Khai mạc ASIS: Triển lãm Phim hoạt hình 3D ngắn độc đáo của sinh viên ĐH FPT

Ngày 15/06 sự kiện ASIS - triển lãm Phim hoạt hình 3D ngắn chính thức khai mạc tại ĐH FPT TP.HCM.

 


 

Đây là chương trình được tổ chức bởi khoa Thiết kế đồ họa nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về quy trình làm phim hoạt hình 3D. Dự kiến, triển lãm diễn ra liên tục từ ngày 15-17/06.


Buổi triển lãm gồm có 8 sản phẩm phim ngắn 3D. Đây là những tác phẩm đồ án cuối môn, tổng hợp từ các bài tập kết thúc môn học trong vòng 10 tuần của sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa, ĐH FPT TP.HCM. 

 

 

 

Thầy Phan Nhật Trung, Trưởng ban tổ chức triển lãm ASIS, giảng viên ngành Thiết kế Đồ hoạ cho biết: “8 bộ phim là 8 ý tưởng riêng biệt và độc đáo. Tuy nhiên, điểm chung là các bạn đều đã áp dụng thành thạo kiến thức đã học để sáng tạo những tác phẩm đặc sắc”.

 

ASIS là triển lãm nhằm mục đích tạo cho sinh viên sân chơi bổ ích về làm phim hoạt hình 3D. Tại ASIS, người tham dự có thể học hỏi trực tiếp từ các sản phẩm thực tế của sinh viên ĐH FPT. 

 

 

Tham dự chương trình với tư cách khách mời của chương trình, các bạn sinh viên, cựu sinh viên tại ĐH FPT hiện đang làm việc tại những công ty truyền thông, đồ họa đa phương tiện như Sparx*, Điền Quân Media & Entertainment… cũng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi làm phim hoạt hình 3D ngắn. 

 

 

“Với những chia sẻ từ sinh viên, cựu sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp, các bạn sinh viên đang học về thiết kế đồ họa, truyền thông đa phương tiện và người tham dự có nhu cầu tìm hiểu về quá trình làm phim 3D để cho có thể nắm rõ các quy trình, thông tin cần thiết”, thầy Phan Nhật Trung nói. 


“Để làm phim 3D, đầu tiên, chúng ta phải thật bình tĩnh. Một kịch bản hoàn chỉnh là một điểm cộng. Sau đó, chúng ta có thể triển khai nó bằng những phương pháp đã học. Và quan trọng là hãy tự tin thể hiện sản phẩm của mình”, bạn Võ Hoàng Tỷ, sinh viên K13, ngành Thiết kế đồ họa, hiện đang thực tập tại Điền Quân Media & Entertainment, nói. 


Triển lãm nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người tham dự. Bạn Đặng Gia Bảo, sinh viên K15 ngành Thiết kế đồ họa cho biết, bạn tham dự triển lãm là để học hỏi các sản phẩm đồ án từ những anh chị sinh viên đi trước. Đồng thời, để đưa ra quyết định lựa chọn chuyên ngành hẹp sắp tới. Hiện, mình đang định hướng theo mảng UX/UI và Thiết kế đồ họa 2D phẳng. Nhưng sau khi dự ASIS, mình cảm thấy khá thích thú Do đó, mình sẽ tìm hiểu thêm về mảng hoạt hình 3D”, Bảo chia sẻ. 

 

 

Thị trường ngày càng mở rộng đòi hỏi nhà thiết kế và hoạ sĩ 3D phải liên tục trau dồi và linh hoạt hơn để thích nghi và tiếp tục phát triển. Đó là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho các bạn trẻ được thể hiện bản thân mình và theo đuổi ước mơ. 


Triển lãm phim hoạt hình ngắn 3D sắp diễn ra tại Đh FPT là cơ hội cho sinh viên trong ngành Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện và những ai muốn tìm hiểu về hoạt hình 3D có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng của mình.

 

Hoàng Nhung 

Tin tức Liên quan