“Hút hồn” trước những tác phẩm đồ hoạ về “Cuộc chiến chống Covid-19” của sinh viên ĐH FPT TP.HCM

Lấy cảm hứng từ “Cuộc chiến chống Covid-19”, sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ (Digital Art & Design) - trường ĐH FPT TP. HCM đã thực hiện những hình ảnh và clip ấn tượng, thu hút cộng đồng mạng. Bằng nhiều hình thức thể hiện độc đáo, các sản phẩm sau buổi học trực tuyến (online) này đã đem lại cái nhìn mới mẻ về môn bộ môn Lịch sử đồ họa đầy sự thú vị và tính thời sự.

 
Để thực hiện đề bài, các bạn sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa - trường ĐH FPT TP.HCM đã kết hợp nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau làm nên bức tranh chung về hiện thực xã hội đang diễn ra hiện nay. Các tác phẩm từ nhiều bạn sinh viên điều mô tả “chân thực” xung quanh sự kiện nóng của xã hội liên quan đến cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

 

Được biết, đây là một trong số những bài tập môn Lịch sử mỹ thuật của ngành Thiết kế đồ họa. Nghe đến Lịch sử ai cũng nghĩ "khó nhằn" nhưng với hình thức thể hiện độc đáo, môn học này trở thành một môn thú vị đối với nhiều bạn sinh viên. Thông qua clip ngắn, hình ảnh, các bạn đã góp phần làm nổi bật sức nóng tình hình thực tế về “cuộc chiến chống Covid-19” hiện nay.

 

 

Clip: Điều gì sẽ xảy ra nếu các danh họa thế giới đến Việt Nam "thời Covid"?

 

Bên cạnh đó, các bạn còn thể hiện bằng nhiều nét vẽ. Đề cập đến khẩu trang, bác sĩ,... những sản phẩm như một lời nhắc nhở bản thân hãy tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng và chung tay đoàn kết đánh tan dịch bệnh.

 

 

 Tác phẩm của bạn Trần Phát Đạt 

 

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, môn học này được giảng dạy bằng phương pháp trực tuyến. “Online hay không, thì họ vẫn cần thức tỉnh ông thầy trong bản thân mình, ông thầy trên lớp là “hoa tiêu”. Online là nghe, thấy, tương tác với “hoa tiêu” qua màn ảnh, điều này xứng đáng là phương án thay thế cho hình thức “face to face” trong tình huống không thuận tiện.


Như vậy, phương pháp dạy online có thể duy trì tiến độ học tập liên tục mà vẫn đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên khi dịch bệnh nguy hiểm lan tràn quá nhanh và rộng hiện nay. Tuy nhiên đây là một thách thức lớn của người dạy và người học. Với những môn thuần lý thuyết và nặng về tính chất lịch sử, giảng viên phải thay đổi kịch bản giảng dạy phù hợp và hướng dẫn sinh viên nhiều hơn trong kỹ năng nghiên cứu, để thể hiện kiến thức qua những bài vẽ giúp cho buổi học thú vị, hiệu quả, gần gũi với ngành học, đặc biệt là ngành mang tính trực quan như thiết kế đồ hoạ. Mình thấy rất nhiều thầy cô có những phương pháp dạy rất hay và sáng tạo trong khi dạy online”, cô Nguyễn Minh Huế chia sẻ.

 


 

Tác phẩm của bạn Hoàng Hải 

 

Cô Huế cũng cho biết để làm được bài tập này, các bạn sinh viên đã học về khả năng nghiên cứu, phân tích, khả năng xây dựng nội dung, ý tưởng, kỹ năng vẽ và sự đam mê trong lĩnh vực mỹ thuật, thiết kế. Các tác phẩm được ra đời sau chỉ sau 3 tiếng đồng hồ, tức 2 slot học.

 

Thầy cô luôn hướng đến khả năng ứng dụng kiến thức và kỹ thuật trong môn học, làm sao giúp các bạn ứng dụng thực tiễn chân thật, mang lại lợi ích tốt nhất, trong thời gian ngắn nhất. Do đó, bài tập vẽ về trào lưu, phong cách của sinh viên ĐH FPT TP. HCM là các tác phẩm được kết hợp bởi phong cách và tính thời đại của chủ đề. Cô cũng đánh giá cao tinh thần học tập, tuân thủ kỷ luật, đặc biệt là tính tự giác và sáng tạo của các bạn sinh viên trường F khi học online. Xu hướng học online sẽ phổ biến trong tương lai, vì thế việc học và làm quen dần với phương pháp này sẽ giúp các bạn vượt qua những trở ngại để tiếp nhận tri thức trọn vẹn nhất.

 

 

 Tác phẩm của bạn Thanh Mỹ 

 

 

 Tác phẩm của bạn Nguyễn Mai Hiếu

 
“Thiết kế đồ hoạ là ngành có thể thỏa mãn cá tính, sự đam mê, niềm vui trong sáng tạo nghệ thuật cho các bạn trẻ. Thông qua những sản phẩm thiết kế ra đời từ tình yêu và tài năng, các bạn có thể mang đến niềm đích thực cho mọi người”, cô Huế gửi lời nhắn nhủ chân thành đến các bạn trẻ đang và sẽ theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa trong tương lai.

 

 KIM VI

 Nguồn ảnh và clip: Giảng viên Nguyễn Minh Huế (tổng hợp)

 

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 

 Tin tức Liên quan