“Vẫy tay” chào tháng rèn luyện sinh viên Khóa 16 nói gì?

Ngày “xuất ngũ” các bạn sinh viên khóa 16 trường Đại học FPT với nhiều cảm xúc khác nhau vui có, buồn có, tiếc nuối có… nhưng sau tất cả đọng lại là những kỷ niệm đáng nhớ của thanh xuân. Cùng lắng nghe những chia sẻ đầy lắng đọng trong ngày cuối khi kết thúc tháng Rèn luyện tập trung.

 

 

“Một tháng Rèn luyện tập trung với mình đó là trải nghiệm sách vở với Triết học cùng mặt trời chân lý chói qua tim. Mình cảm thấy rất vui vì hôm nay biết kết quả đã hoàn thành học phần và pass Tháng Rèn luyện. Sau tháng học, mình biết được tinh thần đồng đội là vô cùng quan trọng, nhất là “đồng đội” với các bạn thật dễ thương. Ngoài ra, mình cũng ý thức hơn về việc sống tự lập. Đặc biệt, mình cảm ơn thầy đại đội trưởng lớp 11 đã hết mình quan tâm về giúp đỡ tụi mình trong cả tháng học đầy bỡ ngỡ” - bạn Trần Thị Bích Ngọc, sinh viên Khóa 16 ngành Thiết kế đồ họa - ĐH FPT TP. HCM.

 

"Sau nhiều ngày đếm ngược, cuối cùng ngày này cũng đến, ngày “mãn hạn”. Chúc mừng năm học mới!" - bạn Nguyễn Phạm Thảo Nhi, tân sinh viên Khóa 16 ngành Thiết kế đồ họa - ĐH FPT TP.HCM.

 

“Mình thấy vui buồn lẫn lộn. Buồn khi phải xa các bạn thân yêu, xa kỳ Rèn luyện, xa Thầy Huy. Vui vì mình sắp về với gia đình sau 1 tháng xa nhà với nhiều nhung nhớ” - bạn Trần Hoàng Thanh Ngân, sinh viên Khóa 16 ngành Thiết kế đồ họa - ĐH FPT TP.HCM.


Hy vọng sắp tới mình sẽ không bật dậy lúc 4 rưỡi sáng mỗi ngày “như một thói quen” - bạn Nguyễn Hoàng Xuân Mai, sinh viên Khóa 16 ngành Thiết kế đồ họa - ĐH FPT TP.HCM.

 

 

“Trước ngày ra về, mình thấy vô cùng tiếc nuối. Ước gì 10 anh em phòng mình năm sau lại được học Tháng Rèn luyện tập trung lần nữa”- bạn Lưu Văn Lương, sinh viên Khóa 16 ngành An toàn thông tin - ĐH FPT TP.HCM. 

 


 

“Thật vui và hạnh phúc khi trải qua kì Rèn luyện tập trung cùng những bạn bè. Mọi thứ thật thú vị” - bạn Phạm Trần Đăng Khoa, sinh viên Khóa 16 ngành An toàn thông tin - ĐH FPT TP. HCM.

 

 

“Đây là lần đầu mình bước vào kỳ học quân sự nên có phần hồi hộp cộng thêm một chút phấn khởi. Là lần đầu xa nhà và gia đình của mình lâu như vậy, mình cảm thấy khá lo lắng. Trước khi vào Rèn luyện, mình cũng cũng không tưởng tượng được mình sẽ học như thế nào, sẽ gặp những ai hay sau khi học xong mình sẽ thu hoạch được những gì. Những điều duy nhất mình biết là những kinh nghiệm mà các anh chị Bro-Sis dặn dò. Hôm nay, khi đã hoàn thành kỳ Rèn luyện tập trung, mình cảm thấy những điều đã trải qua ở đây thật sự rất đáng trân quý. Thời gian trôi qua theo từng bữa ăn, giấc ngủ đến từng giờ học với thầy cô, bạn bè, tất cả mọi thứ đều đã in khắc thành kỷ niệm. Đặc biệt, mình nhớ nhất thầy Bùi Khắc Huy - Đại đội trưởng Đại đội 7, thầy đã giúp cả đại đội chúng mình trong suốt kỳ học ở đây. Mình và các bạn trưởng thành hơn qua những lời răn đe của thầy. Tụi mình cũng không bao giờ quên cách “bắn tim” cực chất của thầy. Cảm ơn thầy rất nhiều vì đã luôn ở bên cạnh Đại đội 7 trong suốt Tháng Rèn luyện! Lời cuối cùng, mình hy vọng “crush tương lai” có thể mau chóng trở thành “hàng có sẵn” để mình xin phép được “thêm vào giỏ hàng” - bạn Nguyễn Hồng Diễm Thy, sinh viên Khóa 16 ngành Thiết kế đồ họa - ĐH FPT TP.HCM.

 

 

 

Sau kì rèn luyện tập trung em và các bạn cảm thấy bản thân của mỗi người lớn hơn. Nhờ vào tinh thần kỷ luật thép của bộ đội chúng em đã trở nên những con người nề nếp và chín chắn” - bạn Nguyễn Thanh Duy, sinh viên Khóa 16 ngành Kỹ thuật phần mềm - ĐH FPT TP.HCM.

 

 

 

 

“Hoàn thành kỳ Rèn luyện tập trung này, mình cảm thấy bản thân trưởng thành hơn, kỷ luật hơn trong đời sống. Mình cũng mong muốn được cảm ơn thầy Vũ, người truyền động lực cho bọn mình cùng với câu nói cửa miệng “em nhà ở đâu thế” mỗi khi tụi mình chuẩn bị nghe khiển trách” - bạn Phạm Minh Quang, sinh viên Khóa 16 ngành Kỹ thuật phần mềm - ĐH FPT TP.HCM.

 

 

“Kỳ Rèn luyện tập trung lần này là trải nghiệm tuyệt vời đối với mình. Gặp được nhiều bạn mới, học được nhiều điều mới, đặc biệt, gặp được người thầy cực kỳ tâm huyết với cả lớp, mình đã học được tính kỷ luật từ thầy, học được cách kiềm chế bản thân mình. Từ đó, thấy được nhiều  thiếu sót ở bản thân. Mình rất cảm kích trường vì đã đưa bọn mình vào kỳ Rèn luyện và có được một tháng học tập cực kỳ ý nghĩa” - bạn Trần Công Thịnh, sinh viên Khóa 16 ngành Kỹ thuật phần mềm - ĐH FPT TP.HCM.

 

 

"Chắc hẳn chúng ta ai cũng rất vui mừng khi được ra trường sau 1 tháng học tập. Thế nhưng em cảm thấy một chút buồn khi phải chia tay những người thầy, những người bạn cùng phòng vô cùng đáng yêu. Chỉ một tháng ngắn ngủi thôi nhưng chúng em đã trở nên thân thiết với nhau, có thể thoải mái cùng nhau tâm sự như chị em guột. Sau này có lẽ em sẽ rất nhớ đến những buổi xếp hàng dài tới tận giữa sân đợi bánh bao, những lần bị phạt nhưng vẫn có thể cười ha hả, cùng nhau cười trên mọi mặt trận. Và em cũng rất cảm ơn sự dẫn dắt tận tâm của thầy cũng như đại đội trưởng của chúng em. Em sẽ nhớ mãi cách bắn tym 3 bước siêu đáng eo của thầy." - Bạn Nguyên Thị Anh Thy ngành Thiết kế đồ họa Khóa 16 trường Đại học FPT TP. HCM.

 

 

“Lúc đầu, mình cứ nghĩ vào quân sự sẽ “cực” lắm. Ai dè… cực thật. Nhưng là cực vui luôn. Về nhà rồi, mình sẽ nhớ Phòng 212 của mình lắm” - bạn Phan Lê Mi, sinh viên Khóa 16 ngành Thiết kế đồ họa - ĐH FPT TP.HCM.

 

 

“1 từ thôi: Vui” - cô gái Nguyễn Thị Minh Nguyệt, sinh viên Khóa 16 ngành Kỹ thuật phần mềm - ĐH FPT TP.HCM.

 

“Vẫy tay” chào tháng Rèn luyện tập trung tại Trường Quân sự Quân khu 7 các tân sinh viên Đại học FPT TP. HCM sẽ bước vào tuần Hoạt động định hướng. Chúc các bạn sinh viên Khóa 16 luôn vững tin trên con đường mình đã chọn.

 

Kim - Nhung

Tin tức Liên quan