Khi nào thay đổi nguyện vọng đại học 2018?

Thay đổi nguyện vọng đại học sau khi biết điểm THPTQG giúp thí sinh đậu vào những trường đại học. Tuy nhiên cần sự cân nhắc, khi nào thí sinh nên thay đổi nguyện vọng?

 

Theo Bộ GD&ĐT, thí sinh thay đổi nguyện vọng đại học theo hai hình thức. Cách thứ nhất: thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến. Thí sinh đăng nhập vào webiste https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để thay đổi nguyện vọng đại học. Cách thứ hai thay đổi bằng phiếu đăng kí xét tuyển (ĐKXT).

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến

 

Thời gian thay đổi nguyện vọng đại học

 

Đối với hình thức thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thay đổi nguyện vọng. Thời gian thực hiện điều chỉnh từ 19/7 đến 17h ngày 26/7. Đây là hình thức nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên với số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh phải ít hơn hoặc bằng số lượng nguyện vọng đã đăng ký trước đó. 

 

Với hình thức thay đổi nguyện vọng đại học bằng phiếu ĐKXT. Thí sinh có thể thực hiện từ ngày 19/07 đến 17 giờ ngày 28/07. Thí sinh được tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Đóng nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu ĐKXT, gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ.

 

phieu-thay-doi-nguyen-vong-dai-hoc-2018-FPT-hcmuni.fpt.edu.vn Mẫu phiếu thay đổi nguyện vọng đại học 2018 được Bộ GD&ĐT công bố

 

Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng đại học

 

Năm nay, các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng cùng thời điểm với làm hồ sơ dự thi THTP Quốc gia chính vì vậy những nguyện vọng lựa chọn lúc này chưa hẳn là lựa chọn tốt nhất. Vì thế, việc thay đổi nguyện vọng đại học sau kỳ thi THPT Quốc gia là cơ hội giúp các bạn học 2K có thể đưa ra lựa chọn về ngành nghề, trường học phù hợp nhất với năng lực bản thân, tăng tỉ lệ đậu đại học.

 

Một thông tin quan trọng các bạn thí sinh và quý phụ huynh cũng cần lưu ý: thứ tự nguyện vọng cũng là yếu tố quyết định việc đậu hay trượt đại học của thí sinh. Cụ thể, khi đăng kí nguyện vọng vào Đại học FPT, điểm cộng sẽ thay đổi phụ thuộc vào thứ tự nguyện vọng. 

 

Cụ thể:

 

  • Chọn Đại học FPT là nguyện vọng 1 hoặc 2 thí sinh được cộng 4 điểm.
  • Chọn Đại học FPT là nguyện vọng từ 3 tới 5, thí sinh được cộng 2 điểm.
  • Chọn Đại học FPT là nguyện vọng từ 6 tới 10, thí sinh được cộng 1 điểm.

 

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học sau kỳ thi THPT Quốc gia là một cơ hội đối với các bạn thí sinh. Tuy nhiên, hãy cân nhắc để đưa ra quyết định nhé vì thay đổi nguyện vọng có tác động tới tỷ lệ đậu đại học của chính các bạn. Phụ huynh và thí sinh có thể xem thêm mọi thông tin tuyển sinh của Đại học FPT năm 2018.

 

Video hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến:

Tin tức Liên quan