Hult Prize – Giải nobel dành cho sinh viên lần đầu tiên có mặt tại Đại học FPT

Hult Prize at FPT University 2021 hứa hẹn sẽ trở thành một sự kiện đáng mong chờ dành cho sinh viên Đại học FPT TP.HCM. Chinh phục thành công sân chơi này, ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo nhất có cơ hội đến với “Giải nobel dành cho sinh viên” Hult Prize toàn cầu tại New York vào tháng 9 năm 2021.

 

Giải thưởng Hult Prize là cuộc thi do Hult International Business School – trường học danh tiếng của Anh hợp tác cùng Liên Hợp Quốc tổ chức


Giải thưởng Hult Prize là cuộc thi do Hult International Business School – trường học danh tiếng của Anh hợp tác cùng Liên Hợp Quốc tổ chức. Được bảo trợ bởi cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, Hult Prize được đánh giá là sân chơi khởi nghiệp vô cùng triển vọng để sinh viên phát huy được hết khả năng sáng tạo trong lĩnh vực kinh doanh. 

Năm 2020, Đại học FPT lần đầu tiên tổ chức Hult Prize on campus (Hult Prize at FPT University 2021) để chọn ra những hạt giống xuất sắc nhất đại diện toàn trường tham gia vòng thi khu vực Đông Nam Á và có cơ hội đến với cuộc thi Hult Prize toàn cầu tại New York.

Theo tạp chí Forbes, Hult Prize là một trong những giải thưởng doanh nhân xã hội quan trọng nhất trên thế giới. Mục đích của cuộc thi đó là giải quyết những vấn đề bức thiết trong xã hội như an ninh lương thực, tiếp cận nước, năng lượng và giáo dục. 

Bắt đầu từ năm 2011, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đã trở thành nhà bảo trợ cho cuộc thi Hult Prize, ông cũng là người đưa ra đề tài hàng năm và công bố người chiến thắng cuối cùng ở vòng chung kết tại New York. Năm 2012, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đề cập đến cuộc thi trong một bài báo trên tờ Times về "5 ý tưởng hàng đầu đang thay đổi thế giới tốt đẹp hơn". 

Cuộc thi Hult Prize được thành lập bởi Ahmad Ashkar và được tài trợ bởi Bertil Hult - người sáng lập EF Education First. Đội thắng giải hàng năm nhận được tiền vốn đầu tư là $1.000.000 (Một triệu đô la Mỹ) để thực hiện những dự án của mình. 

Năm 2018, hơn 250.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia đã tham gia Hult Prize và tính đến năm 2017, giải thưởng đã có mặt tại 1.000 trường đại học trên khắp thế giới. Chính vì những giá trị đã đem lại cho xã hội, giải thưởng Hult được đánh giá như "Giải Nobel dành cho sinh viên". Giải thưởng Hult Prize được bảo trợ bởi cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton 


Hult Prize at FPT University 2021 với đề tài Voyage Beyond Borders, BTC mong muốn cuộc thi sẽ là hành trình vượt qua giới hạn của bản thân và vươn mình khai phá tiềm năng của các bạn sinh viên cũng như lan tỏa cảm hứng này cho toàn xã hội. Đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ được đặt chân đến những vùng đất mới và chinh phục những khoảng không rộng lớn hơn mà bản thân chưa từng được khám phá. Các đội dự thi tại vòng Hult Prize on campus - Hult Prize at FPT University 2021 sẽ đưa ra ý tưởng xuất sắc nhất để tranh vị trí có mặt tại vòng đấu khu vực Đông Nam Á - Hult Prize Southeast Asia Regional cùng 26 đội tuyển đến từ các trường Đại học tại Việt Nam.

Hult Prize at FPT University 2021 diễn ra từ ngày 27/10/2020 đến 12/12/2020 và trải qua 3 vòng thi đấu. Vòng loại được tổ chức với hình thức thi online tại Fanpage Hult Prize at FPTU, đội dự thi sẽ sử dụng hình thức viết bài hoặc quay video ngắn bằng Tiếng Anh để giới thiệu và diễn giải sơ bộ về ý tưởng của mình. Hạn cuối nhận bài dự thi vào ngày 24/11/2020. Vòng chung kết Hult Prize at FPT University 2021 sẽ tìm ra gương mặt đại diện xuất sắc nhất vào ngày 12/12/2020 tại Campus Đại học FPT TP.HCM.

 


Hult Prize at FPT University 2021 diễn ra từ ngày 27/10/2020 đến 12/12/2020 để tìm ra đại diện xuất sắc nhất tham gia vòng thi khu vực Đông Nam Á và có cơ hội đến với cuộc thi Hult Prize toàn cầu tại New York.


Thông tin chi tiết: https://fff.blue/ThongTinHultPrizeAtFPTU2021
Đăng ký tham gia CHƯƠNG TRÌNH: http://fff.blue/HultPrizeAtFPTU2021

Mọi thông tin chi tiết hoặc thắc mắc vui lòng liên hệ BTC thông qua:
🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/hultprizeatfptu/
🔎 Website: http://www.hultprizeat.com/fpt-hcmc
✉️ Email: hultprizeatfptu@gmail.com
☎️ Hotline: 032 697 2279 (Mr. Thu)

LIGHT

 

Tin tức Liên quan