Hiến máu tiếp nguồn sinh khí: cho đi là nhận lại

Lần thứ 63, chương trình hiến máu "Tiếp nguồn sinh khí" đã kết nối nhiều tấm lòng yêu thương. Chương trình do trường Đại học FPT phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức ngày 22/5.

 

Với 3 phút có 1 người chết vì không được truyền máu, việc hiến máu cứu người đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp. Mỗi lần hiến máu sẽ cứu được 3 người, bổ sung thêm ngân hàng máu cho bệnh nhân.

 

Nhiều bạn sinh viên Đại học FPT đăng ký hiến máu. Nhiều bạn sinh viên Đại học FPT đăng ký hiến máu.

 

Ngoài giúp cứu sống các bệnh nhân, hiến máu còn được tăng cường tái tạo lại lượng máu cho cơ thể, giảm các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư chỉ thông qua các bước điền thông tin cơ bản. Khi tham gia hiến máu, bạn không chỉ được hỗ trợ chi phí di chuyển, ăn sáng mà còn được kiểm tra sức khỏe và kiểm tra nhóm máu hoàn toàn miễn phí.

 

Bạn Nguyễn Ánh Tuyết - sinh viên K13, trường Đại học FPT đã chia sẻ: “Đây là lần đầu hiến máu nên mình thấy hơi xây xẩm. Theo mình biết, tại Việt Nam, số lượng người cần hiến máu là rất cao nên mình thấy đây là việc làm có ích cho cộng đồng và bệnh nhân nên đã đăng ký tham gia cùng bạn mình. Mình cũng dự định là sẽ tiếp tục tham gia hiến máu ở lần sau".

                                                                                                                       HỒNG LĨNH

Tin tức Liên quan