Hành trình “săn” Học bổng triệu đô với cuộc thi FPT University Talent

Thực hiện hoài bão được tỏa sáng trên sân khấu, Nghiêm Hoàng Linh, sinh viên K13 chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện quyết định tham gia cuộc thi Học bổng tài năng (FPT University Talent) tại ĐH FPT TP.HCM. Suất học bổng 100% là niềm tự hào mà bạn thu được từ đam mê và những nỗ lực không ngừng nghỉ 

 

 

 

Từ những năm cấp 3, Hoàng Linh đã theo đuổi đam mê guitar. Chàng trai trẻ luôn tìm kiếm nhưng không có một cuộc thi nào về nghệ thuật dành cho học sinh bán chuyên. Chưa có cơ hội trình diễn trước công chúng nhưng Hoàng Linh vẫn không bỏ cuộc, không nản lòng với niềm đam mê sân khấu của mình. 


“Vào mùa hè năm 2017, khi tìm kiếm một vài thông tin về Đại học FPT, mình biết đến cuộc thi học bổng FPT University Talent. Mình lập tức đăng ký tham gia để thực hiện hoài bão ấp ủ bấy lâu, được tỏa sáng trên sân khấu”, Linh kể lại quyết định tham gia cuộc thi Học bổng tài năng tại trường F. 

 

Bước vào vòng loại FPT University Talent, Hoàng Linh tham gia với phần thi đệm hát guitar ca khúc “Ai cũng có ngày xưa” của Phan Mạnh Quỳnh. Bằng những gì nỗ lực cho niềm đam mê nghệ thuật và suốt hơn 10 năm gắn bó với cây đàn guitar, Hoàng Linh đã lọt vào vòng chung kết được tổ chức tại Đà Nẵng cùng 12 thí sinh khác. “Tại đây mình được gặp gỡ rất nhiều người bạn đến từ các trường THPT trên cả nước có chung niềm đam mê được cống hiến cho nghệ thuật, được xem các bạn biểu diễn, nghe các bạn nói về đam mê của mình”, Linh nói. 

 

Vào đêm Chung kết, Linh tham gia với phần thi đệm hát bằng guitar ca khúc “Góc tối” của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Tại vòng thi quyết định này, Hoàng Linh chia sẻ, bạn vinh dự được gặp gỡ nhiều gương mặt nổi tiếng trong giới nghệ sĩ như ca sĩ Đông Nhi, beatboxer Trần Thái Sơn, và đặc biệt là giáo sư “Cù Trọng Xoay” Đinh Tiến Dũng. “Được gặp giáo sư Xoay cũng là điều thôi thúc mình đến với cuộc thi. Đó là dịp chụp cùng anh một kiểu ảnh để đem khoe nó với anh em bạn bè (cười)”, Linh kể lại. 

 

 

Tham gia cuộc thi với khá nhiều kỷ niệm, Linh cho biết đây là một cuộc thi vô cùng gay cấn và cũng là một trải nghiệm đẹp của bạn trong năm 2017. “Khi mình chuẩn bị cho việc soundcheck, thấy các bạn khác đi thi có ba mẹ theo cùng, mình đã có cảm giác tủi thân. Nhưng thật bất ngờ, mẹ mình đã bí mật vào Đà Nẵng trong buổi sáng hôm đó để tiếp thêm động lực cho cậu con trai”, Linh nói. 


Trước đó, gặp một vài trục trặc về phương tiện di chuyển, nhưng Linh vẫn đến rất sớm trước giờ diễn ra cuộc thi. Tuy nhiên do chưa nắm rõ quy cách cuộc thi, Linh trót phải nhận chiếc thăm là lượt thi cuối cùng. “Lúc đầu, cái thăm làm cho mình cảm thấy có một chút thoải mái, nhưng lại càng đến gần lượt thi thì lại càng lo lắng nhiều”, Linh cho biết.


Với ca khúc "Góc tối" của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, kết quả chung cuộc, chàng trai chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện K13 giành được ngôi vị Á quân cùng suất học bổng tài năng trị giá 100% học phí của 4 năm học tại trường F. “Lúc được trao giải, mình nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của mẹ, và cũng từ đây mình có thể chứng minh cho mọi người thấy đam mê thực sự của mình”, Linh nói. 


Á quân cuộc thi cũng vô cùng nhiệt tình chia sẻ những điều cần lưu ý để thuận lợi đi sâu hơn vào các vòng trong khi tham gia cuộc thi Học bổng tài năng tại ĐH FPT. “Theo kinh nghiệm của mình, đối với các bạn thi đệm hát, hãy cố gắng hát và đệm nhạc thật rõ ràng. Đồng thời, tránh lạm dụng phòng thu vì nó sẽ không thể hiện chính xác giọng của các bạn”, Linh chia sẻ.

 

Linh cũng khẳng định, “Bí kíp của mình chính là cố gắng hết sức khi có thể. Để thành công, trước tiên, hãy chơi hết mình, thi hết mình, tỏa sáng hết mình!”.

 

Hoàng Linh tham gia cuộc thi Huda Central’s Top Talent 2019.

 

Á quân FPT University Talent tại sự kiện âm nhạc Etherial Indie Show. Ảnh: Ben Trần


Với phương châm sống “When you do something noble and beautiful and nobody noticed, do not be sad. For the sun every morning is a beautiful spectacle and yet most of the audience still sleeps” (John Lennon), (tạm dịch: Khi bạn làm điều gì đó tốt đẹp và cao thượng nhưng không ai để ý đến thì đừng buồn. Bởi mặt trời mỗi buổi sáng là một cảnh tượng tuyệt đẹp và hầu hết khán giả vẫn đều đang ngủ), trong cuộc thi FPT University Talent cũng như trong hành trình theo đuổi đam mê, Linh vẫn đang nỗ lực từng ngày. 

 

Á quân FPT University Talent năm 2017 cho biết, bạn tự hào nhất khi bản thân đã và đang từng bước thực hiện được ước mơ của mình. Từ một điều nhỏ bé khiến nó trở thành phi thường; từ một cậu học sinh bình thường, gắn bó với cây guitar đến học bổng triệu đô cùng cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT và khoảnh khắc thực sự tỏa sáng trên sân khấu. “Để rồi từ đó mình không còn cảm thấy rụt rè, thay vào đó, vững tin vào bản thân trên con đường đã chọn”, Nghiêm Hoàng Linh - Á quân cuộc thi FPT University Talent - chủ nhân suất học bổng tài năng 100% chia sẻ. 

 

Hoàng Nhung 


Tin tức Liên quan