K15 đừng lo, sẽ có “người dẫn đường” ngày đầu nhập học trường F

Khác với nhiều trường Đại học, các tân sinh viên phải “tự lực cánh sinh”, trường ĐH FPT lại cực kì ưu ái sinh viên mới và “cử” cả đội Brothers & Sisters chào đón tân binh. Ngày đầu tiên đến trường sẽ không còn bỡ ngỡ và lo lắng vì đã có “chỗ dựa vững chắc” là các anh chị đi trước đây rồi.

Đội ngũ Bro & Sis luôn luôn sẵn sàng chào đón các tân sinh viên.

Brothers & Sisters, họ là ai?

Brothers & Sisters là người sẽ đi cùng bạn trên quãng đường đầu tiên bước chân vào trường Đại học. Như một người anh, như một người chị, như tiền bối hay đơn giản là người thân, bạn bè. Có thể nói như vậy vì Bro &Sis là người gần với tân sinh viên nhất, từ những buổi đầu tiên trong kì lễ định hướng cho đến khi vào quận sự và khi ra quân sự anh chị vẫn giúp đỡ một cách nhiệt tình.“Khi làm Brother, anh cảm giác mình trưởng thành hơn, đặc biệt là có nhiều kỉ niệm với mấy đứa nhỏ nữa. Vui có, buồn có, mệt cũng có nữa. Nhưng tóm lại nó rất có ý nghĩa. Như các sinh viên trường khác, các bạn mới vào không ai hướng dẫn, cảm giác cô đơn lạc lõng lắm. Nhưng với trường mình thì lại khác. Các bạn được các anh chị khóa trước giúp đỡ, rồi được làm quen với những bạn mới nữa. Anh cảm thấy việc có Brothers & Sister rất hữu ích với các sinh viên mới.” Anh Lương Nhật Tuấn chia sẻ khi làm Brothers & Sisters.

 

Khi bước vào trường ĐH các Cóc sẽ được nhận Welcome Kit, phổ biến thông tin tháng rèn luyện, khám sức khỏe, đăng kí võ phục, các buổi giới thiệu CLB, Hội F-camp, tháng rèn luyện tận trung… tất cả những điều này sẽ được các Bro&Sis thông báo và nhắc nhở đến các sinh viên mới.

Họ có vai trò quan trọng với tân binh K15 ra sao?

Brother & Sister là những người sẽ chịu trách nhiệm giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên mới làm quen với môi trường học tập và rèn luyện khác biệt tại Đại học FPT. Gần 50 Brothers & Sister sẽ là người anh chị, là chỗ dựa tinh thần cho bao sinh viên mới sống xa nhà, cũng là nười mà ba mẹ gửi “cục vàng, cục bạc”. Ngoài ra, sinh viên được “Brothers and Sisters” hướng dẫn chu đáo các tuyến xe buýt tới trường, phương pháp học đại học, tham gia học kỳ nước ngoài, sinh hoạt CLB hay là làm sao để làm tốt kì tiếng anh đầu vào, …

 
Brothers & Sisters hỗ trợ nhiệt tình với các Cóc mới.Để được trở thành Bro & Sis thì anh chị phải trải qua quá trình phỏng vấn từ kiến thức, học lực đến kĩ năng. Bên cạnh đó, còn được đào tạo một khóa kĩ năng mềm về leadership, kĩ năng giao tiếp, cách xử lí tình huống, …

Anh Nguyễn Văn Chiến – Brother K13 – hào hứng kể: “Làm Bro&Sis rất là tuyệt vời em nhé! Việc đầu tiên là được tiếp xúc với những tân sinh viên mới, chăm lo cho các bạn như những đứa em của mình. Trong khi đó bản thân được quay về thời học quân sự tưng bừng ăn chơi phá phách. Học thêm được nhiều kỹ năng như leadership, communication, … Và quan trọng nhất vẫn là trách nhiệm dẫn dắt xấp xỉ 40 con người chuẩn bị hành trang để bước vào giảng đường Đại học.”


Tại sao lại nói là “người dẫn đường”?

Sao không phải là nhà trường sẽ chỉ dẫn mình hay những chị tuyển sinh xinh gái mà lại là các Bro & Sis? Trường đại học chắc chắn sẽ khác với thời cấp 3 rất nhiều, đặc biệt là khi phải sống xa nhà. Anh, chị khóa trên đều là người đi trước và đã có kinh nghiệm nên việc thấu hiểu những nỗi lo của sinh viên mới vào trường sẽ tốt hơn nhiều.

Những ngày tháng trong quân sự rèn luyện cực nhọc, ngoài ba mẹ ra thì các Bro&Sis sẽ là người thăm các bạn sinh viên mới và tổ chức các buổi offline nho nhỏ ở trong đó.“Bro thì hiền, thân thiện, rất thoải mái vs các bạn tân sinh viên, rất nhiệt tình hướng dẫn các bạn làm mọi thứ ở trường ngay từ khoảng thời gian đầu, biết cách giúp cho các bạn sinh viên kết nối được với nhau để làm quen và không bị bỡ ngỡ trước một môi trường mới như FPTU, luôn luôn quan tâm tới các tân sinh viên như bọn mình vào thời năm ngoái để có thể tham gia và làm quen với môi trường đại học. Có nói với Bro&Sis mình sẽ bớt bỡ ngõ hơn nhiều so với các trường ĐH khác” Đó là lời từ bạn L.Q.Bảo Long – K14- gửi đến Brother. Minh Gi của mình. Nhờ các anh chị Bro & Sis mà Bảo Long trở nên tự tin hơn, tham gia nhiều hoạt động và gặt hái được 1 số thành tích sau 1 năm". 

Đối với mọi người thì đây là mùa thứ 3 của Brothers & Sisters nhưng đối với tân sinh K15 thì đây có lẽ sẽ là người đầu tiên bạn quen khi bước vào Đại học. Hãy tận hưởng những khoảng khắc, những kỉ niệm đẹp nhất với Brothers & Sisters mình nhé K15.ĐẠI HỌC FPT

 

Tin tức Liên quan