Học Online thì sao? - Bản RAP của sinh viên ĐH FPT và HIEUTHUHAI lại gây sốt cộng đồng mạng mùa COVID

Trước diễn biến mới của COVID-19, Đại học FPT TP.HCM nhanh chóng điều chỉnh phương pháp dạy và học. Theo đó, từ ngày 22/2/2021, sinh viên Đại học FPT TP.HCM sẽ học Online bằng công cụ Google Meet.


Dạy học Online là hoạt động đã được trường triển khai vào học kỳ Spring năm 2020. Sự xuất hiện của COVID với những biến chủng nguy hiểm vào năm 2021 lại khiến việc học khó diễn ra tại trường, Online lại trở thành một giải pháp thích nghi bối cảnh mới, đảm bảo quá trình lĩnh hội kiến thức. Đây cũng là điều khiến nhiều bạn sinh viên quan tâm. Sau mùa học Online trước, các bạn sinh viên đã thực hiện bản Rap Học Online thì sao?. Bản rap công chiếu từ tháng 5/2021. Tuy nhiên, đến bây giờ vẫn khẳng định sức hot.

 


Bản rap thực hiện vỏn vẹn trong 2 tuần với những lời nhạc dí dỏm, những tiết tấu ấn tượng tạo nên từ dụng cụ học tập đã “nổi bần bật” trên nhiều group như Cộng đồng Designer Việt Nam, Trường Người ta, ZingMp3… Tất cả các kênh đều đạt được lượt reaction lên đến hàng ngàn, lượt share, lượt comment rất cao…

 

 

 

 

 

“Nếu ông thích thì HỌC ONLINE

Ông không thích cũng HỌC ONLINE”

 

Học kỳ mà sinh viên luôn trong tình trạng thấp thỏm vì sự hoành hành của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đâu đó những câu nói như “Kỳ nghỉ Tết huyền thoại”, “Vĩnh biệt mùa hè”,… vừa đượm chút dí dỏm lại vừa có chút lo âu. Nhiều bạn nói nhớ trường nhớ lớp và thực sự muốn mau mau qua dịch bệnh để được gặp lại bạn bè, thầy cô.

 

Không thể đến trường… vì dịch bệnh. Nhưng sự học vẫn ngày ngày diễn ra. Không thể vì dịch bệnh mà gác lại một kỳ học. Những ngày nghỉ sẽ trở nên nhàm chán, ngoài phim, ngoài những trò chơi… còn gì thú vị. Và nếu một ngày bắt đầu tới trường, lỗ hổng kiến thức lớn dần.  

 

Lấy cảm hứng từ đó, bản rap Học Online thì sao ra đời. Bạn Lâm Bạch Phúc Hậu - sinh viên ĐH FPT TP.HCM và HIEUTHUHAI  - một hiện tượng của KING OF RAP đã tái hiện một cách dí dỏm, thú vị những tháng ngày học Online.


“Học online thì sao là một bản RAP sáng tạo, thú vị và đầy bất ngờ! Với thế mạnh của ngành Thiết kế Đồ hoạ, chúng tôi cùng giảng viên trường đã quyết định thực hiện MV bằng đồ hoạ animation. Bên cạnh sự sáng tạo của âm nhạc, phần đồ hoạ hình ảnh đã cộng hưởng tạo nên một MV Học Online thì sao? được nhiều bạn trẻ yêu thích và đón nhận” - đại diện nhóm thực hiện dự án chia sẻ. Bạn Lâm Bạch Phúc Hậu (MANBO) - một trong những thành viên thực hiện bản rap. Quán quân cuộc thi FPT University Got Talent 2018. 

 

Trong khi đó, bạn Lâm Bạch Phúc Hậu – thành viên thực hiện cho biết: “2 tuần, đó là khoảng thời gian chúng mình làm clip này. Trong quá trình thực hiện, khó nhất là phần viết lời, vì rất khó để làm được một bản nhạc nói chuyện học hành  mà vẫn giữ được tính nhạc, khiến cho người nghe phải replay. Nếu nghe kĩ mọi sound producer làm ra đều xuất phát từ dụng cụ học tập, tiếng kick được thu từ tiếng đập của quyển sách vào bàn, hi-hát chính là tiếng gõ bút chì vào bàn và snare là tiếng thước kẻ”.

 

Dịch bệnh hoành hành, học online ra đời như là một giải pháp tình thế. Chắc chắn nó sẽ khó thay thế cho hình thức học truyền thống nhưng là sẽ chiếm một phần trong quá trình học hỏi của mỗi người.

 

Học online là cơ hội tốt để sinh viên rèn luyện thói quen tự cập nhật kiến thức và sẽ có lợi sau khi ra trường trong việc cập nhật sự phát triển của các xu hướng tiên tiến trên thế giới. Thầy cô mãi mãi là một người đưa đò và kiến thức bao giờ cũng là vô hạn. Nhưng không phải khi nào thầy cô cũng bên cạnh để chỉ dạy. Thầy cô luôn muốn truyền cho sinh viên nhiều kiến thức và kỹ năng nhưng điều quan trọng là các bạn phải học được cách chủ động tiếp cận kiến thức mới. Như vậy, việc dạy và học mới thực sự có hiệu quả.

 

Cho đến bây giờ, dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm và diễn biến phức tạp. Những tiết học online đã giúp hạn chế tối đa sự tiếp xúc và đảm bảo việc lĩnh hội kiến thức. 

 

HIẾUHT

  

Năm 2021, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào tháng 5 hàng năm. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

  

 

 

 
 

Tin tức Liên quan