Háo hức ngày đầu “Rèn luyện Tập trung” của Tân binh K18

Hàng nghìn Tân sinh viên Khóa 18 – trường Đại học FPT vừa bắt đầu hành trình Rèn luyện Tập trung vào sáng nay (3/10) tại Trường Quân sự Quân khu 7. Ngày đầu tiên đi học của Tân binh vừa có chút mới lạ, bỡ ngỡ nhưng ai nấy cũng đều háo hức với khoảng thời gian sắp tới. Khép lại 12 năm đèn sách, giờ đây, các bạn chính thức trở thành những cô cậu sinh viên, viết tiếp thanh xuân bằng những gam màu của thời Đại học.

 Các bạn sẽ cùng nhau sinh hoạt, rèn luyện tính tự lập, khả năng làm việc nhóm, thích nghi với đời sống tập thể, thiết lập kỷ luật thông qua các hoạt động thao trường, thể thao, câu lạc bộ… Thời gian học tập tại Trường Quân sự Quân khu 7 không dài nhưng đủ để các bạn trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng mới mẻ. 

 Ngay từ sáng sớm, Tân sinh viên K18 bắt đầu đến Trường Quân sự Quân khu 7.

 


 

Nhanh chóng tìm kiếm vị trí của Đại đội, các bạn lắng nghe chia sẻ về nề nếp quy cũ từ các cán bộ của Trường Quân sự Quân khu 7.

 

 

Các bạn cũng không ngần ngại giúp đỡ các bạn mới khi mang vác vali hay vật nặng. Xa nhà 1 tháng, với nhiều bạn, đó là lần đầu tiên. Bên cạnh quần áo hay các vật dụng cá nhân, nhiều bạn còn mang đi cả vô số lương thực thực phẩm, để cho bạn bè cùng phòng. 

 


 

Sau một hồi tập trung, các bạn di chuyển vào số phòng tương ứng. Phòng ốc đã được dọn dẹp kỹ lưỡng để đón chào các bạn Tân sinh viên. Sau khi ổn định chỗ ở, các bạn nhanh chóng làm quen, kết bạn, xin contact của nhau và san sẻ những món ăn, vật phẩm mang theo.

 


 

Có chút ngại ngùng nhưng ngày đầu đi học, các bạn nhanh chóng làm quen với nhiều bạn bè mới, tìm kiếm đồng đội chung ngành, chung trường cấp 3. Nhiều bạn lại nhanh chóng gọi điện về nhà để báo tin cho ba mẹ, chụp lại không gian sinh hoạt để ba mẹ yên tâm.

 Trò chuyện với bạn Trần Khánh Linh (Tân sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số), Linh chia sẻ: “Mình rất háo hức khi bắt đầu một cuộc sống mới - cuộc sống Tân sinh viên. Mình hy vọng sẽ gặp gỡ và kết nối với nhiều bạn mới. Đồng thời, 1 tháng rèn luyện tập trung không quá dài nhưng tin chắc là khoảng thời gian vui vẻ và giúp cho mình học hỏi, rèn luyện và sống tự lập hơn”.

 

 

Trong 1 tháng Rèn luyện Tập trung, các bạn sẽ được các anh chị cán bộ trường Đại học FPT, trường Quân sự Quân khu 7 và các đội ngũ Brother and Sister hỗ trợ nhiệt tình.

 Trong khi đó, Bảo Long (ngành Trí tuệ Nhân tạo) và Gia Bảo (ngành An toàn Thông tin) nhanh chóng thích nghi với cuộc sống “quân ngũ”. 2 bạn bắt đầu kết bạn, xin các thông tin liên lạc và tham quan một vòng khu quân sự. Chọn Đại học FPT cũng là chọn đúng môi trường học tập và ngành học yêu thích. Cả hai đều hy vọng 1 tháng sau, các bạn sẽ không còn bỡ ngỡ và có những trải nghiệm thú vị, gặp gỡ nhiều bạn bè mới. 

HANA

 

Tin tức Liên quan