Háo hức với Chợ Làng Cóc 2020 của Đại học FPT

Bên cạnh những hoạt động quen thuộc của ngày Tết như biểu diễn múa, lân sư rồng, gian hàng xin chữ thầy đồ, trải nghiệm gói bánh chưng,… Chợ Làng Cóc 2020 của trường Đại học FPT còn có gian hàng tò he, bịt mắt bắt heo, nhảy sạp cà kheo, lô tô show. Với nhiều hoạt động thú vị, ngày hội hứa hẹn sẽ đem lại nhiều ấn tượng cho sinh viên. Chương trình diễn ra tại trường Đại học FPT ngày 12/01.

 


Năm cũ qua đi, năm mới đến. Với chủ đề sắc xuân, ngày hội Tết mang tên “Chợ làng Cóc 2020” sẽ diễn ra đầy nhộn nhịp tại Đại học FPT. 

 


Tại chương trình, các bạn sẽ được checkin những gian hàng dân gian như: bịt mắt bắt heo, vớt cá, đập niêu, ném phi tiêu, thả banh, bầu cua tôm cá, tô heo đất,…nhảy sạp, cà kheo, xin chữ ông đồ, nặn tò he.


Tò he là một loại hình nghệ thuật xuất thân từ miền Bắc Bộ với những làng nghề tò he nổi tiếng khắp ba miền. Tò he từ xa xưa là những món đồ chơi dân gian cho các bạn nhỏ. Được lưu truyền và gìn giữ cho đến ngày nay như là loại hình nghệ thuật dân gian của đất nước. Nặn hình tò he với tất cả những yêu cầu của bé: doremon, pikachu, quái vật, rồng, hoa hồng, chó, mèo, thỏ, bồ câu… bằng bột gạo.

 

 


Trong khi đó, với hình thức kêu các con số bằng âm nhạc, lô tô từ lâu đã trở thành một trò chơi dân gian rất được mong đợi trong những ngày lễ hội làng quê, đặc biệt gắn liền với đời sống của người bình dân Nam Bộ. 

Bên cạnh các gian hàng, ngày hội còn có sự xuất hiện của những món ngon ngày Tết như bánh chưng, mứt… Các bạn sinh viên sẽ được tự tay trải nghiệm học cách gói bánh, nấu bánh. 

 Những tiết mục văn nghệ hoành tráng, đặc sắc đến từ clb FTI, múa đến từ Clb Dân ca và nhạc cổ truyền của ĐH Ngân Hàng và hấp dẫn nhất là tiết mục nhạc cụ của nhạc viện âm nhạc TP HCM.

 Bên cạnh đó, tại ngày hội Chợ Làng Cóc 2020 còn trao giải cuộc thi "Trường tôi thế đấy" do Tổ chức giáo dục FPT khởi động. Tham gia sân chơi này, bạn Thành Tài và Gia Linh thuộc Đại học FPT cơ sở Tp.HCM đã đạt giải nhất và giải khuyến khích.

 

 


HANA

Ảnh: tổng hợp

Tin tức Liên quan