Khoảnh khắc ấn tượng trong Lễ Tốt nghiệp tại Đại học FPT

Gần 1000 sinh viên Đại học FPT vừa chính thức trở thành Tân cử nhân, Tân kỹ sư sau 4 năm học tập đầy ắp kỷ niệm. Lễ tốt nghiệp diễn ra trang trọng tại campus Đại học FPT – phường Long Thạnh, quận 9, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 23/04/2022. 

 


  

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi do dịch Covid-19, các bạn sinh viên Đại học FPT đã có dịp hội ngộ đông đủ về campus, khoác lên mình bộ lễ phục và nhận tấm bằng tốt nghiệp danh giá dưới sự chứng kiến của gia đình, thầy cô và bạn bè. Đây là lần tốt nghiệp nhiều sinh viên nhất của Đại học FPT suốt hơn 16 năm hoạt động giảng dạy.

 Buổi lễ không chỉ có sự tham gia của các bạn sinh viên, mà còn có sự xuất hiện của đông đảo phụ huynh và đội ngũ cán bộ, giảng viên tại trường - những người đã đồng hành trong suốt 4 năm học với mỗi sinh viên, trên con đường chinh phục ước mơ và tri thức.
 
Mở đầu cho Lễ Tốt nghiệp là tiết mục biểu diễn Nhạc cụ dân tộc do sinh viên Đại học FPT biểu diễn. Chính giai điệu nhạc cụ dân tộc đã một phần làm nên bản sắc rất riêng của sinh viên trường F. Bên cạnh những kiến thức, kỹ năng góp sức cho hành trình vươn ra biển lớn thì mỗi bạn sinh viên Đại học FPT luôn có trong mình niềm tự hào dân tộc với những thanh âm Sáo Trúc, Đàn Tranh, Đàn Nguyệt,… và võ cổ truyền Vovinam. Đại diện phía nhà trường, TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT đã phát biểu khai mạc buổi lễ và gửi lời chúc mừng đến toàn bộ tân cử nhân, tân kỹ sư và gia đình của các em.


Thầy cũng kỳ vọng lứa sinh viên này cũng sẽ như những lứa sinh viên trước, không chỉ bước vào doanh nghiệp, thích nghi nhanh chóng, nắm giữ vị trí cao mà còn có thể làm chủ doanh nghiệp của chính bản thân. Nhà trường kỳ vọng các bạn sẽ là hạt nhân hình thành nên những doanh nghiệp tri thức kiểu mới, tạo đột phá về năng suất và chất lượng, dẫn đầu về đổi mới công nghệ. Nhà trường hy vọng trong vài năm tới sẽ được đón tiếp nhiều cựu sinh viên về thăm trường với vai trò là người lãnh đạo, người chủ doanh nghiệp của riêng mình. TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT. 

18 tuổi, chọn Đại học FPT là nơi viết tiếp ước mơ. Từ những bỡ ngỡ, rụt rè và lúng túng, các bạn đã nhanh chóng nhập cuộc, nạp cho mình bản lĩnh, tự tin  và nỗ lực không ngừng nghỉ. Vượt qua hàng trăm bài tập nhóm, những kỳ thi và kỳ đồ án khó nhằn, các Tân cử nhân đã lần lượt khẳng định mình qua những danh hiệu trong suốt quá trình học tập và hôm nay lại một lần nữa lại được vinh danh ở danh hiệu cao quý – Sinh viên xuất sắc trong học tập toàn khoá. 

 Tuổi thanh xuân sẽ nhạt nhoà biết mấy nếu thiếu đi những gam màu rực rỡ được vẽ nên ở chính ngôi trường Đại học FPT. Tại Đại học FPT, các bạn không chỉ học kiến thức, học kỹ năng mà còn được tham gia vào hàng loạt trải nghiệm, các câu lạc bộ, đội nhóm. Là những ngày cháy hết mình tại F-Camp, 48h chuyển động, 7 ngày trải nghiệm,… Ngay tại sân khấu của Lễ Tốt nghiệp, các bạn được tôn vinh với giải thưởng “Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc” toàn khoá. 

Trưởng thành sau 4 năm tại Đại học FPT, các bạn đã một phần khẳng định bản lĩnh và thương hiệu Đại  học  FPT. Không dừng lại ở điểm số, các bạn bạn đã chinh phục hàng chục cuộc thi lớn nhỏ, chiến thắng ở các đấu trường lớn, kể cả quốc tế. Những tân cử nhân, tân kỹ sư có mặt ở hội trường ngày hôm nay, có bạn là trưởng dự án,… 

Luôn dõi theo về phía sân khấu, kể cả một đoạn đường dài mấy mươi năm là ánh mắt lấp lánh hạnh phúc, là nụ cười rạng rỡ của phụ huynh khi hôm nay tận mắt chứng kiến con em mình nhận tấm bằng cao quý, từ đây mở ra một chương mới, hành trình mới. 
 
Bên cạnh nhà trường, giảng viên, sự thành công của các bạn hôm nay không thể thiếu sự đồng hành và ủng hộ của quý vị phụ huynh. Bác Châu Minh Phú, phụ huynh của sinh viên Châu Minh Khánh bày tỏ: “Ở Đại học FPT, cháu không chỉ được hoàn thiện về kiến thức mà còn được hoàn thiện cả về mặt nhân cách và đạo đức. Ở ngôi trường này, ngoài sự dạy dỗ tận tâm của các Thầy cô, cháu còn có những người bạn, những người anh chị em đã giúp cháu vượt qua những khó khăn của sinh viên. Mỗi ngày thấy cháu trưởng thành hơn tôi càng tin tưởng vào quyết định của mình là đúng đắn khi cho cháu theo học tại mái trường này. Cũng như bao bậc phụ huynh khác, hôm nay tôi cảm thấy thật sự tự hào và hạnh phúc khi thấy được những thành công bước đầu của cháu. Tôi nghĩ rằng: đây là một cái nôi thứ hai sau gia đình nuôi lớn con mình”. 

 Chặng đường Đại học gian nan, nhưng tất cả những cử nhân đã làm được. Ngoài sự nỗ lực của bản thân cần có, còn là sự dạy dỗ, săn sóc của hậu phương gia đình và nhà trường. Đại diện các bạn tân cử nhân, Châu  Minh Khánh chia sẻ.

 


Sau phần phát biểu, Châu Minh Khánh cũng như gần 1000 tân cử nhân, tân kĩ sư thực hiện nghi thức vắt dải mũ từ trái sang phải, mang ý nghĩa công nhận một người đã thật sự trưởng thành và bắt đầu cống hiến cho xã hội. Đồng thời, các bạn cũng tri ân, nghiêng mình cúi đầu đã thay lời cám ơn về những công lao sinh thành, nuôi dưỡng, đây cũng là lời hứa sẽ phấn đấu hết mình để không phụ công ơn của cha mẹ, thầy cô, và nhất là không phụ nỗ lực của chính bản thân các bạn đã có trong suốt 4 năm học Đại học đã qua.“Hôm nay tôi tốt nghiệp” – câu nói dõng dạc vang lên nhiều tự hào mà cũng không khỏi xúc động. Thành công không phải là điểm đến, mà là một hành trình, một cuộc phiêu lưu và chinh phục các đỉnh cao. Cả nhà mình cùng nhau check-in, ghi lại khoảnh khắc ngày con Tốt nghiệp. Cảm ơn Thầy, Cô – những người không chỉ đồng hành cùng chúng em trên giảng đường mà còn trong các chương trình workshop, talkshow hay cả khi tụi em cần chỉ đường dẫn lối. Hôm nay, cô và trò cùng nhau check-in, ôn lại kỷ niệm. Ngày mai các bạn chính thức trở thành cựu sinh viên Đại học FPT. Thầy cô sẽ luôn 

Cảm ơn cả những người bạn đã kề vai sát cánh trong hành trình vừa qua. Từ những ngày chập chững bước vào trường, tháng quân sự, lần lượt chinh phục các level Tiếng Anh, rồi ngày chỉn chu đi On the Job Trainning, cặm cụi làm đồ án thâu đêm, những khoảnh khắc tham gia CLB, được đi trải nghiệm nước ngoài... 

 


 
Tượng “Self Made Man” - người bạn đồng hành truyền cảm hứng cho tất cả sinh viên đại học FPT. Đứng sừng sững, hiện diện ở giữa sân trường, đây là “người bạn” đã luôn nhắc nhở mỗi bạn sinh viên về hành trình tự thân, tự học. 

Buổi lễ khép lại với nghi thức tung mũ. Hành trình 4 năm khép lại với đầy ắp những gam màu thú vị, mở ra một hành trình mới, hành trình đủ tự tin và bản lĩnh để chinh phục những thử thách.  Mỗi bước chân tự tin, nụ cười rạng rỡ trong không gian bùng nổ tiếng vỗ tay và hò reo của Lễ Tốt nghiệp, cho thấy những bạn sinh viên trẻ của Đại học FPT đã sẵn sàng.

 

Album  hình sẽ tiếp  tục được  cập nhật. 

 

ÁI  NHI

Ảnh: THÀNH  TÀI  

 


 

Tin tức Liên quan