Học sinh EaLuh thích thú với góc học tập mới toanh

Trong hành trình “7 ngày trải nghiệm” vừa qua, Đại học FPT cùng với Tổ chức Giáo dục FPT đã đến trường Tiểu học EaLuh trao 10 góc học tập mới toanh cho các em nhỏ. Đây là một hoạt động gắn kết sinh viên với người dân Gia Lai, cũng là một trong những hoạt động “Hướng về quê hương” do tập đoàn FPT khởi xướng. 

 

 


Tại chương trình, 10 góc học tập gồm bàn ghế tiêu chuẩn, đèn bàn, bộ sách giáo khoa, dụng cụ học tập… cùng với 2500 cuốn vở đã được trao cho các em nhỏ trường Tiểu học EaLuh (xã  Nghĩa Hưng, huyện  Chư Pảh, Gia Lai).

 


 

Các bạn sinh viên trường Đại học FPT đã cùng nhau lắp ráp bàn ghế, sắp xếp học tập cho học sinh. Những góc học tập mới toanh trao cho buôn làng đã khiến nhiều người dân phấn khởi. Những lời cảm ơn bằng tiếng dân tộc Sê-đăng “Mơ-nê-hên” luôn văng vẳng.

 

 


 

Chị Lê Ngọc Quỳnh (Trưởng ban Văn hoá – Đoàn thể - Tổ chức Giáo dục FPT Tp.HCM) cho biết: “Năm 2019, bên cạnh chương trình thiện nguyện, tri ân thường niên, tập đoàn FPT tổ chức chuỗi các hoạt động "Hướng về quê hương" nhằm hỗ trợ CBNV mang góc học tập đến những ngôi trường gặp khó khăn tại địa phương. Được sự giới thiệu của anh Đinh Trường Lâm  - Trưởng Phòng Thư viện – Đại học FPT – một người sinh ra từ mảnh đất Gia Lai, chương trình đến thăm và tặng qùa cho các em nhỏ nơi đây”. 

 


Anh Lê Võ Bình Minh (Trưởng phòng Phát triển Cá nhân – Đại học FPT) phát biểu: “Hoạt động trao góc học tập cho các em thiếu nhi ở làng không chỉ gắn kết Đại học FPT, Tổ chức giáo dục FPT, Tập đoàn FPT với những mảnh đời khó khăn mà còn là một phần trải nghiệm giúp các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên khoá mới thấu hiểu hơn về tinh thần cộng đồng. Điều này cũng sẽ giúp các bạn phát triển cá nhân toàn diện”. 

Bạn Nguyễn Minh Thảo - tân sinh viên K15, ngành Kinh doanh Quốc tế cảm thấy vui cùng niềm vui với các em nhỏ: "Hành trình 7 ngày trải nghiệm giúp mình trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều điều. Trong đó, mình biết được xung quanh mình còn có những em bé có cuộc sống thiếu thốn, khó khăn". 

 

 

 

 Được biết đến là một làng lau nhau trẻ con, nơi có gia đình nhiều con nhất là hơn 10 người. Mức sống còn thấp do đó nhiều đứa trẻ còn rất thiếu thốn. Mỗi tối, các bạn sinh viên Đại học FPT tổ chức những buổi chiếu phim hoạt hình như Minion, Doremon… Hành trình 7 ngày trải nghiệm không chỉ gắn kết cộng đồng mà còn nhiều hoạt động như lên rẫy hái chè, cafe, khám phá quy trình sản xuất chè trong nhà máy,...


HANA 

Tin tức Liên quan