Hãy là Noel của gia đình bạn

Đó là thông điệp của chương trình chào đón Giáng sinh – Light diễn ra mới đây tại Đại học FPT. Light chính là câu chuyện Noel, là câu chuyện về gia đình cũng là một đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ.


Truyền đi thông điệp “Hãy là ông già Noel của ba mẹ”, chương trình Light gồm nhiều hoạt động như triển lãm, đêm nhạc, bán túi áo,… Toàn bộ số tiền quyên góp được sau chương trình sẽ là món quà tặng các cô chú tại Viện Dưỡng Lão Tp.HCM vào đêm 24 và 25/12.

 

 

Đúng với tên của Light – ánh sáng, không gian sự kiện tràn ngập với ánh đèn đầy màu sắc xuất phát từ cây thông được đặc giữa sảnh trường. Tâm điểm là cây thông Noel được trang trí đặc biệt với các câu nói quen thuộc như: “Phòng mày như cái chuồng heo. Hết tiền rồi mới gọi về à?”. Từ đó, gợi nhớ lại những cuộc trò chuyện quen thuộc, gần gũi qua điện thoại giữa ba mẹ với các bạn sinh viên xa nhà. Đây là sự kiện xoay quanh chủ đề về gia đình. 

 

 


Tại chương trình, những giai điệu, những bản nhạc được thể hiện qua những phần biểu diễn của sinh viên Đại học FPT khiến nhiều khán giả ấn tượng. Bên cạnh đó, những đoạn clip chia sẻ cũng gợi nhớ nhiều kỉ niệm ấm áp. 


Bạn Phạm Chuẩn Đạt, sinh viên khoá K11 kể: “Đa số sinh viên chúng ta là sinh viên từ các tỉnh lên thành phố để học và mình cũng vậy. Mình đã trải qua những ngày xa nhà, xa gia đình và tự lo liệu mọi chuyện. Mọi áp lực khó khăn từ học tập, chạy deadline, công việc làm cho mình mệt mỏi mà quên đi ba mẹ. Mình còn không gọi về gia đình. Thế rồi, khi nhìn lại những ngày tháng đó mình cảm thấy hối tiếc. Vì vậy, Light chính là thay lời muốn nói của mình đến các bạn, đặc biệt là các bạn tân sinh viên”. 

 Cô Phan Bảo Châu, giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa - trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Có lẽ, đây là cây thông đặc biệt nhất, chưa từng xuất hiện ở nơi đâu trước đây và thu hút nhiều dư luận của trường Đại học FPT. Với những dòng chữ khó hiểu như: “Phòng mày như cái chuồng heo. Hết tiền rồi mới gọi về à?...” nhưng lại rất quen thuộc từ cha mẹ chúng ta. Đó là những lời nhắc nhở tưởng chừng như gắt gỏng nhưng lại đầy tình thương của họ. Và cây thông được đặt ở vị trí ngay sảnh ra vào nhằm thu hút sự chú ý của sinh viên nhắc nhớ chứ đừng vì bộn bề của học tập, công việc hay những cuộc vui chơi mà quên đi gia đình”. 

 

 


“Cảm xúc của tôi bây giờ rất khó nói. Tôi thật sự không bằng các bạn. Vì đúng thật là tôi chỉ có thể nhớ rõ ngày sinh của vợ con mình còn ba mẹ thì không. Thật xấu hổ vì điều đó và hối tiếc vì giờ cũng chẳng còn cơ hội để cùng họ đón giáng sinh hay giao thừa nữa. Thế nên, các bạn đã trưởng thành vì giúp tôi nhìn nhận lại bản thân mình sâu sắc hơn. Đây là một sự kiện rất nhân văn, rất con người.” – thầy Nguyễn Viết Tân, trưởng bộ môn Thiết Kế Đồ hoạ kể.

 


Light không chỉ đánh thức nỗi lòng của những bậc trưởng bối mà còn làm thao thức biết bao tâm hồn trẻ tuổi của các bạn sinh viên. Trong đó có bạn Ngô Nhật Duy, sinh viên khóa 15 ngành thiết kế đồ họa chia sẻ: “Đối với mình, hằng năm vào Noel mình sẽ đi ra ngoài và chơi cùng với bạn bè. Nhưng thông qua sự kiện năm nay, nhất là lần đầu xa nhà, mình sẽ chở về cùng với cha mẹ của mình. Đồng thời, mình cũng mong các bạn hãy dành ra sự quan tâm nhất định đến gia đình dù có bận học tới đâu, nhất là trong các dịp lễ quan trọng”.

 


Bên cạnh những giây phút thăng hoa cảm xúc về tình thân, sự kiện còn nơi để chia sẻ một phần đó sự ấm áp cùng niềm vui giáng sinh đến mọi người. Đây là một hành động vô cùng đẹp, giảng viên, sinh viên sẽ ủng hộ chương trình bằng cách mua những sản phẩm được thiết kế độc đáo - áo, túi. Và toàn bộ lợi nhuận sẽ được gây quỹ từ thiện, tổ chức hoạt động phát quà tại viện dưỡng lão vào tối 24 và 25/12. 


Chương trình do nhóm sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ, Câu lạc bộ MEC – trường Đại học FPT phối hợp tổ chức. 


Khép lại Light – một sự kiện độc đáo và ý nghĩa cho ngày giáng sinh đầu tiên tại nhưng lại mở ra nhiều suy nghĩ, cảm xúc riêng khó phai trong lòng người tham dự về tình thân, gia đình. Bên cạnh đó, thông qua đồ án này đã minh chứng rõ ràng, thiết thực nhất cho “ sự trưởng thành” của các bạn sinh viên ngành Thiết kế Mỹ Thuật Số như sự mong đợi của nhiều giảng viên. Đồng thời, cho thấy trường Đại học FPT không chỉ đào tạo sinh viên về chuyên môn, kĩ năng mềm mà còn là nơi giảng dạy, rèn luyện nên những con người sâu sắc cùng tấm lòng nhân đạo. 

 

 CÓC SÀI GÒN - BEN TRẦN

 

Tin tức Liên quan