Háo hức tham quan trải nghiệm giảng đường Đại học

Hơn 30 học sinh trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai) đã đăng ký dự tuyển vào ĐH FPT vừa tham gia chương trình trải nghiệm học tập tại trường. Theo đó, các bạn đã được đến tham quan công trình campus đặt tại Khu Công nghệ cao - Quận 9 - Tp.HCM và lắng nghe những giải đáp thắc mắc về ngành nghề.

  

Đây là công trình xanh 11 tầng nổi bật nhất Tp.HCM dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong năm học mới. Đồng thời, các bạn cũng được giải đáp những thông tin tuyển sinh ngành nghề.

 

Lễ cất nóc công trình Đại học FPT TP.HCM

 

Công trình đang được hoàn thiện để đưa vào sử dụng trong học kỳ Fall 2019 - Nguồn ảnh: TS Lê Trường Tùng

 

Khởi công từ tháng 3/2018, đến nay, công trình campus đặt tại Khu Công nghệ cao - quận 9 - Tp.HCM đã dần hoàn thiện. Dự kiến, sẽ đưa vào sử dụng trong học kỳ Fall, năm học 2019.

 

Photo ĐH FPT Tp.HCM quy chế tuyển sinh

Sau khi tham quan, các bạn học sinh trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai) gặp gỡ với các anh chị cán bộ tại trường và được giải đáp cụ thể hơn về thông tin ngành nghề.

 

Photo ĐH FPT Tp.HCM quy chế tuyển sinh

Thích thú với những chương trình trải nghiệm cũng như chương trình đào tạo tiên phong của ĐH FPT, các bạn học sinh đi từ Đồng Nai về Tp.HCM. Chỉ hơn vài tiếng đồng hồ đã giúp các bạn hiểu hơn về thông tin ngành nghề. 

Photo ĐH FPT Tp.HCM quy chế tuyển sinh

Chia sẻ về chương trình đào tạo, ông Lê Bình Trung - Trưởng ban Tuyển sinh và Truyền thông - trường Đại học FPT cho biết trường đón đầu và ứng dụng công nghệ trong quá trình  giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó, trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp cũng như bối cảnh hội nhập quốc tế.

 

Nhiều bạn băn khoăn về xe tự lái, về IoT cũng được giải đáp thông tin. Năm 2019, Đại học FPT mở chuyên ngành Internet of Things (IoT) thuộc ngành Công nghệ thông tin với mong muốn xây dựng đội ngũ nhân sự CNTT chất lượng cao, nâng cao giá trị gia tăng cũng như làm chủ ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam.

 

Internet of Things (IoT) – Internet vạn vật hay Mạng lưới thiết bị kết nối Internet là thuật ngữ phổ biến trong những năm gần đây và được xem là chìa khoá mở cánh cửa công nghệ tương lai.

 

IoT là một kịch bản của thế giới, khi mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình, và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính. Nói đơn giản là một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó.

 

IoT là khi tất cả mọi thứ đều được kết nối với nhau qua mạng Internet, người dùng (chủ) có thể kiểm soát mọi đồ vật của mình qua mạng mà chỉ bằng một thiết bị thông minh, chẳng hạn như smartphone, tablet, PC hay thậm chí chỉ bằng một chiếc smartwatch nhỏ bé trên tay.

 

Mạng lưới kết nối khổng lồ, vô tận này đem đến nhiều lợi ích cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Viễn cảnh tưởng chừng chỉ có trên phim ảnh này đã dần hiển hiện trên thực tế, với sự phát triển của nhà thông minh, TV thông minh, tủ lạnh thông minh…

 

Photo ĐH FPT Tp.HCM quy chế tuyển sinh

Photo ĐH FPT Tp.HCM quy chế tuyển sinh

Những tiết mục văn nghệ biểu diễn tại chương trình.

Photo ĐH FPT Tp.HCM quy chế tuyển sinh

Cựu học sinh trường , sinh viên trường Đại học FPT tặng hoa cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường. 

HANA


Tin tức Liên quan