Kính thực tế ảo ‘mê hoặc’ teen 2K

Được "lặn biển", "du lịch"... dù vẫn ngồi tại chỗ, học sinh THPT các trường tại TP.HCM và các tỉnh lân cận Long An, Bình Dương... hào hứng khi được trải nghiệm kính thực tế ảo (Virtual Reality). Đây là nét mới Đại học FPT dành cho teen 2K tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển Đại học 2018 do báo Giáo dục tổ chức.

 

Sự kiện được diễn ra vào ngày 10/3, tại số 390 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, thu hút gần 20.000 thí sinh quan tâm đến kỳ thi Đại học, cao đẳng sắp tới. 

 

 

Kỳ thi Quốc gia đang đến gần nên phụ huynh và học sinh sẽ có nhu cầu tìm hiểu thông tin về quy chế tuyển sinh đại học. Bên cạnh căn cứ kết quả kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, teen 2K còn có thể xét kết quả học bạ hoặc tham gia kỳ thi riêng của Đại học FPT vào ngày 13/5 để có thể trở thành sinh viên Đại học FPT.

 

 

Tại ngày hội, phụ huynh và thí sinh sẽ được cung cấp thêm thông tin vè các cách thức thi tuyển chung cũng như về kỳ thi riêng của FPT.

 

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn chi tiết tại đây.

 

Khi sử dụng VR, các bạn sẽ có cảm giác hòa mình vào khung cảnh của trò chơi.

 

Tạo ấn tượng với các học sinh THPT tại ngày hội chính là những sản phẩm ứng dụng công nghệ cao tại Đại học FPT. Kính thực tế ảo (VR-Virtual Reality) là công cụ cho phép người sử dụng trải nghiệm những cảm giác sống động như thật khi xem các nội dung như hình ảnh, video, trò chơi… ngay trên điện thoại thông minh. Đây là một trong những phát minh mang tính đột phá của nhân loại mở đầu cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trên toàn thế giới.

 

Bên cạnh đó, vận dụng công nghệ trí tuệ thông minh nhân tạo, teens còn hào hứng trò chuyện cùng phần mềm chatbot để được tư vấn trực tiếp. Đây là một ứng dụng do Đại học FPT phát triển, có thể trả lời đầy đủ thông tin những câu hỏi liên quan đến các vấn đề quy chế tuyển sinh 2018, tư vấn các ngành nghề, học phí, các chương trình đào tạo, học bổng…

 

NHẬT QUANG - VY NGUYỄN

 

Tin tức Liên quan