Khi nhiệt huyết sẽ là ngọn lửa duy trì F#

Điều gì khiến một CLB mới có thể tồn tại, điều gì khiến những người rất trẻ duy trì hoạt động live-music, điều gì khiến bạn chọn F# thay vì một không gian sinh hoạt có quy mô về nhạc sống? – Đó là nhiệt huyết.

 

Câu trả lời của gần 30 thành viên CLB F# đã khẳng định được ngọn lửa đam mê âm nhạc và cũng là nhân tố thành công của chương trình ra mắt CLB mang tên Just#, diễn ra tối 30/12 tại Tòa nhà Innovation, Đại học FPT.

 

Nhiệt huyết của gần 30 bạn trẻ đã mang lại đêm nhạc ra mắt thành công.

 

Mới - là động lực cũng là thử thách

 

F# là nơi kết nối đam mê âm nhạc của nhiều bạn sinh viên. Mặc dù trường Đại học FPT đã có rất nhiều CLB với những hoạt động, chương trình sôi nổi thú vị nhưng các thành viên, đặc biệt là tân sinh viên vẫn mong muốn tạo nên một không gian sinh hoạt dành cho những bạn yêu nhạc sống (live-music). Tính đến nay, CLB đã có 23 thànhviên tham gia.

 

Theo đại diện CLB, F# (Live Music Club) là viết tắt của chữ F – là chữ cái đầu tiên của FPTU vì các thành viên trong F# đều xuất thân là sinh viên của Đại học FPT và  dấu # có nghĩa thăng tiến, tức luôn luôn tiếp bước và phát triển không ngừng.

 

Bạn Tô Thành Đạt (chủ nhiệm CLB F#) cho biết cái mới sẽ tạo cho bản thân các thành viên trong F# động lực nhiều hơn nhưng đó cũng là khó khăn mà một CLB non trẻ gặp phải. Khi trường Đại học FPT TP.HCM được biết đến với rất nhiều CLB Đội-nhóm đa lĩnh vực, đa hoạt động, từ bóng rổ bóng đá đến tổ chức sự kiện, từ cờ vua cờ tướng đến nhạc cụ truyền thống,… việc xuất hiện thêm một CLB để mọi người biết đến, ủng hộ và tham gia là không hề dễ dàng.

 

Trong khi đó, các thành viên F# còn ấp ủ mô hình “Quỹ cộng đồng âm nhạc ĐH FPT”. Đây là ý tưởng lấy cảm hứng từ người hâm mộ của ban nhạc rock Marillion (Mỹ), họ đã phát động một chiến dịch quyên góp được 60.000 USD qua Internet để tài trợ cho chuyến lưu diễn của thần tượng. Với mô hình này, F# hi vọng về việc cộng động có thể tiếp cận gần hơn với hình thức “donate for music”. Chính khán giả nghe nhạc là người “đầu tư” số tiền mà họ cảm thấy xứng đáng cho một chương trình âm nhạc và F# sẽ là người thực hiện nó vì cộng đồng và vì sự đam mê cháy bỏng với âm nhạc.

 

Nhiệt huyết làm nên một show ấn tượng

 

Tuy nhiên, đêm nhạc mở màn Just# với rất nhiều tiết mục biểu diễn cực sung, cực chất đã khẳng định được tinh thần của gần 30 thành viên. Với nhiều bạn, nhiệt huyết chính là thành công của chương trình. Đại diện CLB cũng cho biết, sau 2 tuần kêu gọi, Quỹ Cộng đồng âm nhạc ĐH FPT đã nhận được khoảng 2 triệu đồng ủng hộ từ các bạn trẻ, cán bộ nhân viên trường. Những khó khăn bắt đầu được tháo dỡ khi họ khám phá điểm đặc biệt của mình so với những CLB khác.

 

Bạn Hồ Điệp (K13, Kỹ thuật phần mềm) thích thú với thể loại nhạc sống, Điệp cùng bạn của mình đến từ lúc 5 giờ chiều, khi chương trình còn chưa bắt đầu. “Trước đây mình có dự một buổi biểu diễn của Hardcore Việt Nam, ban nhạc khách mời của F# trong đêm Just#. Cho đến giờ cái cảm giác háo hức của 6 tháng trước vẫn hiện diện, nóng hơn, đã hơn”.

 

Trong khi đó, Thanh Thảo và Khánh Mỹ (K13, nhóm ngành Kinh tế) chia sẻ: Mặc dù quy mô chương trình không thể so sánh với những show nhạc sống mà trước đây mình từng tham gia nhưng ở một trường Đại học, thành lập được CLB để sinh hoạt, tổ chức chương trình chất như vậy đã là một thành tích đáng ghi nhận. Điều mình thích nhất đó là tâm huyết mà các bạn đặt vào từng phần biểu diễn, mình mong CLB mới sẽ được nhiều người biết đến, CLB sẽ có nhiều chương trình quẩy như vậy.

 

Ngoài các tiết mục biểu diễn của DJMinh Duy, FBK (FPT), CxT (FPT), MID9 (Hutech), đêm nhạc mở màn Just# còn có sự góp mặt của Crooked Band (Cộng đồng Hardcore Việt Nam). Đây là ban nhạc đã từng biểu diễn ở nhiều chương trình lớn. Đại diện Crooked Band truyền cảm hứng: “Nhạc sống hay bất kì thể loại nhạc nào cũng có điểm hay riêng nhưng khi bạn xem một show nhạc sống, bạn thấy được mồ hôi, nhiệt huyết của người nghệ sĩ. Nghệ sĩ và khán giả vì thế gần nhau hơn. Họ cùng cháy với niềm đam mê âm nhạc, sống với hơi thở âm nhạc. Đó là điểm cuốn hút của nhạc sống. Chúc cho CLB live-music F# của trường Đại học FPT sẽ gặt hái nhiều thành công, mang cảm xúc âm nhạc đến gần hơn với nhiều bạn trẻ”.

 

HANA

 

Tin tức Liên quan