Học quản trị kinh doanh làm nghề gì?

Học quản trị kinh doanh làm nghề gì? Đó là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi vẫn còn đang băn khoăn về nhóm ngành đang hot này. Đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và ảnh hưởng sâu rộng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam. Bạn thắc mắc chương trình đào tạo chất lượng cũng như định hướng nghề nghiệp về ngành quản trị kinh doanh của ĐH FPT TP. HCM? Điều đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây: 

 

Quản trị kinh doanh là gì?

 

Quản trị kinh doanh là một ngành học có mục đích đào tạo ra các nhà quản trị có kiến thức sâu rộng về kinh doanh, được học tổng hợp nhiều bộ môn về cách “quản trị” và phương thức “kinh doanh”.

 

Nhà quản trị kinh doanh sẽ là người trực tiếp thực hiện công việc quản trị kinh doanh, quản lý các quy trình hoạt động kinh doanh, tổ chức, quyết định và chỉ đạo các hoạt động để đạt được mục tiêu đề ra của doanh nghiệp, công ty.

 


Học ngành quản trị kinh doanh dễ dàng tìm được việc làm

 

Muốn biết được học ngành quản trị kinh doanh làm nghề gì? Trước hết, ta phải hiểu rõ đặc điểm và yêu cầu về phương thức giảng dạy ngành học này. Quản trị kinh doanh không đơn thuần là kinh doanh với việc bán ra một sản phẩm, hàng hóa thu lợi nhuận mà nó còn chi phối bởi nhiều yếu tố như vấn đề quy định luật pháp, quản trị và chiến lược,... Vì vậy để chọn được một ngôi trường đảm bảo giảng dạy chất lượng ngành học này là vô cùng quan trọng với các bạn trẻ. Trong đó, ĐH FPT TP. HCM ắt hẳn là một lựa chọn sáng giá cho các bạn.

 

Vì sao nên học ngành quản trị kinh doanh ở ĐH FPT?

 

Vì quản trị kinh doanh là một ngành tâm điểm được trường chú trọng đầu tư và phát triển. Minh chứng cho điều đó là ĐH FPT thuộc top 2 các trường ĐH có chất lượng đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam.

 

Trường đảm bảo về kiến thức lý thuyết vững chắc, luôn cập nhật tài liệu giảng dạy mới, hiện đại khi sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung.

 

Bên cạnh đó ĐH FPT luôn tạo mọi điều kiện để phát huy khả năng sinh viên cọ xát thực tế khi ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài. Đồng thời, các bạn còn có 1 - 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Southern Taiwan University of Science and Technology, Taiwan hoặc Lyceum of the Philippines University, Philippines. Năm thứ 3, sinh viên tham dự làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự học kỳ thực tập – OJT kéo dài từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Vì vậy, ĐH FPT TP. HCM luôn tự tin là một ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu, đặc biệt là đối với ngành quản trị kinh doanh. Trường đảm bảo mọi yêu cầu, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên có thể học tập, nghiên cứu và phát triển khả năng cá nhân.

 

Nên học ngành quản trị kinh doanh tại ĐH FPT

 

Học ngành quản trị kinh doanh của ĐH FPT ra làm nghề gì?

 

Với môi trường đào tạo chất lượng, năng động ĐH FPT TP. HCM đảm bảo đầu ra cho sinh viên với tỉ lệ có việc làm là 98%. Đặc biệt là đối với khối ngành quản trị kinh doanh, việc làm lại càng đa dạng để sinh viên lựa chọn hơn.

Tiêu biểu là các nghề nghiệp sau đây:

  • Chuyên viên Marketing
  • Chuyên viên kinh doanh
  • Chuyên viên quan hệ khách hàng
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
  • Chuyên viên tư vấn quản trị thương mại
  • Quản lý doanh nghiệp
  • Giám đốc điều hành
  • Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn

 

Học quản trị kinh doanh tương lai trở thành những nhà lãnh đạo

 

Trong thực tế, học quản trị kinh doanh ở ĐH FPT TP. HCM sẽ đem lại rất nhiều cơ hội phát triển tiềm năng cho sinh viên về đa dạng các ngành nghề. Không chỉ vậy sinh viên còn có cơ hội làm việc ở nước ngoài với tỷ lệ sinh viên ĐH FPT có việc làm ngoài nước tới 20%. Nói một cách khác, các bạn có thể tin tưởng hoàn toàn vào chất lượng đào tạo đạt chuẩn của trường ĐH FPT cũng như môi trường giảng dạy chuyên nghiệp ngành quản trị kinh doanh.

 

Đến với trường ĐH FPT sinh viên sẽ không còn phải trăn trở “Học quản trị kinh doanh ra làm nghề gì?”. Bởi vì, trường không chỉ giải đáp nỗi băn khoăn trên mà còn cung cấp hành trang vững chắc nhất để sinh viên có những lựa chọn, quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất về nghề nghiệp tương lai của mình.

 

Thiên Di

Tin tức Liên quan