Khai mạc WORLD BOOK & COPYRIGHT DAY CELEBRATION - cơ hội kết nối những bạn trẻ yêu sách

Sáng ngày 20/4, buổi khai mạc WORLD BOOK & COPYRIGHT DAY CELEBRATION đã diễn ra tại Thư viện Đại học FPT. Sự kiện có sự góp mặt của diễn giả khách mời Nguyễn Việt Anh, cùng rất nhiều giảng viên, sinh viên đến tham dự. 


Sự kiện WORLD BOOK & COPYRIGHT DAY CELEBRATION được tổ chức với mục đích tri ân ngày hội sách và quảng bá văn hóa đọc đến với mọi người. Đồng thời, đây còn là một cơ hội giúp các bạn sinh viên nhận thức đúng vai trò và ý nghĩa của việc đọc sách trong học tập, cũng như trong cuộc sống. Với những thông điệp ý nghĩa của sự kiện, đã thu hút rất đông các bạn sinh viên, giảng viên đến tham gia và giao lưu với nhau. 

 

Buổi khai mạc WORLD BOOK & COPYRIGHT DAY CELEBRATION đã thu hút rất nhiều khán giả yêu sách đến tham dự. 

Đặc biệt, sự kiện còn tổ chức một buổi Talk Show giới thiệu sách mới “Ồ, thế có nghĩa là sao nhỉ?”, cùng với sự dẫn chương trình của cô Hồ Yên Thục và diễn giả Nguyễn Việt Anh - Trưởng Thư quán Cội Việt, dịch giả cuốn “Lãnh đạo thay đổi” và là thành viên của trang Phân tích kinh tế.”

 

Diễn giả Nguyễn Việt Anh đang diễn thuyết tại Talk Show.

Cuốn sách “Ồ, thế có nghĩa là sao nhỉ?” giống như một bản dẫn nhập ngắn để bước vào thế giới triết học. Mỗi chương sẽ đưa bạn đến một định nghĩa, định lý khác nhau. Nó không khô khan như khi bạn đọc một cuốn sách giáo khoa, nó sẽ đưa bạn đến những câu chuyện, những dẫn chứng về điều đơn giản trong cuộc sống nhưng có lẽ trước giờ bạn chưa từng nghĩ đến. Có thể nội dung của cuốn sách sẽ làm bạn khó hiểu giống như cái tên của nó “Ồ, thế có nghĩa là sao nhỉ?”. Sự khó hiểu sẽ dẫn đến nhàm chán, nhưng diễn giả Việt Anh đã chia sẻ trong buổi Talk Show rằng “ Triết học chỉ vui khi bản thân bạn tự xây dựng nên hệ thống mở, khi bạn không quy chụp kết luận của mình luôn đúng, khi bạn muốn xây dựng và tương giao lại suy nghĩ của bản thân”.

Giảng viên Hồ Yên Thục chia sẻ tại Talkshow


Ngoài ra, BTC còn tổ chức minigame với phần quà đặc biệt giúp các bạn khán giả có thể vừa giải trí và tiếp thu thêm kiến thức mới. Các bạn sinh viên đã rất hào hứng và nhiệt tình khi tham gia phần minigame đầy thú vị này. 

 Sự kiện vẫn tiếp tục diễn ra đến hết ngày 22-4-2022, đa dạng các loại sách sẽ được trưng bày tại Thư viện giúp các bạn sinh viên có thể tìm đọc và tham khảo những mặt sách mời. Đây là một sự kiện rất ý nghĩa tạo nên cơ hội cho những bạn sinh viên gặp gỡ, giao lưu và trao dồi thêm văn hóa đọc sách của bản thân/.TRÚC PHƯƠNG

 
 

Tin tức Liên quan