Khám phá Sài Gòn cùng sinh viên ĐH FPT

Hơn 50 sinh viên Đại học FPT đã cùng nhau khám phá những địa điểm nổi tiếng Thành Sài qua chương trình Bus Stop do Câu lạc bộ Vovinam tổ chức.

 

Không ngừng đổi mới và mang lại hứng thú cho sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên, Bus stop 2017 thu hút hơn 13 đội tham gia, mỗi đội từ 4-5 sinh viên. Hơn 10 giờ đồng hộ, các bạn phải vượt qua các trạm Cầu mống, Bảo tàng lịch sử, công viên 30/4, công viên Hoàng Văn Thụ, Lăng tả quân Ông Bà Chiểu, Emart Gò vấp tại TP.HCM.

 

Sinh viên hào hứng cùng tập trung tại sân tập Vovinam trước khi bắt đầu hoạt động.

 

Điểm đổi mới trong chương trình năm nay là các bạn không di chuyển theo một lộ trình nhất định, điều này tạo nên sự hứng thú cho người chơi. Điều đặc biệt nhất mà sinh viên nhận được khi tham gia chương trình là những hiểu biết về các tuyến đường, kỹ năng đi xe buýt thành thạo và một số địa điểm được xem là “linh hồn” của Sài Gòn.

 

Theo đó, tất cả các đội chơi di chuyển đến trạm bất kỳ mà mình bốc thăm được. Thách thức không dừng lại đó, khi đi qua các trạm, đây cũng là lúc các đội thể hiện tài năng, sự sáng tạo, bên cạnh đó là sự khéo léo và lầy lội của mình để vượt qua những thử thách từ BTC.

 

Mặc cho cái nắng gay gắt, cũng không thể dập tắt nụ cười và năng lượng nhiệt huyết của tuổi trẻ.

 

Điểm nổi bật nhất trong lần tổ chức thứ 4 này, Bus Stop 2017 sẽ quyên góp tất cả số vé xe bus từ người chơi, nhằm tham gia chương trình “Đổi vé xe bus lấy xe lăn ủng hộ người khuyết tật”. Bên cạnh đó, với quy mô ngày càng mở rộng, chương trình thu hút thêm được một sinh viên đến từ trường Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin… Với sự nỗ lực thay đổi để hoàn thiện không ngừng nghỉ của mình, hứa hẹn một Bus Stop 2018 đầy hấp dẫn và thú vị.

 

Mật thư cũng được thiết kế theo phong cách vintage

 

Trương Thanh Lâm, cựu sinh viên FPT, thành viên trong đội đạt giải Nhất, dí dỏm chia sẻ: “Sau một ngày lăn lộn khắp thành phố “thân thương” của cả nhóm, tụi mình đã vinh dự ẵm về giải thưởng lớn nhất. Đây sẽ là kỷ niệm khó quên trong khoảng thời gian thanh xuân của mình. Phần thử thách ấn tượng nhất đối với mình là thử thách “cô Tấm lựa đậu”, tại đây đòi hỏi mình phải cực kỳ tập trung, kiên trì và tỷ mỉ. Nếu có cơ hội và sắp xếp được thời gian, Bus Stop 2018 sẽ có sự hiện diện của mình”.

 

Kỹ năng đi xe bus cũng cần được học cho tân sinh viên khi bước vào cuộc sống mới

 

Với những kỹ năng vượt bậc, giải Nhất đã thuộc về “Avada Kedavra”, giải Nhì thuộc về “TeamTrục Trặc”, “Team BTC” vinh dự ẵm giải Ba.

 

Ngoài ra là ba phần quà “đặc biệt” cho ba đội chơi đạt tiêu chí “Giải họa sĩ tài năng”, “Giải nhiều chuyến xe bus”, “Giải trẻ lạc Bus Stop 2017”.

 

“Lần đầu tiên mình làm chuyện ấy”- làm trưởng BTC, mình rất vui khi nhận được feedback là chương trình khá là hay, đây là chương trình mình đã dành hết tâm huyết ý tưởng của mình, cùng với sự đóng góp của BTC và ban cố vấn mà dựng nên, tuy gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình set up, đặc biệt là khâu chọn địa điểm tổ chức. Nhưng, với sự cố gắng và tích thêm nhiều kinh nghiệm từ những năm trước, mình tin Bus Stop ngày càng phát triển hơn nữa, đánh bóng được thương hiệu mang tên FVC” Nguyễn Hùng Thắng, Phó chủ nhiệm CLB Vovinam vui vẻ chia sẻ.

 

Bus Stop là sự kiện thường niên được tổ chức vào cuối học kỳ Fall của CLB Vovinam (FVC), nhiệt tình, thân thiện, không ngừng đổi mới nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, trang bị cho sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên những kỹ năng di chuyển bằng xe bus, biết được những địa điểm nổi tiếng trong TP.HCM, nơi các bạn sẽ gắn bó suốt quá trình học tập của mình.

Bus Stop không chỉ giúp những tân sinh viên, đặc biệt là những bạn miền quê “tập tễnh” lên Sài Gòn, làm quen với những điều mới lạ, mà còn hỗ trợ nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết cho những năm đại học sắp tới như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề… bên cạnh đó, qua các hoạt động, sinh viên khóa trên và tân sinh viên thêm gắn kết, xích lại gần nhau hơn.

HẰNG SHINICHI

 

Tin tức Liên quan