Khởi động giải đấu VIETNAM HACKATHON do VINASA tổ chức

Sáng 18/8, vòng thi trực tuyến VIETNAM HACKATHON 2018 chính thức khởi động. Tại 3 điểm cầu Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, các đội thi đến từ trường Đại học FPT đã bắt đầu tham gia. Trong đó, đội thi đến từ TP.HCM là ASTRONANT, 405 Found gồm nhiều sinh viên K14.

 

 
Ngày 27-31/8/2018, VINASA sẽ tổ chức Japan ICT Day 2018. Hiện tại đã có nhiều tổ chức Nhật Bản đăng ký tổ chức đoàn doanh nghiệp Nhật tham dự chương trình: JETRO, JISA, KEIS, JASIPA, OADC… Dự kiến sẽ có khoảng 250 đại biểu Việt Nam và 80-100 đại biểu Nhật tham dự chương trình. Nhân sự kiện này, VINASA và OADC của Nhật sẽ phối hợp tổ chức cuộc thi ý tưởng và lập trình Vietnam Hackathon 2018 lần đầu tiên.

 

 
3 tiếng khởi động thi trực tuyến, các thí sinh sẽ chinh phục đề thi gồm 25 câu trắc nghiệm chủ đề SmartCity, IoT và 3 bài lập trình. Thành phố Thông minh (Smart City) đang là một xu thế tất yếu của các thành phố trên thế giới nhằm tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho toàn bộ cư dân. Có hơn 30 thành phố của Việt Nam cũng đang có kế hoạch xây dựng giải pháp Smart City.

 

Với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của xu hướng này, góp phần tạo ra môi trường sống tốt hơn, cuộc thi là cơ hội để phát triển ý tưởng, tạo ra những ứng dụng hữu ích cho chính thành phố. 

 

Tiêu chí chấm giải của VIETNAM HACKATHON 2018 gồm: Ý tưởng (Tính thực tiễn, Tác động xã hội, Tính sáng tạo); Khả năng lập trình (Vận hành ứng dụng: Có khả năng chạy trên các Hệ điều hành: Android, iOS, Window…, Đa dạng và cài đặt các chức năng phù hợp, Kỹ thuật cao cấp); UI Design (Thiết kế đẹp, Thân thiện với người dùng); Thuyết trình (Khả năng thuyết trình và trình bày sản phẩm demo, Giải đáp câu hỏi từ Ban giám khảo).

 

Vòng chung kết và trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 29/8 trong Ngày hội Japan ICT. Trước đó, các thí sinh sẽ trải qua vòng thi Thi ý tưởng (Ideathon), Thi lập trình (Hackathon) và Thuyết trình.

 

Cuộc thi VIETNAM HACKATHON 2018 là cơ hội giúp nhiều sinh viên đam mê Công nghệ Thông tin thử sức. Cuộc thi do VINASA (Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam) phối hợp với VJC (Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản), OADC tổ chức.

 

Trước đó, sinh viên trường Đại học FPT cũng đã tham gia cuộc thi Hackathon do Tổ chức Giáo dục FPT tổ chức. Đây là bệ phóng để sinh viên trường tham gia nhiều đâu trường mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

HANA

 

 

 

 

Tin tức Liên quan