Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

Gần 50 sinh viên là leader CLB và những Bro&Sis tiêu biểu của trường Đại học FPT đã cùng nhau tham gia hành trình khám phá thành phố Đà Lạt. Bên cạnh đó, các bạn còn lắng nghe chia sẻ, tham gia các hoạt động tập thể gắn kết tinh thần của những thủ lĩnh trẻ, tìm ra giải pháp để phát triển trong học kỳ mới.

 

 

Hành trình của những thủ lĩnh trẻ bắt đầu vào 9 giờ 30 tối với 4 mật thư dành cho 4 đội được sắp xếp ngẫu nhiên. Trong suốt chặng đường ngót ngét gần 300 km, các bạn đã cùng nhau chinh phục thử thách và đặt chân đến xứ sở mộng mơ vào lúc 5 giờ sáng.

 

Khác với không khí oi bức và ngột ngạt của Sài Gòn, ngay từ lúc xuống xe, không ít bạn ngỡ ngàng vì nhiệt độ thay đổi đột ngột. Nhiều bạn thích thú hít hà, thưởng thức cái lạnh ở xứ sở ngàn hoa.

 

Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

 

 “SAVE THE MEMORIES TOGETHER” là thử thách đầu tiên dành cho các Leader và BroSis. Các bạn sẽ cùng nhau tìm ra 5 đặc trưng ở Nhà Ga Đà Lạt. Đồng thời, sẽ quay một video trò chuyện với những người dân nơi đây. Đội nào có những bức hình dí dỏm, câu chuyện thú vị, nhiều lượt like share, sẽ chiến thắng.

 

Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

Nhà ga Đà Lạt xây từ những thập niên đầu của thế kỷ XX, là ga cổ nhất còn lại ở Việt Nam và được xem là một nhà ga đẹp của Đông Nam Á, được công nhận là di tích kiến trúc cấp quốc gia.

 

Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

 

Công trình do hai kiến trúc sư người Pháp là Moncet và Reveron thiết kế theo Art-Deco -  một kiểu kiến trúc được ưa chuộng và thịnh hành ở Âu Châu và cả thế giới vào đầu thế kỷ thứ 20 từ 1925 đến 1939.

 

Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

 

Ngay sau đó, các bạn tiếp tục di chuyển đến Cầu Đất Farm và chinh phục thủ thách thứ hai.

 

Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

 

Tại đây, các bạn sẽ tìm hiểu quy trình trồng và thu hoạch chè. Từ việc tuyển chọn giống, hái chè, phơi nắng, sấy khô trong phòng lạnh đến đóng gói. Những tách trà đậm đà thơm ngon từ xưởng, những đồi chè xanh ngát khiến nhiều bạn không khỏi lưu luyến.

 

Mỗi nhóm đã dành 15 phút quý báu để đi hỏi cư dân bản địa về quá trình chăm sóc, thu hoạch và chế biến chè. Sau đó, sử dụng ngôn ngữ hình thể để tái hiện lại quá trình đó.

 

Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

 

Ngay sau giờ nghỉ trưa, các bạn thực hiện thử thách Quản lý tài chính với việc mua nguyên liệu chuẩn bị cho bữa tiệc BBQ vào buổi tối. Trong khi đó, buổi chiều bắt đầu với 3 trò chơi gắn kết tinh thần đồng đội ở Quảng trường Lâm Viên.

 

Hành trình của những thủ lĩnh FPTU

Hành trình của những thủ lĩnh FPTUHành trình của những thủ lĩnh FPTUHành trình của những thủ lĩnh FPTU

 

Buổi tối, các bạn khám phá Đà Lạt với nhiều địa điểm thú vị. Những món ngon như bánh cá, bánh tráng nướng, kem bơ,... đều khiến nhiều bạn thích thú sau một ngày hoạt động hết "công suất".

 

Hành trình của những thủ lĩnh FPTU

Hành trình của những thủ lĩnh FPTU

Hành trình của những thủ lĩnh FPTU

Hành trình của những thủ lĩnh FPTU

 

Bạn Trương Bảo Bảo – K13 – Ngôn ngữ Nhật kể rằng: “Đây là chuyến đi Đà Lạt đầu tiên của mình. Trong chuyến đi này, mình được trải nghiệm rất nhiều địa điểm như Nhà ga Đà Lạt, Đồi Chè, Quảng trường Lâm Viên,… Nhưng có lẽ điều mình nhớ nhất là đi lúc đi siêu thị.

 

Lên Đà Lạt để đi siêu thị, nghe thật buồn cười. Nhưng mà, thật sự lúc đó học được rất nhiều thứ như cách quản lý chi tiêu, mua gì để làm tiệc BBQ. Tụi mình nhiều khi ở nhà ba mẹ lo hết hoặc là ăn uống cái gì rất quen thuộc chứ việc chuẩn bị cả một bữa tiệc không hề dễ.

 

Không khéo sẽ bị nhắc đời, có cái team kia chắt chiu từng đồng quỹ vì phải chi tiêu cho cả 3 bữa mà có bạn mua 140k/2 miếng phô mai với cà chua đống hộp. Ủa lên Đà Lạt rau củ tươi mát mua đồ đống hộp chi vậy bạn.

 

Câu chuyện đi siêu thị quản lý tài chính cũng như cách chúng mình học được việc sử dụng nguồn lực. Làm sao để phát huy được năng lực cá nhân của mỗi người, sử dụng và phân bổ nguồn lực như thế nào để hoạt động có hiệu quả nhất".

 

Bên cạnh đó, các bạn cùng nhau thảo luận về điểm mạnh, điểm yếu hiện có của từng CLB, giải pháp để phát triển. Đồng thời, các bạn cũng bày tỏ nguyện vọng về các vấn đề học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng tại trường.

 

Hành trình của những thủ lĩnh FPTU

Hành trình của những thủ lĩnh FPTU

 

Trong khi đó, bạn Đỗ Hữu Phát – Chủ nhiệm CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn bày tỏ mong muốn: “Các hoạt động ở trường như 48h chuyển động, 7 ngày trải nghiệm, các hoạt động của các clb,… đã giúp rất nhiều bạn và ngay cả chính mình trau dồi nhiều kĩ năng và nhiều trải nghiệm. Tuy nhiên, mình chỉ muốn nhắn nhủ một số bạn vì thấy các bạn chạy đua thực tế quá nhiều, đổ xô tham gia các hoạt động mà bỏ qua bước training. Không chỉ tham dự sự kiện này, sự kiện kia là xong mà cần có một nền tảng kiến thức về tư duy trước khi lao đầu làm việc này việc kia.

 

Bước ra biển lớn, tiếp xúc với các doanh nghiệp, các bạn không chỉ có nền tảng kiến thức chuyên môn mà còn có kỹ năng giao tiếp và thậm chí kinh nghiệm. Việc hoàn thiện bản thân sẽ giúp các bạn chinh phục nhà tuyển dụng ngay khi ngồi trên ghế nhà trường”. Phát cũng mong muốn sẽ tham gia nhiều hoạt động liên kết với các trường và đề xuất việc duy trì kết nối, mở rộng mối quan hệ giữa trường với doanh nghiệp.

 

Hành trình của những thủ lĩnh FPTU

 

“Có lẽ kỉ niệm mà mình nhớ nhất trong chuyến đi đó là bữa tiệc sau khi thảo luận về những vấn đề CLB. Mình vẫn nhớ khuôn hình đầy nến lung linh, mọi người ngồi xung quanh thật ấm áp. Trời Đà Lạt thì lạnh, lửa thì ấm, mọi thứ thật đẹp. Những câu chuyện tâm tình được chia sẻ gần gũi làm mọi người xích lại gần nhau.

 

Với mình, những giây phút thật sự quý giá. Vì ở trường, mỗi người mỗi lịch học. Vì ở trong các event, mỗi người một vị trí. Những giây phút tâm tình thoải mái, bày tỏ tâm sự cùng nhau thật đáng nhớ”. - Như Hảo – ngành Kinh doanh Quốc tế cho biết thêm.

 

Hành trình của những thủ lĩnh FPTU

 

Ngay sau ngày hôm sau, các bạn thức dậy sớm và chinh phục thử thách tại Linh Quy Pháp Ấn. Các bạn leo bộ lên chùa. Chặng đường không quá dài nhưng cũng khiến các bạn đổ không ít mồ hôi. Chùa Linh Quy Pháp Ấn trở thành viên ngọc quý của tỉnh Lâm Đồng, khi chốn tôn nghiêm này vừa yên bình thanh tịnh, vừa sở hữu không gian đẹp mê hoặc lòng người.

 

 

Ẩn mình trên đồi 45, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng - Linh Quy Pháp Ấn nằm trên ngọn đồi cao, lọt thỏm giữa những rừng cây, vườn chè. Không gian xanh mướt xung quanh càng làm cho không khí thanh thoát, nhẹ nhàng. Ở Linh Quy Pháp Ấn có cổng Torii - một loại cổng truyền thống của Nhật Bản, thường được thấy ở lối vào hoặc trong đền thờ Thần đạo.

  

Tại đây, các nhóm đã cùng nhau thực hiện thử thách "Định vị thương hiệu" với việc phổ lời cho nhịp điệu của những bài hát "hit". Nội dung có liên quan đến trường Đại học FPT. Trước đó, nơi này cũng là bối cảnh cho MV triệu view của ca sĩ Sơn Tùng - MTP. Những clip mang tính chất khẳng định sinh viên Đại học FPT đã đặt chân đến Linh Quy dù không nổi tiếng nhưng lời nhạc dí dỏm đã để lại nhiều dấu ấn thú vị.

 

[embed]https://www.facebook.com/fptaround/videos/180201366221391/[/embed]

[embed]https://www.facebook.com/fptaround/videos/1954909221261700/[/embed]

[embed]https://www.facebook.com/fptaround/videos/291371484806410/[/embed]

[embed]https://www.facebook.com/fptaround/videos/502193000283198/[/embed]

Hành trình teambuilding khép lại với kết quả Đội Team giành giải nhất, Đội Bad Trip giành giải nhì, Đội Sư muội và Đội Bitter Melon giành giải ba. Tuy nhiên, dù thắng hay thua thì điều đó không quan trọng bằng kỉ niệm và tình cảm ở lại trong lòng mỗi người.

 

[embed]https://www.facebook.com/FPTU.HCM/videos/272050433502913/[/embed]

 

Clip tổng kết chương trình.

Chương trình do phòng Phát triển Cá nhân – trường Đại học FPT tổ chức. Đây cũng là một hoạt động quen thuộc tạo cơ hội cho các bạn gắn kết với nhau hơn.

 

Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

Hành trình của những “thủ lĩnh” FPTU

 

2 ngày có lẽ không phải là thời gian quá dài những đã giúp thủ lĩnh của hơn 20 CLB gắn kết với nhau hơn, thấu hiểu nhau hơn và cùng nhau "lên dây cót" cho học kỳ mới.

 

HANA

http://hcmuni.fpt.edu.vn/amazing-race-fptu-2018-teambuilding-cua-nhung-thu-linh-cau-lac-bo

http://hcmuni.fpt.edu.vn/4-yeu-to-lam-nen-tang-cho-khat-vong-doi-thay-cua-fpt-edu

 

 

 

Tin tức Liên quan