Học Đại học FPT nên học ngành gì?

Học FPT nên học ngành gì? Tại sao Đại học FPT “hút” thí sinh theo học nhóm ngành Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện... Nhóm ngành Công nghệ thông tin từ lâu đã làm nên “tên tuổi” của Đại học FPT. Là một trong những cơ sở tiên phong đào tạo ngành học này, Đại học FPT được biết đến với chương trình học chất lượng, đầu ra tốt,... Công nghệ thông tin chắc hẳn là câu trả lời thích đáng cho câu hỏi “Học FPT nên học ngành gì?”

 

Học Đại học FPT nên học ngành gì?

 

>>> Xem thêm:

 

Học Công nghệ thông tin tại Đại học FPT

 

Những năm gần đây, nhóm ngành Công nghệ thông tin đang sở hữu những thay đổi mạnh mẽ và hỗ trợ hết mình hầu như toàn bộ các lĩnh vực trong cuộc sống như dịch vụ, giải trí, giáo dục,... Phần lớn các công việc ta thực hiện hàng ngày, đặc biệt là trên máy tính, đều thông qua các phần mềm chuyên dụng. Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng hình dung ra viễn cảnh Công nghệ thông tin thống trị toàn cầu, và điều này hoàn toàn khả thi.

 

Vào đầu năm 2020, TopDev phát hành Báo cáo thị trường IT Việt Nam với nhiều dự đoán khả quan. Trong thời gian sắp tới, Việt Nam sẽ là một điểm đến đầy triển vọng của nhiều công ty, tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Phó chủ tịch chuỗi cung ứng của Apple, Rory Sexton, cho biết ông sẵn sàng gặp gỡ, tìm hiểu cơ hội với ICT Vietnam. Bên cạnh đó còn có các tập đoàn lớn như Samsung, Hindustan Computers Limited (HCL), Axon Enterprise,... sẵn sàng hợp tác. Đại học FPT trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng nhóm ngành Công nghệ thông tin trong đó có: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin...

 

Tại sao nên học tại Đại học FPT

 

Chương trình học đa dạng, chất lượng

 

Tại Đại học FPT, sinh viên có thể tự do lựa chọn 6 chuyên ngành của Công nghệ thông tin theo sở thích của mình. 6 chuyên ngành gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Internet of Things, Hệ thống thông tin, Thiết kế đồ họa. Với mỗi chuyên ngành, trường Đại học FPT đều chăm chút kỹ lưỡng từ chất lượng bài giảng đến môi trường học tập.

 

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin được thiết kế theo chuẩn AMC của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm ABET của Accreditation Board for Engineering and Technology, Mỹ và Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA). Năm 2019, FPT có 8 sản phẩm, dịch vụ nhận được giải Sao Khuê; trong đó, chương trình đào tạo công nghệ thông tin được đánh giá cao nhất.

 

Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên còn được thường xuyên tham gia vào các buổi workshop, sharing chia sẻ kiến thức đến từ những chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam. Các cuộc thi lớn, nhỏ cũng được tổ chức định kỳ giúp sinh viên thể hiện bản thân, rèn luyện kỹ năng.

 

Sinh viên thực hành trong buổi workshop Digital Painting

 

Môi trường quốc tế

 

Đại học FPT tự hào là một trong số ít trường đại học nhập khẩu trực tiếp giáo trình nước ngoài từ những nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Giáo trình chất lượng, không phí phụ thu, sinh viên trường F có thể thoải mái học tập, tiếp nhận kiến thức.

 

Trong quá trình học tập, việc trao đổi được thực hiện bằng tiếng Anh. Điều này giúp sinh viên có thể làm quen với môi trường quốc tế, đồng thời rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Hơn hết, sinh viên còn được tạo điều kiện để tiếp cận nhiều hơn với bạn bè quốc tế thông qua các học kỳ nước ngoài. Đây là một trong những “đặc sản” của Đại học FPT khiến bao người “ganh tỵ”. Ngay từ năm học đầu tiên, sinh viên đã có cơ hội “du học” tại Malaysia, một phần không thể thiếu của chương trình tiếng Anh dự bị. Kết thúc khóa học, sinh viên có thể đạt trình độ ngang ngửa IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80. Ngoài ra, còn nhiều học kỳ nước ngoài dành cho chuyên ngành đang chờ đợi sinh viên trải nghiệm. Đối với ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được tham gia tại các nước như Nhật Bản, Brunei, India,...

 

Chương trình teambuilding của câu lạc bộ Tổ chức sự kiện Đại học FPT HCM

 

>>> Xem thêm:

 

“Vừa học, vừa chơi”

 

Trường Đại học FPT TP. HCM với hơn 20 câu lạc bộ đang hoạt động chính thức, cùng những cộng đồng khác đang hoạt động mạnh mẽ, sinh viên trường F có thể thỏa sức xả stress sau những giờ học căng thẳng. Vui chơi là thế, việc tham gia các câu lạc bộ còn giúp sinh viên gia tăng kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng hùng biện, kỹ năng sinh tồn,... với nhiều hoạt động ngoại khóa như teambuilding, hùng biện tiếng anh, thiện nguyện,...

 

Ngoài ra, các giải thể thao như Giải bóng đá thiện nguyện Xuân ấm áp, FPTU Series Cup,... cũng được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho sinh viên đam mê thể thao, và rèn luyện sức khỏe. Anh Phạm Lê Tấn Thịnh (CLB Tổ chức sự kiện đại học FPT – FPT Event Club) tâm sự: “Đi cùng với FEV được hơn 2 năm, anh cảm thấy mình đã thay đổi rất nhiều. Anh không còn nhút nhát, sợ đám đông, ngại nói lên tiếng nói của mình và đặc biệt là cách đối xử với mọi người xung quanh. Anh ngày xưa ít quan tâm đến người khác, giờ thì làm gì cũng nghĩ đến mọi người, là người đứng đầu tập thể, mọi việc anh làm đều mong mọi người vui vẻ và học hỏi được nhiều điều, dù bản thân mình cực hay mất mát gì thì cũng hài lòng.”

 

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan