K15 sôi nổi học cách quản lý thời gian

Sáng 30/9, buổi chia sẻ: “ Kỹ năng quản lý thời gian” trong chuỗi chương trình Welcome Week do trường Đại học FPT tổ chức diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi. Đến với buổi chia sẻ, các bạn tân sinh viên K15 được lắng nghe thạc sĩ Chế Dạ Thảo- chuyên gia tâm lý và đào tạo kỹ năng nói về “ kỹ năng quản lý thời gian” giúp các bạn sinh viên phần nào có cách nhìn nhận sắp xếp thời gian cho bản thân mình một cách hiệu quả nhất. 

 Tại buổi chia sẻ, thạc sĩ Chế Dạ Thảo đã mang đến cho tất cả tân sinh viên FPT những kỹ năng cần thiết về cách quản lý thời gian mà các bạn cần có để hòa nhập với môi trường đại học. Diễn giả gửi đến các bạn những thông tin như khái niệm, đặc tính của thời gian và đưa ra những nghi vấn rằng “ Bạn có thể quản lý thời gian được không?”, “ quản lý bằng cách nào?”, “ lý do tại sao bạn quản lý thời gian kém” và chia sẻ cho các bạn biết các bước, bí quyết quản lý thời gian. 

 Thạc sĩ Chế Dạ Thảo cho biết: “Muốn thành công nhanh chóng ta phải giải quyết được hai việc: một là quản lý người khác, hai là quản lý thời gian của chính mình”. Khi trả lời cho câu hỏi “ bạn có quản lý được thời gian không?” diễn giả cho biết : “Không thể vì thời gian là một tài nguyên vô giá”. Để tạo nên một bầu không khí sôi nổi và buổi chia sẻ được hiệu quả hơn các bạn tân sinh viên cũng rất hăng hái đặt ra những câu hỏi rất ý nghĩa. 

Giải đáp thắc mắc của bạn Phạm Thành Trung: “Tại sao các bạn sinh viên năm nhất nên dành thời gian để thiết lập mối quan hệ?”, thạc sĩ Chế Dạ Thảo: “Mối quan hệ là các mục tiêu ưu tiên giúp cho các bạn tiếp cận với những thứ có lợi cho các bạn trong việc học và công việc sau này”.

Bằng lối dẫn dắt tự nhiên, gần gũi và không kém phần hài hước, thạc sĩ Chế Dạ Thảo chia sẻ kỹ năng quản lý thời gian đến các bạn sinh viên một cách ý nghĩa nhất. Qua buổi chia sẻ, các bạn sinh viên nhận biết được rằng để có “ kỹ năng quản lý thời gian” cần phải hiểu rõ thời gian của chính mình, đặt ra mục tiêu, liệt kê và xác định công việc, rồi thiết lập kỷ lục dành cho bản thân. 


Bên cạnh nhiều điều thú vị từ kỹ năng trên thì những lời khuyên, bí quyết bổ ích đã được thạc sĩ Chế Dạ Thảo chia sẻ đến các tân sinh viên trong tuần lễ định hướng sẽ giúp các bạn hoàn thiện bản thân hơn, có được hành trang để bước vào giảng đường đại học một cách tự tin, vững chắc và thành công nhất. Kết thúc buổi chia sẻ “ kỹ năng quản lý thời gian”, Chuyên viên tâm lý- thạc sĩ giáo dục học Chế Dạ Thảo gửi gắm đến các bạn sinh viên trường đại học FPT rằng “ Bạn có thể chờ sự sợ hãi và lười biếng qua đi, nhưng thời gian và tuổi trẻ thì không đợi ai bao giờ”.

 Bên cạnh đó, tuần lễ đón chào tân sinh viên Welcome Week còn có nhiều chương trình như: Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề, Kỹ năng nhận thức bản thân, Kỹ năng xác định mục tiêu, Kỹ năng quản lý thời gian của diễn giả Huỳnh Anh Bình, Chế Dạ Thảo, Đào Lê Hoà An… Đồng thời, các bạn sẽ được hiểu hơn về các phòng ban như Hợp tác Quốc tế, PDP, Khởi nghiệp…THANH THẢO


Tin tức Liên quan