Học bổng 3 tỷ của Đại học FPT - Cơ hội vàng cho làng tài năng trẻ

Tiếp nối 3 mùa thành công, FPT University Talent 2020 chính thức khởi động từ ngày 17/12. Theo đó, những tài năng trẻ sinh năm 2001-2004 trong các lĩnh vực văn hoá – nghệ thuật – thể thao có cơ hội chinh phục những mức học bổng của trường. Tổng giá trị giải thưởng cho thí sinh lên tới hơn 3 tỷ đồng.

 

Xem thêm Học bổng Đại học FPT cơ hội cho thí sinh tài năng 

 


Bên cạnh giải thưởng tiền mặt cũng như cơ hội học tại trường Đại học FPT, các thí sinh bước vào đêm chung kết sẽ có cơ hội trình diễn chung sân khấu với ca sỹ khách mời của chương trình – là nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đây là cơ hội đặc biệt để các thí sinh trực tiếp học hỏi và trưởng thành từ kinh nghiệm trình diễn thực tế.  

 

Cuộc thi FPT University Talent 2020 dành cho đối tượng là tất cả các học sinh THPT từ 16 – 19 tuổi (sinh năm 2001 – 2004) trên toàn quốc và có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn.

 
Tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng: Vòng sơ loại bắt đầu từ ngày 17/12/2019 tới ngày 15/02/2020. Tại vòng thi này, clip tài năng của thí sinh sẽ được đăng tải lên Fanpage cuộc thi và các fanpage của ĐH FPT để nhận bình chọn từ khán giả. Dựa vào điểm bình chọn và đánh giá từ hội đồng chuyên môn, BTC sẽ chọn ra 15 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng chung kết. 

 Đêm chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào 15/3/2020 tại Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ. Tiết mục công diễn trực tiếp trong đêm chung kết toàn quốc của thí sinh phải là tiết mục mới, không trùng lặp với tiết mục dự thi tại vòng sơ loại. Các tiết mục dự thi được đánh giá bởi Ban Giám khảo là những nghệ sĩ uy tín, có chuyên môn cao, và dựa trên các tiêu chí về chất lượng nghệ thuật và dàn dựng của tiết mục. 

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2020 có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng ĐH FPT các mức từ 50%, 70%, 100% với tổng trị giá lên tới hơn 3 tỷ đồng. Ngoài 3 giải chính, FPT University Talent 2020 còn dành 5 giải phụ: Giải Ấn tượng, Giải Sáng tạo, Giải Phong cách, Giải Triển vọng, Giải Sao online cho các thí sinh có phần dự thi xuất sắc. Các thí sinh còn lại lọt vào vòng chung kết cuộc thi đều nhận được học bổng 30% tại ĐH FPT.

 


Được biết, đây là năm thứ 4 liên tiếp ĐH FPT tổ chức cuộc thi FPT University Talent với mong muốn khuyến khích, tạo ra sân chơi cho các tài năng trẻ lứa tuổi THPT. Đồng thời cuộc thi cũng là cơ hội để ĐH FPT tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng đam mê, vun đắp tài năng cho các bạn trẻ có năng khiếu và đam mê trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao. 

 Kể từ mùa đầu tiên tổ chức năm 2017, tính đến nay, FPT University Talent đã thu hút hàng trăm thí sinh dự thi đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Sau cuộc thi, nhiều thí sinh tới nay đã trở thành sinh viên ĐH FPT và có cơ hội bồi đắp tài năng, từ đó tiến tới những sân khấu lớn hơn. Có thể kể đến những cái tên nổi bật xuất thân từ cuộc thi như Nguyễn Châu Khang, Trịnh Minh Đức, Trần Hồng Diệu Linh, Đỗ Hải Băng hay Nguyễn Vũ Minh Châu. THÔNG TIN CHI TIẾT CUỘC THI

Lịch trình và cách thức tham gia chương trình


VÒNG SƠ KHẢO:


Thời gian: Từ 17/12/2019 – hết ngày 15/02/2020

Cách thức đăng ký:
o Thí sinh upload clip/tác phẩm dự thi lên trang youtube/facebook cá nhân.
o Điền thông tin và gửi link bài cho trường trực tiếp qua địa chỉ email của chương trình FPTU Talent như sau: fptutalentshow@fe.edu.vn
o Tiêu đề email: Bai du thi HB FPTU TALENT SHOW 2020_<Ho ten (không dấu)>_<Số CMT>_<Nơi đăng ký học (HN/HCM/DN/CT)>
o Ví dụ: Bai du thi HB FPTU TALENT SHOW 2020_NguyenMaiLinh _0102100740_HN

Sau khi nhận được bài dự thi của thí sinh, Ban tổ chức (BTC) sẽ chấm điểm, đồng thời đăng tải bài thi lên  Fanpage: HỌC BỔNG TÀI NĂNG ĐH FPT và các cơ sở đăng lên Fanpage của mình để tiến hành bình chọn. Sau đó cộng điểm vote ở các trang bình chọn để tính tổng điểm cho thí sinh (số điểm ở các trang là như nhau)
Cách thức chấm điểm:
Điểm vòng sơ khảo được xác định theo căn cứ bên dưới để lựa chọn 15 tiết mục xuất sắc vào Vòng chung kết:
05 tiết mục có số điểm bình chọn online cao nhất sẽ vào thẳng vòng chung kết.
10 tiết mục còn lại sẽ do Ban giám khảo của chương trình chấm điểm và lựa chọn vào chung kết. 


PHƯƠNG THỨC BÌNH CHỌN

 
Gồm 3 bước:
Like (Thích) fanpage HỌC BỔNG TÀI NĂNG ĐH FPT và fanpage của cơ sở thi vòng sơ loại:
o Fanpage:  https://www.facebook.com/hocbongtainang.dhfpt
o Hà Nội: http://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi/
o Đà Nẵng: http://www.facebook.com/daihocfptdanang/
o TP. HCM: http://www.facebook.com/FPTU.HCM/
o Cần Thơ: http://www.facebook.com/daihocfptcantho/
o Toàn quốc: http://www.facebook.com/daihocfpt
Like/Comment/Share (Thích/Bình luận/Chia sẻ) video clip của thí sinh mình muốn bình chọn trên post tại các fanpage FPTU TALENT SHOW và cơ sở lựa chọn dự thi. 
o Fanpage: https://www.facebook.com/hocbongtainang.dhfpt
o Hà Nội: http://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi/
o Đà Nẵng: http://www.facebook.com/daihocfptdanang/
o TP. HCM: http://www.facebook.com/FPTU.HCM/
o Cần Thơ: http://www.facebook.com/daihocfptcantho/
o Toàn quốc: http://www.facebook.com/daihocfpt
LƯU Ý:
- Mỗi 1 lượt Like (Thích) trên mỗi clip được tính là 1 điểm.
- Mỗi lượt Share (Chia sẻ) trên mỗi clip được tính là 5 điểm.
- Lượt Share (Chia sẻ) phải được để dưới dạng Public, lượt Like (Thích) không được tính nếu chưa Like (Thích) Event FPTU TALENT SHOW và Fanpage cơ sở dự thi. 
- BTC sẽ ủy quyền cho một bên thứ 3 kiểm tra số lượt bình chọn để đảm bảo tính công bằng của cuộc thi
- Tất cả các thí sinh có clip bị BTC nghi vấn hack Like/Share (sử dụng Like/Share ảo làm tăng số lượt bình chọn) sẽ không được công nhận kết quả hoặc sẽ bị thu hồi kết quả nếu đã BTC đã công bố trước thời điểm phát hiện.
VÒNG CHUNG KẾT:
Thời gian: Ngày 15/03/2020
Địa điểm: CẦN THƠ
Cách thức tham gia: Công diễn trực tiếp trong đêm Gala.

Mỗi thí sinh chuẩn bị 1 tiết mục dự thi để thể hiện tài năng của mình.
BGK sẽ chấm điểm, chọn ra các tiết mục Nhất/Nhì/Ba chung cuộc và các Giải phụ (KHUYẾN KHÍCH) khác để trao các mức học bổng tương ứng.

Các quy định khác
- Thí sinh đạt học bổng “FPT UNIVERSITY TALENT 2020” cần đủ điều kiện học Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo để nhập học Đại học FPT.
- Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi.
- Học bổng “FPT UNIVERSITY TALENT 2020” là học bổng đích danh và không có giá trị chuyển đổi cho người khác cũng như chuyển đổi thành tiền mặt;
- Học bổng “FPT UNIVERSITY TALENT 2020” là độc lập và không áp dụng cùng với bất cứ một hình thức ưu đãi nào khác của Trường Đại học FPT;HANA (tổng hợp)

Tin tức Liên quan