Học công nghệ thông tin cần giỏi những môn gì?

Học Công nghệ thông tin cần giỏi những môn gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn băn khoăn trước khi lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin. Vấn đề định hướng tương lai, theo đuổi đam mê, ngành nghề mình yêu thích bao giờ thật sự dễ dàng. Đam mê âm nhạc những kiến thức nhạc lý lại không có. Cùng khám phá những tố chất môn bạn cần giỏi khi theo đuổi ngành Công nghệ thông tin là gì qua bài viết sau nhé!

 

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

 

Đại học FPT TP. HCM giải đáp câu hỏi: Công nghệ thông tin học trường nào?

 

>>> Xem thêm:

 

Trong thời đại 4.0 , thuật ngữ Công nghệ thông tin ( IT – Information Technology ) dường như đã không còn quá xa lạ với chúng ta, bao quát chung về các phần mềm, mạng lưới Internet, hệ thống máy tính, sử dụng công nghệ hiện đại vào việc sáng tạo, xử lý, lưu trữ và khai thác thông tin dưới nhiều hình thức đa dạng.

 

Công nghệ thông tin đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, được sử dụng phổ biến hầu hết ở đa dạng các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Là một trong những yếu tố, dịch vụ cốt lõi để hỗ trợ cho công việc, xây dựng hệ thống thông tin chuyên nghiệp, thuận lợi kết nối và tiếp cận đối tượng khách hàng.

Tại Đại học FPT TP. HCM, nhóm Công nghệ thông tin tại trường đang được chia thành 4 nhóm ngành chủ lực: Kỹ Thuật Phần Mềm, An Toàn Thông Tin, Trí Tuệ Nhân TạoThiết Kế Đồ Họa.

 

Ngành Công nghệ thông tin được học những gì?

 

Đại học FPT TP. HCM trường hàng đầu đào tạo ngành Công nghệ thông tin

 

Tại môi trường đại học, sinh viên ngành Công nghệ thông tin hầu hết đều được cung cấp vững chắc kiến thức nền tảng khoa học tự nhiên, cơ bản về hệ thống máy tính, mạng máy tính và xử lý thông tin, lập trình, phần mềm…. Tùy vào chuyên ngành hẹp khác nhau của các ngành thuộc nhóm Công nghệ thông tin. Bên cạnh những kiến thức nền tảng cơ bản cần có, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận và học hỏi những kiến thức chuyên sâu, nghiên cứu phát triển, xây dựng và thiết kế hệ thống phần mềm áp dụng hỗ trợ nhu cầu, đời sống. Cũng như cài đặt và bảo trì các thành phần cứng, thành phần mềm trong hệ thống máy tính và các hệ thống liên quan. Kiến thức chuyên sâu về bảo mật hệ thống thông tin, an ninh mạng, Internet vạn vật (Internet of Things – IOT).

 

Với những kiến thức được học và cơ hội việc làm cao, sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thể linh hoạt đảm nhận các vị trí khác nhau tùy theo lĩnh vực chuyên môn. Là một trong những trường Đại học tốt nhất trong cả nước về đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Đại học FPT bên cạnh việc chú trọng kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, lập kế hoạch, giao tiếp thì trường còn đặc biệt cung cấp kỹ năng việc làm, yêu cầu kỹ năng ngoại ngữ (Anh - Nhật) đối với nhóm ngành này. Với yêu cầu đầu ra nghiêm ngặt đầu ra các kỹ sư và cử nhân nhóm ngành Công nghệ thông tin tại ĐH FPT.

 

Học ngành Công nghệ thông tin cần giỏi những môn gì?

 

Đam mê nhưng cần rèn luyện kỹ năng khác nhau khi theo học ngành Công nghệ thông tin

 

>>> Xem thêm:

 

Hầu hết các bạn học sinh cấp 3 đều khá mơ hồ trong việc tìm hiểu kỹ ngành nghề mà các bạn đam mê, mong muốn theo đuổi, đặc biệt là ngành Công nghệ thông tin vì đa phần chỉ được giới thiệu là một ngành nghề “hot”, nhu cầu nhân lực cao và mức lương công việc khởi điểm hấp dẫn.

 

Bên cạnh sự hứng thú, đam mê nghề, hầu hết các ngành nghề đều cần có những yếu tố nhất định để phù hợp và theo đuổi, trụ vững với nghề. Vậy liệu các bạn đã từng có suy nghĩ đắn đo rằng khi theo học ngành Công nghệ thông tin cần giỏi những môn gì chưa?

 

Theo thực tế, đối với những ngành kỹ thuật công nghệ thì việc học giỏi môn toán và tin học sẽ rất lợi thế cho việc học đại học sau này. Việc thành thạo những kiến thức cơ bản như công cụ office, pascal, network… sẽ hỗ trợ đắc lực thuận tiện hơn cho các bạn khi mới bắt đầu làm quen với Công nghệ thông tin. Học giỏi Toán cũng rất quan trọng bởi vì bên cạnh kĩ năng cơ bản, kiến thức tư duy toán học, logic thuật toán tốt sẽ hỗ trợ tối đa các bạn trong việc học những môn học liên quan.

 

Ngoài ra, tại trường Đại học FPT TP. HCM ngoại ngữ cũng là một môn học đòi hỏi sinh viên phải nắm vững tốt và tự tin trong cả kiến thức lẫn thực hành, bao gồm tiếng Anh và tiếng Nhật đối với ngành Công nghệ thông tin. Trang bị kiến thức tiếng Anh vững trước khi vào chuyên ngành là điều bắt buộc và rất cần thiết bởi vì suốt 9 kì học chuyên ngành tại Đại học FPT sinh viên sẽ được học 100% bằng tiếng Anh và giáo trình nhập từ nước ngoài. Tiếng Nhật là môn ngoại ngữ thứ 2 bắt buộc đối với ngành Công nghệ thông tin, đầu ra tiếng Nhật đối với cử nhân là cấp độ N3, riêng với những sinh viên chuyên ngành hẹp kĩ sư cầu nối Nhật Bản sẽ yêu cầu cấp độ N2.

 

Thông qua những chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời rõ ràng hơn về việc ”học ngành Công nghệ thông tin cần giỏi những môn gì”. Sự thật rằng ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi học rất nhiều các kiến thức chuyên sâu và mang lại cơ hội việc làm rất lớn, nên việc học tốt các môn như tin học và toán là một điều cần thiết vì nếu không giỏi, thì việc học ngành Công nghệ thông tin có thể sẽ khá vất vả. Dù có thể không giỏi Toán hay Tin nhưng với đam mê theo học ngành Công nghệ thông tin bạn chỉ cần chăm chỉ, thực hành càng nhiều càng tốt.

 

Đức Duy

Tin tức Liên quan