KHÔNG GIAN HỘI HỌA ONLINE TẠI ĐẠI HỌC FPT HCM

Vừa qua, buổi Talkshow Arttalk số thứ hai đã được “phát hành” với sự dẫn dắt của cô Phan Mai Chi - Giảng viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số Trường đại học FPT TP.HCM. Chương trình thu hút không ít sự quan tâm, hưởng ứng của các bạn sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên K17 tham gia. Với chủ đề “Ngôn ngữ của bố cục”, Arttalk 2 tiếp tục đi sâu vào bên trong các tác phẩm  nghệ thuật - bố cục. 

 

 

Talkshow Artalk là chương trình về nghệ thuật hội họa online được tổ chức bởi các bạn trẻ đến từ Câu Lạc Bộ FAC với sự hỗ trợ của phòng Công tác sinh viên ĐH FPT TP.HCM. Số thứ hai của chương trình xoay quanh chủ đề “Ngôn ngữ của bố cục” diễn ra trực tuyến trên nền tảng Google Meet và Livestream trên page FAC - FPT Art and Culture Community, page FPT Around. Arttalk 2 đã mang đến cho các bạn sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên K17 nhiều thông tin bổ ích và thú vị về kiến thức hội họa, nhất là về bố cục để giúp các bạn hiểu rõ hơn cũng như phần nào chuẩn bị hành trang bước chân vào chuyên ngành của mình một cách vững chắc. 

Tiếp nối chủ “Academic Painting and Untold Things” xoay quanh nghệ thuật phân tích các tác phẩm, Cô Phan Mai Chi tiếp tục đồng hành với chương trình ở số thứ hai “Ngôn ngữ của bố cục”. Cô Mai Chi có lẽ là giảng viên khá quen thuộc với các bạn sinh viên học ngành Thiết kế Mỹ thuật số. Bên cạnh là giảng viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số của ĐH FPT thì cô còn là người dẫn đường đầy tâm huyết, người bạn đồng hành thân thiện của nhiều bạn trẻ yêu thích hội họa nhà F. Cô Mai Chi luôn mang trong mình niềm đam mê hội họa cháy bỏng cùng nhiều kiến thức sâu rộng về văn hóa và lòng nhiệt huyết, tận tâm của “Người đưa đò”.

 Với vai trò là diễn giả của Arttalk 2, cô Mai Chi đã hết hòng chia sẻ những kiến thức bổ ích, thú vị về chủ đề “Ngôn ngữ của bố cục”. Tại chương trình, cô đã mở ra cho các bạn sinh viên một không gian nghệ thuật trực tuyến sống động và chân thực. Cô đã khai thác sâu từng khía cạnh giúp các bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của bố cục trong các tác phẩm nghệ thuật. Vì bố cục chính là phần xương sống, phần cốt lõi của một tác phẩm; một thiết kế đẹp trước hết phải có một bố cục hợp lý. Và nắm rõ những kiến thức về điều này chính là bước đầu tiên giúp các bạn chinh phục trong việc Thiết kế. Bên cạnh lý thuyết chuyên ngành, cô Mai Chi còn đưa ra và phân tích nhiều tác phẩm hội họa nổi tiếng từ Đông sang Tây để các bạn sinh viên có thể hiểu rõ cũng như có cái nhìn về nghệ thuật đa dạng, nhiều chiều hơn. Cô cũng chia sẻ các tác phẩm hội họa do chính mình sáng tác cùng quá trình cảm nhận nghệ thuật của cô theo thời gian. Cuối chương trình là phần trả lời, giải đáp những câu hỏi, thắc mắc từ các bạn sinh viên gửi đến cô Mai Chi vô cùng sôi nổi. 

Talkshow Arttalk 2 đã khép lại sau vỏn vẹn gần 3 giờ trực tuyến nhưng đã mang đến rất nhiều kiến thức bổ ích và thú vị về hội họa. Qua đó có thể thấy được tâm huyết của của cô Mai Chi - diễn giả cùng CLB FAC - Ban tổ chức đã vô cùng tâm huyết để mang lại một chương trình ý nghĩa ngay trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Ắt hẳn, sự thành công của Arttalk sẽ còn được tiếp nối với nhiều số sau, nhiều chủ đề đặc sắc hơn nữa. 

 

DIỆU THẢO
                                                                                                           

 
 

Tin tức Liên quan