Khám phá mạng 5G cùng sinh viên ĐH FPT

Vừa qua, buổi WORKSHOP: MẠNG 5G - NỀN TẢNG IOT với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Đức Quang - Tổ trưởng tổ vận hành Mạng lưới Mobifone miền Nam - Tổng cồng ty Viễn Thông Mobifone đã mang lại nhiều kiến thức thú vị về lĩnh vực này. Chương trình do CLB FPT Information Assurance (FIA) - trường ĐH FPT tổ chức.

 

Hiện nay, với nhu cầu kết nối vạn vật thì 4G vẫn chưa đáp ứng đủ. Vì vậy, công nghê 5G được kì vọng là một giải pháp để giải quyết vấn đề này. Năm 2019, Việt Nam bất ngờ được vinh dự là một trong những nước đầu tiên tiến hành thử nghiệm và cung cấp dịch vụ mạng 5G. Do đó, workshop lần này là một cơ hội để các sinh viên nhóm ngành Công nghệ Thông tin có cái nhìn tổng quan và bước đầu tiếp cận.

 

Buổi workshop không chỉ giúp sinh viên hiểu rõ về Mạng 5G – Nền Tảng của IoT mà còn hiểu rõ được những công việc của một chuyên viên An Toàn Thông Tin về mảng NetWork . Diễn giả của buổi workshop là anh Nguyễn Đức Quang, hiện là Tổ trưởng tổ vận hành Mạng lưới Mobifone miền Nam - Tổng cồng ty Viễn Thông Mobifone và cũng là Nghiên Cứu Sinh của trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG Tp.HCM đã mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức tổng quát về mạng 5G và sự liên kết giữa mạng 5G và IoT cũng như những tình huống thực tế.

  

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên ĐH FPT đã cùng nhau trao đổi, giải quyết được thắc mắc trong lĩnh vực này khi được diễn giả chia sẻ. Đồng thời, thông qua phần "Câu hỏi đố vui" đã làm không khí cởi mở hơn. Chương trình đã thu hút nhiều bạn yêu thích lĩnh vực công nghệ tham gia. 

 

Tiếp nối thành công của sự kiện này, CLB FIA - trường ĐH FPT hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn, bổ ích và mới mẻ hơn dành cho các bạn sinh viên trường ĐH FPT.

 

FIA

 

 

Tin tức Liên quan