Học quản trị Kinh doanh Quốc tế dễ xin việc không?

Học quản trị Kinh doanh Quốc tế mở ra nhiều cơ hội đối với sinh viên theo học ngành này. Sinh viên học ngành quản trị Kinh doanh Quốc tế am hiểu kinh tế nhiều nước trên thế giới từ đó đưa ra chiến lược phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp.

 

 

Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế được trang bị kiến thức vững vàng sẵn sàng hội nhập toàn cầu

 

>>> Xem thêm:

 

Quản trị Kinh doanh Quốc tế là gì?

 

Quản trị Kinh doanh Quốc tế là quá trình trong đó chủ thể của doanh nghiệp kinh doanh quốc tế sử dụng các phương pháp, công cụ, biện pháp để tác động một cách có ý thức, có mục đích vào quá trình kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp nhằm duy trì và phát triển công việc kinh doanh quốc tế của họ.

 

Ngành quản trị Kinh doanh Quốc tế (International Business Administration) - tập trung vào những vấn đề mấu chốt theo góc nhìn quốc tế. Môn học được giới thiệu trong các bài học nhập môn của môn tài chính, tiếp thị, chuỗi cung ứng, nhân sự và vận hành, ngành quản trị Kinh doanh Quốc tế sẽ trang bị cho bạn tất cả những nhu cầu của doanh nghiệp.

 

Quá trình hội nhập kinh tế thế giới mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học các ngành nghề trong lĩnh vực kinh doanh. Trong đó, Kinh doanh Quốc tế là một trong những ngành năng động, thu hút nhiều bạn trẻ chọn lựa. Vậy học ngành Kinh doanh Quốc tế có dễ xin việc hay không? Tốt nghiệp ngành này có thể làm được những công việc cụ thể gì?

 

Học ngành Kinh doanh Quốc tế có dễ xin việc hay không là vấn đề quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh

 

Kinh doanh Quốc tế là ngành cung cấp kiến thức tổng quan về quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu, về chiến lược, chiến thuật kinh doanh xuyên quốc gia. Cụ thể hơn đó là toàn bộ hoạt động thương mại, giao dịch được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thỏa mãn mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế.

 

Học ngành Kinh doanh Quốc tế có dễ xin việc hay không?

 

Theo kết quả nghiên cứu về nguồn nhân lực ở thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2015-2025, thì nhóm ngành Kinh tế - Marketing - Xuất - Nhập khẩu – Logistics chiếm tỷ trọng cao trong giai đoạn tới. Cụ thể là nhu cầu nguồn nhân lực của nhóm ngành này trong tương lai khoảng 25.000 việc làm/năm. Trong đó, Kinh doanh Quốc tế là một trong những ngành tiềm năng về nhu cầu việc làm cao trong nhóm ngành này.

 

Cơ hội việc làm rộng mở, nhu cầu nguồn nhân lực cao đó là những lợi thế khi bạn chọn theo học ngành Kinh doanh Quốc tế. Tuy nhiên, để bản thân phù hợp với công việc, đầu tiên bạn phải chọn môi trường để tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng.

 

Hiện nay, ngành Kinh doanh Quốc tế được đào tạo tại nhiều trường như: Trường Đại học FPT TP. HCM, Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Kinh tế - Luật Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học Ngân hàng,…

 

Đại học FPT TP. HCM - Trường đại học hàng đầu đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế với chương trình chuẩn quốc tế, dạy và học song ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung).

 • ACBSP - Chính thức công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT đạt tiêu chuẩn quốc tế ACBSP.
 • UniRank - TOP 4 trường Đại học uy tín hàng đầu Việt Nam.
 • TOP 200 - Trường Đại học đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất thế giới (Eduniversal xếp hạng).
 • TOP 3 - Trường Đại học đào tạo Quản trị Kinh doanh hàng đầu Việt Nam (Eduniversal xếp hạng).

 

Đại học FPT TP. HCM - Ngôi trường hàng đầu đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế

 

>>> Xem thêm:

 

Học ngành Kinh doanh Quốc tế tốt nghiệp ra trường làm gì? Ở đâu?

 

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh Quốc tế, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài hoặc có yếu tố quốc tế với các vị trí công việc đa dạng như:

 • Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không
 • Nhân viên xuất nhập khẩu
 • Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế, chuyên gia xúc tiến thương mại
 • Chuyên gia nghiên cứu thị trường, marketing quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng
 • Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế, nhà tư vấn quản trị Kinh doanh Quốc tế
 • Chuyên gia tư vấn luật thương mại quốc tế
 • Chuyên viên ngân hàng

 

Cử nhân Kinh doanh Quốc tế sẽ làm việc tại: các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện bảo hiểm, ngân hàng thương mại, tập đoàn đa quốc gia, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay các trung tâm đào tạo ngành Quản trị kinh doanh và Kinh doanh Quốc tế.

 

Việc chọn học ngành Kinh doanh Quốc tế đồng nghĩa với việc đón đầu xu hướng và hội nhập với nền kinh tế thế giới. Để có đáp án cho câu hỏi học ngành Kinh doanh Quốc tế có dễ xin việc hay không thì điều đầu tiên bạn xem xét tố chất của bản thân có phù hợp với ngành học này hay không. Sự quyết định sáng suốt khi chọn ngành, chọn trường cùng quá trình nỗ lực phấn đấu học tập chắc chắc cơ hội thành công sẽ đến với chính bạn.

 

Bạn đang tìm kiếm ngôi trường để theo học, không thể bỏ qua trường ĐH FPT TP. HCM - ngôi trường hàng đầu đào tạo các ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiện, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật.

 

Trường ĐH FPT đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, là nơi gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp. Các bạn sinh viên được rèn luyện, thành thạo hai ngoại ngữ, kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

 

Kim

Tin tức Liên quan