Khi âm nhạc trở thành phương tiện giao tiếp với workshop “Communication Through The Musical Pattern”

Với mục đích tìm hiểu giá trị của âm nhạc trong giao tiếp, workshop “Communication Through The Musical Pattern” do ngành Quản trị khách sạn tổ chức đã diễn ra tại ĐH FPT TP.HCM vào ngày 21/11/2020. Qua đó, mang âm nhạc đến gần với sinh viên trường F, nhằm đem đến cảm hứng ứng dụng “giao tiếp thông qua mô hình âm nhạc” một cách hiệu quả vào trong đời sống.

 


Giao tiếp là một phần không thể thiếu để kết nối mọi cá nhân trong đời sống. Nhưng ai cũng có lúc không biết cách làm chủ và thể hiện cảm xúc của mình với người khác. Giao tiếp vì vậy trở thành “vấn đề muôn thuở” giữa người với người.


Không đơn thuần là một hình thức giải trí mà còn là một cách gửi thông điệp, một phương thức giao tiếp gián tiếp nhưng không kém phần hữu hiệu, đó chính là Âm nhạc. 


Từ giai điệu dễ nghe của Pop đến những tâm tình đi vào lòng người của Bolero, từ sự phóng khoáng, tự do trong Rap đến những sản phẩm âm nhạc Quốc tế bắt tai... Học một loại nhạc cụ sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng diễn đạt, nghe nhạc cổ điển có tác dụng làm giảm stress, ổn định nhịp tim, thưởng thức một bài hát trữ tình có thể bày tỏ mọi nỗi niềm… Đó là vô vàn những đặc điểm và lợi ích của  Âm nhạc.


Với mục đích tìm hiểu giá trị của âm nhạc trong giao tiếp, buổi workshop “Communication Through The Musical Pattern” do ngành Quản trị khách sạn tổ chức đã diễn ra tại ĐH FPT TP.HCM. Tham gia workshop là các khách mời đại diện những doanh nghiệp F&B “đình đám” như: Đồng Khởi Travel, Vietravel, Sheraton...Mở đầu workshop là buổi Campus Tour thú vị tham quan lớp Vovinam và lớp học nhạc cụ dân tộc.


Xen lẫn với kiến thức học thuật bổ ích, workshop cũng là một sân chơi âm nhạc thực thụ với các tiết mục được đầu tư chuẩn bị và biểu diễn bởi chính các bạn sinh viên Đại học FPT đến từ chuyên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn, Quản trị Truyền thông đa phương tiện và Thiết kế đồ hoạ. 

 


Buổi workshop hấp dẫn hơn với lễ khai mạc và biểu diễn bartender chuyên nghiệp cùng những tiết mục văn nghệ sôi động.

 

Thầy Hồ Trung Chánh - Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị khách sạn, Quản trị Du lịch & Lữ hành - ĐH FPT TP.HCM

 

Với “Communication Through The Musical Pattern”, người tham dự được cùng nhau đi qua tiến trình phát triển của âm nhạc trong giao tiếp, cũng như nhiều thể loại, cung bậc khác nhau của loại hình nghệ thuật này.


Đặc biệt, đây còn là dịp để sinh viên ĐH FPT TP.HCM gặp gỡ các chuyên gia để trao đổi, lấy ý kiến, cập nhật nội dung về ngành học Quản trị khách sạn, Quản trị Du lịch & lữ hành "hot hit" hiện nay. Giao lưu với các đối tác chiến lược của ngành Quản trị khách sạn thông qua buổi workshop, sinh viên Đại học FPT có cơ hội xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp trong ngành ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

 

Tại workshop, anh Lê Quốc Hải - Phó Giám đốc Kinh doanh Vietravel chia sẻ, “Sau khi đi được hơn 10 quốc gia trên thế giới, mình muốn truyền cảm hứng để các bạn trẻ đam mê có thể tự tin chọn ngành Quản trị khách sạn, Quản trị Du lịch & lữ hành. Trước đây, mình chọn ngành học này do thấy được nhiều cơ hội với tiềm năng phát triển của ngành. Sau khi làm việc một thời gian trong ngành, mình đã thu về được nhiều kỹ năng công việc, kỹ năng xã hội. Hy vọng các bạn sinh viên Đại học FPT sẽ giúp ngành Quản trị khách sạn, Quản trị Du lịch & lữ hành của nước nhà đi xa hơn nữa”.

 

Anh Lê Quốc Hải - Phó Giám đốc Kinh doanh Vietravel 

 

Giám đốc Đồng Khởi Travel

 

“Với bề dày 15 năm thành lập, Đồng Khởi Travel là nơi đào tạo sinh viên thực tập xuất sắc hàng đầu hiện nay. Sau 2 tháng thực tập tại Đồng Khởi Travel, các bạn sinh viên có thể tự tin làm việc ngay khi ra trường. Đồng Khởi Travel rất mong muốn hợp tác cùng Đại học FPT sẵn sàng đào tạo để các bạn sinh viên có kỹ năng làm việc tốt nhất trong ngành”, Giám đốc Đồng Khởi Travel cho biết.

 


Workshop  “Communication Through The Musical Pattern” mang âm nhạc đến gần với chúng ta, nhằm ứng dụng việc giao tiếp thông qua mô hình âm nhạc hiệu quả vào trong đời sống. Và với các sự kiện tương tự được tổ chức bởi ngành Quản trị khách sạn, Quản trị Du lịch & Lữ hành tại Đại học FPT trong tương lai, sinh viên trường F sẽ được tiếp xúc với phong cách Quản trị khách sạn, Quản trị Du lịch & lữ hành, lĩnh vực  F&B (Bartender chuyên nghiệp) nhiều hơn nữa trong thực tế. 

 

Hoàng Nhung
Tin tức Liên quan