Hứng thú, đam mê và hành trình cùng bộ môn Nhiếp Ảnh

Bằng tất cả đam mê và tài năng của mình, sinh viên K15 trường Đại học FPT HCM – Đỗ Thành Tài, đã xuất sắc giành được giải nhất cuộc thi “Khoảnh khắc đời lính” do câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn tổ chức.

 

Cùng Đại học FPT trò chuyện cùng chàng trai tài năng này nhé!

1. Bạn cảm thấy như thế nào khi đạt giải nhất?


Mình thật sự vừa vui vừa bất ngờ luôn ạ. 
Vui vì tinh thần tham gia của mình là “Vui là chính”. Nhìn thấy bài dự thi của mình được các bạn like và share là đã rất vui rồi, giờ đây còn nhận được giải Nhất. Mình thật sự rất cảm kích!
Bất ngờ là do mình thấy có khá nhiều ảnh rất đẹp, rất ấn tượng và có khả năng đạt giải cao hơn của mình, như ảnh của bạn Hoàng Minh Tuấn chẳng hạn.


2. Bạn có thể chia sẻ một chút về đam mê của mình với nhiếp ảnh không?


Mình bắt đầu có hứng thú với chụp ảnh từ lớp 6. Chiếc máy đầu tiên là một “em” point and shoot mà mình vẫn còn giữ đến tận bây giờ. Hồi ấy, đi đâu mình cũng cầm máy và nháy, từ ở nhà, lớp học, rồi đi chơi... 
Mãi đến cuối năm lớp 10 thì sự hứng thú ấy mới bùng cháy mạnh mẽ nhất. Rất đột ngột, mình mua chiếc máy ảnh cơ đầu tiên. 
Hứng thú lại phát triển thành đam mê, mình bắt đầu đầu tư vào gear. Tiền tiết kiệm mình đều dành một phần để chăm chút cho đam mê của mình. Bây giờ thì mình không thể sống mà thiếu cái máy ảnh được. Nó như là một phần của mình vậy!


3. Bài thi của bạn được lấy cảm hứng từ đâu?


Cái này thì đơn giản 1 chữ thôi: “Ế”!
Do độc thân đã lâu nên mình muốn đem nó vào bức ảnh luôn, từ tiêu đề, đến đạo diễn cho đến các bạn mẫu.
Hơn nữa mình muốn ảnh phải có thêm một chút đáng yêu! Thế là ra được bức ảnh này.


4. Bạn có suy nghĩ gì về cuộc thi này?


Mình thấy cuộc thi này là một sân chơi cực kì bổ ích và lành mạnh dành cho các bạn yêu thích chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong kì quân sự ngắn ngủi.
Cuộc thi còn là nơi giúp các bạn giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cũng như cho các bạn cơ hội để cạnh tranh, phát triển tài năng của mình ạ.


5. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong cuộc thi?


Điều đầu tiên mình thấy là sự đa dạng của mỗi bạn trong việc thể hiện tác phẩm của mình, có bạn thiên về những cảnh đẹp trong khu quân sự, có bạn thì hướng đến tình cảm trong sáng, hoặc đơn giản hơn là những giờ chơi vui, bựa cùng bạn bè trong phòng.
Ban tổ chức cũng đã tạo điều kiện cho các bạn thể hiện được góc nhìn, sự sáng tạo của mình mà không có sự gò bó nào. Mình nghĩ điều này làm cho cuộc thi có sự đa dạng, không hề nhàm chán hay thiếu tính sáng tạo.


6. Mong muốn của bạn đối với cuộc thi năm sau?

 


Mình nghĩ cuộc thi năm nay được tổ chức rất thành công, và năm sau cũng nên như vậy, nhưng có thể thêm một vài hạng mục giải như "Tác phẩm sáng tạo nhất", "Tác phẩm được chụp bằng điện thoại đẹp nhất" để cuộc thi thêm phần kịch tính.
Mình cũng mong là năm sau có nhiều bạn tham gia hơn để cuộc thi có thể đón nhận nhiều tác phẩm hơn.THANH TRÚC 
Ảnh: Tổng hợp

Tin tức Liên quan