng về hạnh phúc. Về mặt khoa học, hạnh phúc gồm 4 yếu tố: Flow, Physical, Spirit, Love. Theo đó lần lượt là đắm chìm trong đam mê, sức khỏe về thể chất, sức khỏe tinh thần và tình yêu.Thành công và hạnh phúc có mối quan hệ gắn bó mật thiết, hỗ trợ lẫn nhau. Bước vào năm thứ 35, Tập đoàn FPT cũng đặt sứ mệnh Kiến tạo hạnh phúc.

Trước đó, để nhìn lại một Học kỳ Spring sôi nổi, thầy Trần Tuấn Anh - trưởng Ban Đào tạo cũng đã điểm lại một số thành tựu nổi bật như: Sinh viện Đại học FPT đạt giải nhất tại Kỳ thi Olympic Toán, Cựu sinh viên Đại học FPT khởi nghiệp Mind X nhận đầu tư lên đến 15 triệu đô, Ra mắt Liên đoàn Vovinam, hàng loạt các sự kiện cũng như thành tích lan tỏa giá trị cộng đồng... Tiếp nối là phần chia sẻ của Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân IC – PDP, Phòng Dịch vụ sinh viên - Công tác sinh viên, Phòng Tuyển sinh…

 
Chương trình Tổng kết Học  kỳ Spring 2023 khép  lại  với  phần  trao  thưởng  cho  những  giảng  viên  xuất  sắc  và  những  giảng  viên  có  thâm niên công tác lâu năm tại trường, ghi  nhận  sự  gắn  bó  trong  hành trình Kiến tạo hạnh phúc. Dù ngắn ngủi nhưng buổi chia sẻ đã để lại cảm xúc cho mỗi cán bộ, giảng viên tham gia.

 

 

MV “Kiến tạo hạnh phúc” - CHÀO MỪNG 35 NĂM THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN FPT

HANA

Tin tức Liên quan